Với gương mặt hiền hậu, dáng người nhỏ nhắn, diễn viên Mai Phương luôn được các đạo diễn chọn lựa vào những vai hiền lành, dễ thương như chính con người cô ngoài đời thực. Vì thế, “Thủy” trong “Kẻ Thứ Ba” là vai diễn hiếm hoi mà Mai Phương thể hiện hình tượng nhân vật mưu mô, tàn nhẫn.

Bộ phim xoay quanh số phận của hai cô gái trẻ Hân và Thủy. Cùng nhau lớn lên ở vùng quê nghèo khó, cả hai là bạn thân từ bé. Lớn lên mỗi người đi một hướng nhưng lại gặp nhau ở điểm chung là đều vì lòng thù hận mà hy sinh tình yêu đầu đời.

Thủy là vai diễn hiếm hoi Mai Phương thể hiện nét tính cách mưu mô, tàn nhẫn.

Vai Thủy trong phim “Hạnh phúc muộn màng” là vai diễn mạnh mẽ, quyết liệt hiếm hoi của Mai Phương trong sự nghiệp diễn xuất. Đây cũng là nhân vật yêu cầu khả năng biến hóa tâm lý phức tạp.

Thủy – cô gái mồ côi mẹ từ sớm luôn bị dì ghẻ rắp tâm hãm hại

Thủy là cô gái quê sớm mồ côi mẹ, cha đi bước nữa với bà Phấn – một người đàn bà góa chồng, có đứa con trai riêng là Văn. Sống trong cùng mái nhà, Thủy (Mai Phương) luôn là nạn nhân với những trò đùa quái ác và châm chọc của Văn, thậm chí còn bị Văn rắp tâm cưỡng đoạt nhưng bất thành. Thảm thương thay, ngay cả khi đó, cô cũng  không nhận được sự bảo vệ của cha.

Thủy quyết tâm tự lực. Cô bỏ nhà đi lên thành phố tìm việc. Cô may mắn được nhận vào làm trong một xí nghiệp giày và được quản đốc Tuấn nhiệt tình giúp đỡ. Sau một thời gian làm việc, hai người thầm yêu nhau nhưng không dám thổ lộ.

Tuấn – quản đốc xí nghiệp nơi Thủy làm việc

Lúc này sóng gió lại ập đến khi Văn cờ bạc nợ nần và bà Phấn ép ông Hải giả bệnh để buộc Thủy phải ký hợp đồng “đẻ thuê” cho vợ chồng ông Nhã nhằm đổi lấy một số tiền lớn. Thương cha, Thủy đau đớn chấp nhận dù Tuấn đã hết sức can ngăn.

Bà Phấn đã ép Thủy ký hợp đồng đẻ thuê cho vợ chồng ông Nhã

Bên cạnh tuyến nhân vật của Thủy, cuộc đời của Hân – bạn gái cùng quê với Thủy – cũng trải qua nhiều thăng trầm. 20 năm trước, Hân trở trở thành trẻ mồ côi sau khi mẹ cô qua đời vì tai nạn giao thông. Kẻ gây tai nạn đã bỏ trốn ngay sau đó. Hân may mắn được một mạnh thường quân tài trợ học bổng cho 4 năm đại học cô. Sau khi tốt nghiệp loại giỏi, Hân tìm được việc làm với mức lương cao và có một mối tình đầu đẹp với Thắng – con trai của ông chủ nơi Hân làm việc. Nhưng khi về ra mắt nhà bạn trai, Hân chết lặng khi thấy cha của Thắng chính là kẻ năm xưa gây ra cái chết của mẹ mình. Thế là kế hoạch trả thù của cô bắt đầu, cô bắt đầu lên kế hoạch phá hoại hạnh phúc của chị Thắng và làm cho công ty của cha anh lâm vào bế tắc….

Hân (Thanh Trúc thủ vai) – bạn gái cùng quê với Thủy cũng trải qua nhiều thăng trầm

Cuộc đời của hai cô gái rồi sẽ ra sao? Đón xem trọn bộ “Kẻ Thứ Ba” đang được phát sóng trên kênh Youtube HPLUS Films (https://www.youtube.com/c/HplusVn) – một trong những kênh Youtube lớn tại Việt Nam về mảng phim truyện truyền hình.

HPLUS Films là ngôi nhà chung của rất nhiều những bộ phim Việt mới lạ, hấp dẫn, được cập nhật liên tục từ HTV và các đối tác trên cả nước. Chính vì vậy, kênh Youtube này đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khán giả khi muốn thưởng thức phim truyền hình Việt. Bên cạnh việc khai thác những nội dung tự sản xuất, kênh Youtube HPLUS còn chào đón mọi hợp tác về phim truyện với tiêu chí đồng hành, cùng chia sẻ doanh thu, hợp tác bền vững, cùng hướng đến sự phát triển chung của điện ảnh Việt Nam

Để xem những bộ phim Việt hay nhất, bạn đọc truy cập tại kênh Youtube HPLUS FILMS: https://www.youtube.com/c/HplusVn

Fanpage HPlus: www.facebook.com/hplusofficial

Liên hệ hợp tác về nội dung: copyright-htvc@tms.com.vn

Hồng Đào thực hiện