Ngày 5/5/2022 vừa qua, tại Cinestar Hai Bà Trưng, #LoveYourBody đã ra mắt phim Hoa Thiên Điểu nhân dịp Ngày Của Mẹ, đây là hoạt động nghệ thuật lớn nhất hàng năm của LoveYourBody.

Nội dung phim nói về cuộc đời của Thanh Xuân – con gái gia đình đại gia xuất thân hoàng tộc. Thanh Xuân 18 tuổi, là thanh mai trúc mã của Thành Đạt – con trai của gia tộc bất động sản lớn nhất Sài Gòn và cả hai sẽ đi du Luân Đôn du học ngành Y Khoa sau khi tổ chức lễ đính hôn. Trước ngày lên đường du học, cô đã tổ chức một bữa tiệc để chia tay bạn bè và vô tình bị cưỡng hiếp bởi một người đàn ông xa lạ trong lúc đã say.

Gia đình Thanh Xuân vô cùng tức giận, bắt Thanh Xuân phá thai để tiếp tục sự nghiệp học hành cũng như giữ mối hôn nhân với gia tộc Cao Đạt. Sau khi đấu tranh tư tưởng, Thanh Xuân đã chọn từ bỏ con đường sự nghiệp để giữ con, chấp nhận cuộc hôn nhân che đậy với Thành Tâm – một anh chàng LGBT lãng tử, con của gia đình trí thức là giảng viên Pháp Văn, điều này khiến ông Phú tức giận vô cùng nên không chu cấp hay giúp đõ gì cho con gái, cũng không nhận cháu ngoại, chỉ có bà Quý lén lút giúp con.

Thanh Xuân từ một cô tiểu thư phải làm lụng cực khổ để nuôi con gái lớn khôn, tuy vậy, do xuất thân là dòng dõi danh giá nên bản thân cô có kiến thức cơ bản tốt, cô đã lựa chọn tất cả những gì tốt nhất trong khả năng có thể để đảm bảo cho con mình có cuộc sống và phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, Tâm là một người tử tế và tinh tế, Tâm yêu thương và cưng chiều Gia An (con gái của Xuân) hết long, Tâm như sống đúng bản ngã của một người phụ nữ khi chăm sóc Gia An, trong khi Thanh Xuân lại rắn rỏi và trở nên lạnh lùng với cuộc sống, cô chỉ muốn tập trung kiếm tiền để lo cho con.

Cô không ngờ là con gái cô lại có đam mê nghệ thuật, lén đi diễn ở các quán bar sang trọng, với ám ảnh quá khứ, cô không muốn con mình đến những nơi phức tạp như thế. 2 mẹ con có nhiều trận cãi nhau.

Con gái cô – Gia An – cũng vô cùng tức giận, nhưng khi tìm hiểu về mẹ mình, cô hiểu ra và thương mẹ, cô chứng minh cho mẹ thấy cô vững vàng và có tình yêu đẹp với Gia Tuệ – con trai một gia đình trí thức và có tiếng.

Thanh Xuân – dưới sự ủng hộ của con gái và của Tâm đã lên đường đi Luân Đôn du học ngành Quản Trị Y Khoa, viết tiếp giấc mơ 23 trước của mình.

“Ban đầu tôi dự định thực hiện phim về đề tài “Mẹ Đơn Thân” do sau một thời gian dài hoạt động #LoveYourBody nhận được và hỗ trợ rất nhiều trường hợp mẹ đơn thân. Trong đó, có một câu chuyện khiến tôi chú tâm, đó chính là cuộc hôn nhân “che mắt gia đình” vì lý do giới tính và câu chuyện đó đã khiến tôi xúc động mạnh. Tôi đã sử dụng chất liệu từ chính những câu chuyện xảy ra trong chính cuộc sống mà tôi đã trực tiếp được chứng kiến, nhiều tình tiết trong phim Hoa Thiên Điểu là sự thật và quen thuộc đến mức ai xem phim cũng sẽ thấy thấp thoáng bóng dáng của người mình quen hoặc thậm chí là chính bản thân mình. Tôi mong rằng mỗi khán giả sẽ yêu thương mẹ mình hơn sau khi xem phim bởi mẹ cha thường mang những yêu thương cất giấu trong lòng, đôi khi gây ra hiểu lầm cho con” – Chủ nhiệm #LoveYourBody chia sẻ về việc lựa chọn cách tiếp cận đề tài khác lạ này.

Dàn diễn viên chính của phim gồm có Bella Mai, Anna Dương và Mario Thành Tâm, mỗi diễn viên trong phim đều có nhiều phần giống với nhân vật mà mình thủ vai, đặc biệt là Anna Dương và Mario Thành Tâm

“Bộ phim vắt kiệt sức của ekip thực hiện” – Đạo diễn Hạnh Võ cho hay: “Khi thảo luận cùng chị Minh Đăng về đề tài phim năm nay, tôi đã sửng sốt khi chị đưa ra nội dung về việc khai thác hình ảnh “bà mẹ đơn thân trong một gia đình đủ đầy” đi kèm theo đó là hàng loạt tình tiết drama nào là “cưỡng hiếp, phá thai, hôn nhân đồng giới” đã khiến tôi choáng ngợp. Là một người trẻ, tôi chưa trải qua nhiều va vấp nên việc khai thác nội tâm nhân vật cũng như xử lý tình huống tôi đã phải học hỏi rất nhiều”.

Với Mario Thành Tâm thì: “Tôi chưa từng thấy đoàn phim nào mà hơn 20 con người cùng bật khóc trong lúc quay phim, một tình tiết đơn giản nhất mà mấy ai đủ can đảm thốt lên câu hỏi :“Mẹ ơi, ước mơ của mẹ là gì?” và thực sự có mấy ai theo đuổi được đúng giấc mơ tuổi thanh xuân của mình! Tôi thực sự ước mơ về một gia đình toàn vẹn sau khi đóng phim này”.

“Tôi đã phải gọi điện thoại ngay cho mẹ mình khi đóng phân cảnh hai mẹ con nói với nhau về ước mơ của mẹ, tôi bản thân chưa từng nghĩ rằng mình đã bao giờ quan tâm đến điều đó chưa hay đã để cho những bộn bề công việc cuốn đi, ước mơ của mẹ tôi quá đơn giản đến mức đau lòng: “Mẹ chỉ ước mơ các con về nhà đầy đủ, ăn bữa cơm nhà” và tôi đã bật khóc ngay trên trường quay” – Bella Mai kể về kỉ niệm trong lúc thực hiện phim.

Với cách tiếp cận mới mẻ và khai thác những đề tài mang đậm tính nhân văn, Hoa Thiên Điểu của #LoveYourBody gửi đến khán giả thông điệp về những người mẹ kiên cường và sự tử tế của giới LGBTQ+.

Đại diện đơn vị hỗ trợ tài chính cho phim, chị Vũ Nguyễn Ngọc Trâm từ Là Nhiên Herbal Tea đã nhắn nhủ đầy cảm thán: “Thanh Xuân như một tách trà mang cả hành trình của đắng – cay – chua – chat – ngọt – thơm và cả sự biến chuyển màu sắc của cuộc sống từ màu hồng của tuổi trẻ, màu vàng của sự rực rỡ, màu xanh của những ước mơ, tất cả tạo nên một nhân vật thật đặc biệt trong phim Hoa Thiên Điểu. Từ xúc cảm này, chúng tôi đã tạo riêng dòng trà #TheJourney để biểu đạt sự khâm phục đối với những phụ nữ mạnh mẽ, sống cho ước mơ và những điều tử tế trong cuộc sống”.

Phim được thực hiện tại nhiều bối cảnh: Vian Studio, Yên Corner, Xì Cơ Beer Pub, SunShine Academy, AIA Exchange, tại mỗi bối cảnh, ekip đều khai thác các hình ảnh đẹp và chân thật.

Phim Hoa Thiên Điểu sẽ được phát sóng trên kênh Youtube tại: LoveYourBody VietNam – YouTube

 

LoveYourBody