Lớp đại học của chồng tổ chức đi chơi ở khu nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm, trong lớp còn có tình cũ của chồng, trường hợp này làm gì có người vợ nào không thấy bất an cho được.

Không ngoa khi nói “tình cũ của chồng” là một trong những nỗi ác mộng của các bà vợ, bởi lẽ đâu phải người đàn ông nào cũng có thể bước qua quá khứ và tập trung hoàn toàn cho cuộc sống hiện tại lẫn lo cho tương lai. Chính vì vậy, chẳng phải tự nhiên mà câu “tình cũ không rủ cũng đến” khiến các chị vợ lo lắng đến ám ảnh.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ của một người vợ có chồng đang còn vấn vương tình cũ, thu hút sự quan tâm bình luận rất nhiều người.

Chồng nhắn với tình cũ mùi mẫn: Tiếc em vô cùng, vợ ra tay xử đẹp

Tình cũ của chồng là nỗi ám ảnh của hầu hết các chị em phụ nữ. Ảnh: Pinterest

Chồng “say nắng” lại tình cũ sau buổi họp lớp

Theo lời kể của chị vợ, chồng của chị vừa có một buổi họp mặt cùng bạn bè trong lớp đại học nhân dịp tròn 10 năm ra trường. Lúc nghe anh thông báo thì chị đã bắt đầu có chút gợn nhẹ trong lòng, bởi lẽ chị biết rất rõ rằng tình cũ của anh từng học chung lớp. Đã vậy, lần họp lớp này còn được tổ chức tại 1 resort kéo dài 2 ngày 1 đêm khiến chị không khỏi bận lòng, sợ chồng mình “tức cảnh sinh tình” với người xưa.

Chồng nhắn với tình cũ mùi mẫn: Tiếc em vô cùng, vợ ra tay xử đẹp

Bài đăng của chị vợ. Ảnh chụp màn hình.

Lo lắng là vậy, song chị lại không có lý do gì để ngăn cản anh đi gặp gỡ bạn bè. Vợ chồng chị vốn luôn tôn trọng quyền riêng tư của nhau, thế cho nên chị vẫn vui vẻ chuẩn bị hành trang cho chồng đi, không quên dặn khéo anh vui chơi nhớ thi thoảng check-in gửi ảnh cho vợ xem với.

Chị cũng không kiểm soát chồng tới mức chốc chốc lại gọi điện hỏi han, dò xét chồng mà chỉ đơn giản là nhắn cho anh 2, 3 dòng tin, nhắc nhở anh chớ uống nhiều, cũng đừng ham vui mà thức quá khuya để ảnh hưởng sức khỏe.

Khuya hôm đó, sau khi con đã ngủ say, chị trằn trọc mãi không tài nào ngủ được. Sực nhớ ra chồng để máy tính bảng ở nhà nên liền lấy ra vào trang cá nhân của anh nghía thử (do chồng chị thường không đăng xuất Facebook khi tắt máy). Ngờ đâu, mở lên thì phát hiện anh ta đang nhắn tin đong đưa người cũ nhiệt tình. Nào là khen cô ta còn trẻ đẹp quá, nào là chẳng khác ngày trước, rồi lại bảo “gặp em, anh tiếc chuyện ngày xưa”.

Chồng nhắn với tình cũ mùi mẫn: Tiếc em vô cùng, vợ ra tay xử đẹp

Quả nhiên “tình cũ không rủ cũng tới”. Ảnh: Pinterest

Cô gái kia chẳng rõ có động lòng lại với chồng chị hay không mà hầu như chỉ thấy xem tin nhắn nhưng không nói gì. Chị vợ nhấp vào Facebook cô ta xem thử thì thấy có vẻ gia đình nhà ấy khá hạnh phúc, vợ chồng thường xuyên cùng nhau đi ăn đi chơi, người chồng coi bộ rất yêu chiều vợ.

Màn ra tay xử đẹp khiến chồng “rén” đến già

Bực mình vì chồng mồm bảo không còn vấn vương quá khứ, trong khi hành động thì hoàn toàn trái ngược. Chị để yên cho anh ta nhắn tin thả thính tiếp, trong khi đó lấy điện thoại của mình ra inbox cho anh, bảo: “Nếu thấy tiếc người ta quá thì mạnh dạn hỏi luôn xem người ta có muốn yêu lại từ đầu hay không đi. Cổ mà đồng ý, về em ký đơn luôn cho. Thích phải nhích ngay anh ạ”.

Đi kèm với lời nhắn, chị gửi luôn link Facebook của chồng cô gái kia cho anh, bảo anh nếu muốn quá thì inbox xin người ta nhường vợ cho, còn ngại thì để chị hỏi hộ.

Chồng nhắn với tình cũ mùi mẫn: Tiếc em vô cùng, vợ ra tay xử đẹp

Anh chồng biết bị lộ liền gọi điện giải thích rối rít. Ảnh: Pinterest

Biết mình bị lộ, anh chồng lập tức gọi điện giải thích rối rít, bảo đó chỉ là trêu đùa tếu táo với bạn cũ thôi chứ không có ý gì. Chị đáp gọn: “Có ý gì hay không tự anh hiểu, em chẳng cần phải đôi co dài dòng mất thời gian”. Nói xong chị tắt nguồn điện thoại luôn. Trưa hôm sau anh về nhà, vừa nhìn thấy mặt vợ liền xoắn xuýt chạy lại bắt chuyện, năn nỉ nhưng chị thì nhất quyết bơ đi. Cuối cùng anh phải nhận sai, xin lỗi chán chê, thề hứa các kiểu chị mới bỏ qua.

Quả thật, bất cứ người phụ nữ nào khi biết chồng/người yêu của mình còn vấn vương, tơ tưởng đến tình cũ đều khó chịu trong lòng chứ không riêng gì chị vợ trong câu chuyện trên. Biết là ai cũng có quá khứ riêng, thế nhưng những gì đã qua đừng nên khơi lại, tránh làm tổn thương người hiện tại đang hết lòng yêu thương và sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì mình.

 

Theo Bestie