Bạn vẫn thường dùng thịt bò để chế biến thành món xào, chả lá lốt, canh… Hôm nay, hãy “làm giàu” cho thực đơn nhà bạn với gợi ý món gỏi từ thịt bò nhé!
Chắc hẳn, ai cũng biết giá trị dinh dưỡng của thịt bò đối với sức khỏe. Chúng không chỉ giàu protein mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitaminh B12, B6, khoáng chất canxi, kali, kẽm, magie, sắt… Mùa nắng nóng, ăn thịt bò sẽ giúp bồi bổ sức khỏe rất tổt. Khi kết hợp thịt bò với rau má có tính hàn, sẽ là món ăn giúp cả nhà giải nhiệt, làm mát cơ thể.
Ảnh minh họa.
– Thịt bò mềm: 200g
– Rau má: 300g
– Hành tây: 1 củ (loại vừa)
– Cà rốt: 1/2 củ (loại vừa)
– Giấm: 1/3 chén ăn cơm
– Chanh: 1/2 quả
– Hành tím, tỏi, ớt
– Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, muối, đường, tiêu.
Bước 1: Rau má nhặt bỏ lá già, rễ, rồi đem rửa sơ, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch thêm lần nữa và cho ra rổ để ráo nước.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Hành tây lột bỏ lớp vỏ lụa bao bên ngoài, rửa sạch và thái lát mỏng. Ớt rửa sạch và xắt lát.
Ảnh minh họa.
Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với một chút tỏi băm, tiêu và dầu hào trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Trong một cái bát khác, hòa tan giấm với 1 muỗng cà phê đường, thêm hành trắng vào ngâm khoảng 15 phút cho bớt hăng.
Ảnh minh họa.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm và trút ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này, cho tiếp thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay, thịt bò chín tới thì tắt bếp và đổ ra bát để hơi nguội.
Ảnh minh họa.
Bước 6: Pha nước trộn gỏi: chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, khuấy đều cùng với 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng canh nước mắm, chút tỏi băm, ớt xắt lát, rồi nêm nếm cho vừa ăn.
Ảnh minh họa.
Bước 7: Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn, rưới 2/3 chỗ nước trộn gỏi vừa pha lên hỗn hợp rau rồi trộn đều và để yên khoảng 10 phút cho ngấm. Sau đó, cho tiếp thịt bò vào và rưới từ từ phần nước trộn gỏi còn lại lên trên, nêm nếm vừa ăn.
Ảnh minh họa.
Bước 8: Bày món gỏi ra đĩa, rắc thêm hành, tỏi đã phi thơm lên trên là có thể đem ra thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt và đĩa phồng tôm nóng hổi (tùy thích).
Ảnh minh họa.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!
Theo mevacon
- Đặc sắc ẩm thực tháng 11 và 12/2017 tại các nhà hàng trung tâm quận 1
- Đồ nhung – Xu hướng thống trị mùa Thu Đông 2016
- ASUS công bố loạt tablet Android thế hệ mới với nhiều đột phá tại Computex 2014
- Versace Dylan Blue – Dấu ấn địa trung hải
- Hội thảo chuyển giao công nghệ cùng giám đốc điều hành Circadia – Micheal Q. Pugliese