Muốn trẻ được phát triển toàn diện, bố mẹ cần lưu ý đến những thói quen nên dạy trẻ ngay từ nhỏ này.

Tập thể dục thường xuyên

Bố mẹ nên khuyến khích trẻ tập thể dục ngay từ bé, vì ngày nay sự phát triển của công nghệ cũng khiến trẻ ít hoạt động hơn ngày trước. Nếu ngay từ đầu trẻ có thói quen tập thể dục thì rất tốt cho việc phát triển sau này, bố mẹ lưu ý là  nên cố gắng tập thể dục cùng con nhé!

thói quen nên dạy trẻ

Thói quen nên dạy trẻ: Vệ sinh răng miệng

Việc đánh răng luôn là điều “ám ảnh” đối với các bé, nhưng bố mẹ nên cố gắng tạo thói quen đánh răngngay từ đầu cho trẻ. Vì sức khỏe răng miệng luôn là một mảnh ghép quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ, nhưng đó không chỉ là việc đánh răng mà bạn nên dạy bé sử dụng chỉ nha khoa. Bên cạnh đó, bố mẹ nên đưa trẻ đi khám nha sĩ 2 lần trong năm.

Đọc sách nhiều hơn

Sách luôn là nguồn kiến thức và là chìa khóa cho sự thành công sau này của trẻ, vì vậy bố mẹ nên tập cho trẻ thói quen đọc sách thường xuyên hơn. Khi trẻ đã vào lớp 3 (khả năng đọc tốt hơn), bố mẹ nên cho trẻ đọc sách khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Bạn đừng quá quan trọng trong việc bé đọc gì, chỉ cần nội dung phù hợp và rèn luyện được kỹ năng đọc của trẻ. Khi kỹ năng đọc được cải thiện, sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho việc phát triển những kỹ năng khác.

thói quen nên dạy trẻ

Không được ăn quá nhiều đồ lạnh

Đồ lạnh như: Kem, nước ngọt lạnh, đá bào… luôn là những thứ thu hút bé, nhưng bố mẹ nên tạo thói quen cho trẻ là hạn chế dùng đồ lạnh. Vì chúng sẽ khiến niêm mạc dạ dày của bé thu lại làm giảm ham muốn ăn uống, từ đó trẻ sẽ hình thành thói quen biếng ăn.

Giữ gìn vệ sinh chân tay

Sau những hoạt động vui chơi bên ngoài, bố mẹ nên khuyến khích trẻ vệ sinh chân tay thật kĩ trước khi ăn cơm nhé. Tuy là việc đơn giản nhưng vô cùng quan trọng trong việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm, tiêu hóa… có thể mắc phải ở trẻ.

thói quen nên dạy trẻ

Dạy bé đi vệ sinh đúng lúc

Đây là thói quen nên dạy trẻ ngay từ nhỏ, bạn chỉ cần nhắc nhở bé đi vệ sinh trước khi ngủ và sau khi dậy. Thói quen này sẽ góp phần rất lớn vào việc tạo nên một giấc ngủ ngon cho trẻ.

Dạy bé ngủ và dậy đúng giờ

Không nên cho trẻ muốn ngủ lúc nào cũng được và muốn thì dậy, vì việc này ảnh hưởng rất lớn đến đồng hồ sinh học của các bé. Bố mẹ nên dạy bé ngủ và dậy đúng giờ để sức khỏe và tinh thần của bé luôn ở mức tốt nhất.

thói quen nên dạy trẻ

Đây là những thói quen nên dạy trẻ ngay từ nhỏ để góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Bố mẹ hãy cùng lưu ý nhé!

 

Theo mevacon