adidas chính thức ra mắt giày chạy siêu nhẹ Ultraboost Light, đánh dấu cột mốc lịch sử của dòng giày chạy biểu tượng Ultraboost. Sử dụng vật liệu mới mang tính đột phá – Light BOOST, Ultraboost Light minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của adidas trong bước tiến công nghệ thiết kế mới cũng như đáp ứng phản hồi của người dùng để tạo ra đôi giày hoàn hảo nhất cho người chạy bộ ở mọi cấp độ.

Sau một thập kỷ từ khi ra mắt công nghệ BOOST, phiên bản Ultraboost Light mới được cải tiến với chất liệu BOOST nhẹ hơn đến 30%, cải thiện hoàn trả năng lượng ở mức tối ưu, đem lại những bước chạy êm ái và cảm giác thoải mái tuyệt đối.

Simon Lockett, Giám đốc dòng Footwear của adidas chia sẻ: “adidas hiểu rằng chạy bộ là trải nghiệm của từng người. Mỗi người đều có một mục tiêu riêng và những yêu cầu khác nhau cho đôi giày của mình. Đó là lý do chúng tôi luôn tìm kiếm những phương pháp để cải thiện sản phẩm dành cho cộng đồng chạy bộ. Nhờ vào chất liệu đột phá mới – Light BOOST, người chạy bộ vừa có thể trải nghiệm lợi ích của dòng giày Ultraboost, vừa tận hưởng được công nghệ cải tiến siêu nhẹ”.

Tiến sĩ Matthew Klein, Tổng biên tập và người sáng lập diễn đàn Doctors of Running, cho biết: “Việc chạy bộ với đôi chân mệt mỏi hoặc nặng trĩu thường không thoải mái, và đối với một số người, đôi giày nặng có thể tác động đến điều này. Đôi giày nhẹ hơn giúp chạy hiệu quả hơn có tiềm năng cải thiện hiệu năng của những vận động viên điền kinh chuyên nghiệp và những người chạy bộ hàng ngày”.

Nâng tầm trải nghiệm của người chạy bộ, Ultraboost Light mới kế thừa và hoàn thiện hàng loạt cải tiến như:

  • Đế giày được thiết kế lại các điểm hoàn trả năng lượng, nhằm tối ưu hóa và phù hợp với chất liệu mới Light BOOST.
  • Thân trên PRIMEKNIT với thiết kế thoáng khí và thoải mái tối đa, giúp đôi giày sở hữu phần trên vừa nhẹ vừa ôm sát bàn chân.
  • Đế ngoài sử dụng công nghệ cao su tự nhiên Continental™ siêu bám hỗ trợ di chuyển trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Ultraboost Light giảm thiểu 10% cacbon so với phiên bản trước.

Nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt công nghệ BOOST, adidas cũng giới thiệu một phiên bản đặc biệt của adidas Ultraboost Light. Phiên bản kỷ niệm 10 năm có tông chủ đạo là màu đen, với các chi tiết đen và vàng, có thiết kế tương tự như Energy Boost – dòng giày adidas đầu tiên ứng dụng công nghệ BOOST.

Tại Việt Nam, Ultraboost Light sẽ chính thức ra mắt từ ngày 23/2/2023 trên website của adidas với phiên bản màu trắng chủ đạo kết hợp với đỏ solar red và các chi tiết màu đen.