2023 là một năm nhiều khó khăn của thế giới với những biến động bất ổn của sự suy thoái kinh tế, sự biến đổi khí hậu, những xung đột… Đó cũng là lý do Sweet EmbraceTM – Hồng Khói Ấm – màu sắc tinh tế, thấu hiểu và ngọt ngào gợi mở một tương lai tươi sáng hơn đã được Dulux từ AkzoNobel lựa chọn để công bố là Màu Của Năm 2024.

Như một vòng tay ôm siết

Hồng Khói Ấm là gam màu hồng trung tính gợi lên cảm xúc ngọt ngào như một vòng tay ôm siết thấu hiểu và bao dung. Màu sắc này chuyển tải tinh thần sẻ chia, sự trân trọng giá trị thực từ những điều bình dị của cuộc sống, sự lạc quan về một tương lai tốt đẹp và ấm áp hơn. Hồng Khói Ấm cũng mang thông điệp về sự phát triển bền vững và nâng niu, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên đất mẹ.

Hong-Khoi-Am_1.jpeg
Một màu hồng trung tính gợi nhiều cảm xúc yêu thương

Về ứng dụng màu sắc, Hồng Khói Ấm là kết hợp của màu hồng pastel pha với một chút xám khói tạo cảm giác bay bổng, thư giãn và thanh nhẹ, uyển chuyển đầy thanh nhã. Màu sắc này dễ kết hợp với nhóm màu ấm từ đất mẹ, hoặc nhóm màu dịu mát từ cây cối và biển cả. Bản chất màu Hồng Khói Ấm được lấy cảm hứng từ những chiếc lông vũ mềm mại và ánh sáng diệu kỳ của viền mây vào buổi chạng vạng nên rất mềm mại, ấm áp, làm tươi sáng những góc tối của mọi không gian.

Ngoài ra, Hồng Khói Ấm cũng thích hợp làm nền tảng cho xu hướng chuyển màu (Ombre) trở lại. Đây là cách pha trộn màu sắc độc đáo giúp dung hòa sự tương phản, xoá nhoà ranh giới những nguyên tắc khô cứng, những vùng không gian khác biệt trong một không gian sống.

3 bảng màu – 3 câu chuyện

Hồng Khói Ấm trở thành Màu Của Năm 2024 thể hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng về xu hướng xã hội, xu hướng thiết kế và tiêu dùng toàn cầu của AkzoNobel. Các chuyên gia nhận thấy sau khoảng thời gian bất ổn, chúng ta đều có xu hướng tìm kiếm sự thuộc về, tìm nơi cảm thấy được bình yên và cũng tìm kiếm những điều giản dị chân thật khiến chúng ta có thể thực sự mỉm cười.

Dựa trên kết quả nghiên cứu đó, các chuyên gia màu sắc của AkzoNobel cũng sáng tạo thêm 3 bảng màu dựa trên 3 câu chuyện đặc biệt để giúp bất cứ ai cũng có thể lựa chọn được màu sơn nội thất phù hợp nhất, thể hiện được suy nghĩ và cảm xúc của bản thân trong không gian sống của riêng mình.

Đầu tiên là câu chuyện về những màu sắc thân quen của bảng màu Ấm Áp (A Warm Colour Story). Những màu sắc này được lấy cảm hứng từ sắc thái của những vật liệu thiên nhiên như đá, sỏi và đất sét mang lại cảm giác thoải mái và an toàn. Bảng màu này khi kết hợp với Màu của Năm 2024 – Hồng Khói Ấm sẽ tạo ra sắc thiên nhiên mềm mại, khơi mở một không gian vừa dễ chịu, vừa thân thuộc.

Hong-Khoi-Am_2.png
Một không gian bình yên được tạo ra từ sự kết hợp giữa Màu của Năm 2024 và bảng màu Ấm Áp

Tiếp đến là câu chuyện về những màu sắc êm đềm tông xanh của rừng và biển của bảng màu Thư Thái (A Calm Colour Story). Đây là những màu sắc mang hơi thở của thiên nhiên và cuộc sống, giúp tạo ra những khoảng không gian bình yên, giúp thả lỏng tâm trí để cảm nhận những giá trị tuyệt vời của những điều giản dị xung quanh.

Hong-Khoi-Am_3.png
Sắc xanh tự nhiên giúp tạo cảm giác tối giản và tĩnh lặng, phù hợp với những không gian cần sự tập trung như phòng làm việc

Cuối cùng là câu chuyện về những màu sắc hiện đại, sống động của bảng màu Tươi Mới (An Uplifting colour story). Những màu trong bảng này mang sắc tím mộng mơ của hoa Tử đinh hương và sắc Hoàng kim đầy năng lượng, mở ra một không gian tích cực, giúp bản thân khám phá những khả năng tiềm ẩn và luôn tìm thấy những niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.

Hong-Khoi-Am_4.png
Bảng Màu Tươi Mới đem đến sức sống cho toàn không gian

Không chỉ truyền cảm hứng cho các thiết kế nội thất kiến trúc, Màu Của Năm 2024 Hồng Khói Ấm còn ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực khác, như mỹ thuật hoặc thời trang. Trong không gian trình diễn của ELLE Fashion Show 2023 sắp tới, Hồng Khói Ấm đã được chọn là màu sắc chủ đạo. Màu sắc này cũng là cảm hứng cho BST mới của NTK Ngô Hoàng Kha (thương hiệu KHAAR) trong khuôn khổ sự kiện. Chuỗi hoạt động thú vị về kiến trúc, nghệ thuật và thời trang này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm cảm xúc đặc biệt cho khán giả.

AkzoNobel