TVB từng là “cái nôi” ươm mầm nhiều lứa diễn viên tài năng, có sức ảnh hưởng tuy nhiên nhà đài Hong Kong những năm gần đây liên tục dính “phốt” vắt kiệt sức cũng như không trả lương thỏa đáng cho “gà cưng”.

Trước tình hình xuống cấp của TVB, nhiều diễn viên lựa chọn “dứt áo ra đi”. “Như Phi” của Thâm Cung Nội Chiến – nữ diễn viên Đặng Tụy Văn là mỹ nhân Hong Kong “nối gót” Xa Thi Mạn, Thái Thiếu Phân, Viên Vịnh Nhi, Hồ Hạnh Nhi rời nhà đài TVB tìm kiếm cơ hội ở thị trường Đại lục. Những chia sẻ của Đặng Tụy Văn còn vén màn về quãng thời gian bị vắt kiệt sức khi còn là “gà cưng” dưới trướng TVB.

Những mỹ nhân Hong Kong lần lượt rời TVB

Đặng Tụy Văn từng xuất sắc giành giải Thị hậu TVB nhưng vì bị nhà đài vắt kiệt sức, nữ diễn viên mong muốn được sang Đại lục đóng phim. Ảnh: Weibo

 

Đặng Tụy Văn rời TVB vì những năm tháng ở nhà đài Hong Kong quá kinh khủng

Đặng Tụy Văn không phải diễn viên xa lạ với khán giả Việt. Gia tài phim ảnh của Đặng Tụy Văn đồ sộ với các dự án ăn khách do nhà đài TVB sản xuất Thâm Cung Nội Chiến, Xứng Danh Tài Nữ, Nghĩa Hải Hào Tình… Đặc biệt vai Như Phi trong Thâm Cung Nội Chiến đã giúp Đặng Tụy Văn nhận được sự đánh giá cao từ giới phê bình chuyên môn lẫn khán giả.

Những mỹ nhân Hong Kong lần lượt rời TVB

Sau nhiều năm, vai diễn của Đặng Tụy Văn trong Thâm Cung Nội Chiến vẫn được nhiều người nhắc đến và ca ngợi hết lời, dù đó không phải vai chính. Ảnh: TVB

Tuy nhiên, nhìn lại quãng thời gian làm diễn viên dưới trướng TVB, Đặng Tụy Văn đã mô tả bằng hai từ “kinh khủng”. Nữ diễn viên 54 tuổi chia sẻ bị nhà đài vắt kiệt sức khi bắt thức đêm trằn trọc để quay phim. Trong khi đó, khi sang Đại lục tìm kiếm cơ hội, Đặng Tụy Văn được nghỉ ngơi hợp lý. Nữ diễn viên hài lòng vì dù không được đóng vai chính nhưng ở thị trường Đại lục, diễn viên được coi trọng hơn nhiều.

Chia sẻ với truyền thông, Đặng Tụy Văn cho biết hiện tại chỉ mong muốn được nhận những vai có ý nghĩa tích cực thay vì những hình tượng nhân vật mưu mô điển hình là vai Như Phi trong Thâm Cung Nội Chiến từng mang lại hào quang cho nữ diễn viên 16 năm về trước. Tuy nhiên, Đặng Tụy Văn vẫn khẳng định cô biết ơn TVB vì những khó khăn, khắc nghiệt ấy đã trui rèn cô cùng những Xa Thi Mạn, Thái Thiếu Phân thành những ngôi sao hạng A làng giải trí Hong Kong.

Những mỹ nhân Hong Kong lần lượt rời TVB

Đặng Tụy Văn giờ đây chỉ muốn đóng những vai có tác động tích cực đến khán giả. Ảnh: TVB

Loạt mỹ nhân Hong Kong rời nhà đài TVB

Trước Đặng Tụy Văn, Xa Thi Mạn, Hồ Hạnh Nhi, Viên Vịnh Nghi, Thái Thiếu Phân là những sao châu Á hạng A được lăng xê bởi TVB tuy nhiên khi nhà đài Hong kong xuống cấp, các mỹ nhân này chấp nhận làm lại từ đầu ở thị trường mới. Gác lại hào quang từng có ở xứ Cảng thơm, các sao nữ này đều ít nhiều tạo được dấu ấn trong lòng khán giả Đại lục.

Xa Thi Mạn từng là “nhất tỷ TVB” nhưng cũng quyết định sang Đại lục đóng phim khi nhà đài TVB lộ rõ những dấu hiệu xuống cấp. Dù không được giao vai chính nhưng nhờ khả năng diễn xuất thượng thừa, Xa Thi Mạn có phần lấn lướt nữ chính, đơn cử trong Diên Hi Công Lược, Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng hay Yến Vân Đài.

Những mỹ nhân Hong Kong lần lượt rời TVB

Vai diễn Nhàn Phi của Xa Thi Mạn được khán giả yêu thích không kém Lệnh Phi của Ngô Cẩn Ngôn. Ảnh: Weibo

Thái Thiếu Phân cũng là mỹ nhân được TVB nhào nặn là một trong 5 đại hoa đán của nhà đài Hong Kong. Nhưng, người đẹp cũng “dứt áo ra đi” sang Đại lục tìm kiếm cơ hội mới. Trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Thái Thiếu Phân gây ấn tượng với vai diễn Hoàng Hậu Nghi Tu, khẳng định tài năng diễn xuất hơn người khi sang thị trường mới đóng phim.

Những mỹ nhân Hong Kong lần lượt rời TVB

Vai diễn ​​​Hoàng hậu Nghi Tu giúp cựu diễn viên TVB Thái Thiếu Phân gây ấn tượng. Ảnh: Weibo

Ngoài Xa Thi Mạn, Thái Thiếu Phân còn có Viên Vịnh Nghi, Hồ Hạnh Nhi cũng rời Hong Kong sang Đại lục phát triển sự nghiệp. Nếu Hồ Hạnh Nhi có dự án Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn thì Viên Vịnh Nghi có Cô Dâu Triệu Phú. Cả hai mỹ nhân Hong Kong này cũng ít nhiều được khán giả Đại lục yêu mến vì sự lăn xả khi tham gia các show thực tế.

Những mỹ nhân Hong Kong lần lượt rời TVB

Hồ Hạnh Nhi, Viên Vịnh Nghi cũng là hai mỹ nhân Hong Kong ít nhiều tạo được dấu ấn sau khi rời TVB sang Đại lục đóng phim. Ảnh: Weibo

TVB từng được ví von là “kinh đô phim truyền hình của châu Á” tuy nhiên, đó chỉ còn là trong quá khứ khi hiện tại, nhà đài Hong Kong mất dần sức ảnh hưởng, bước vào giai đoạn xuống cấp, sa sút nghiêm trọng. Các diễn viên từng là “gà cưng” dưới trướng TVB cũng thất vọng trước sự thiếu đổi mới của nhà đài nên đã quyết “dứt áo ra đi” rời Hong Kong sang Đại lục phát triển sự nghiệp dù rằng ở thị trường mới, họ – những ngôi sao hạng A của xứ Cảng thơm phải bắt đầu từ con số 0.

NHÀ ĐÀI TVB SA SÚT RA SAO?

TVB từng là “thủ phủ” phim truyền hình ở châu Á, suốt hơn 5 thập kỷ nhà đài Hong Kong đã sản xuất loạt dự án ăn khách như Thâm Cung Nội Chiến, Bằng Chứng Thép, Bến Thượng Hải, Gia Hảo Nguyệt Viên… đào tạo thế hệ diễn viên tài năng như Lưu Đức Hoa, Trương Vệ Kiện, Cổ Thiên Lạc, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Thái Thiếu Phân…

Từ sau năm 2004, các dự án của TVB bị chê bai vì lạm dụng các cảnh bạo lực, kỹ xảo kém, thiếu sự sáng tạo về nội dung, khả năng diễn xuất yếu kém của dàn diễn viên mới. TVB là nhà đài “tự cung tự cấp” mỗi năm lại sản xuất từ 20 bộ phim trở lên khiến vấn đề về kinh phí gặp khó khăn.

Hệ quả là từ nhiều năm qua, TVB liên tục dính “phốt” ép giá cát xê, không đãi ngộ nhân viên. Các diễn viên gạo cội cũng ra đi, sang Đại lục làm lại từ đầu. Vào cuối năm 2019, nhà đài TVB gây tranh cãi khi đưa ra chính sách cắt giảm 1.000 nhân viên cho thấy sự sa sút khó cứu vãn.

 

Theo Bestie