Trong buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025 của GS.TS. Huỳnh Văn Sơn diễn ra vào chiều thứ Sáu ngày 19/3/2021, một quỹ học bổng 1 tỷ đồng đã được quyên góp và giới thiệu với toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường.

Bên cạnh việc trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho GS.TS. Huỳnh Văn Sơn, Hội đồng trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh còn trao Quyết định bổ nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho ThS. Nguyễn Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Trần Quỳnh Ngọc – Phó Hiệu trưởng; TS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đồng thời giới thiệu quỹ học bổng trị giá 1 tỷ đồng mang tên “Đồng hành và Phát triển”.

Quỹ học bổng “Đồng hành và Phát triển” được Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thành lập với mong muốn không để sinh viên tiềm năng phải bỏ học vì điều kiện kinh tế, kịp thời giúp đỡ, động viên, khuyến khích sinh viên tiềm năng vượt qua hoàn cảnh, phát huy năng lực bản thân để học tập và rèn luyện tốt trong môi trường sư phạm. Quỹ đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của các quý cơ quan, quý doanh nghiệp và quý mạnh thường quân, quý đối tác và nhất là các lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các Khoa, Trung tâm của Trường.

Trong những năm qua, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn cố gắng và đạt nhiều thành tích trong giáo dục rất đáng khích lệ. Hiện nay, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai trường sư phạm trọng điểm của cả nước. Trường xây dựng chiến lược không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế với lộ trình cụ thể và khả thi. Trường hiện có 36 ngành đào tạo trình độ đại học, trong đó có 19 chuyên ngành sư phạm, 16 chuyên ngành ngoài sư phạm và 01 chuyên ngành đào tạo cho người nước ngoài; 26 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 10 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ. Trường cũng được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 – 2023 theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

T.N