Có rất nhiều điều nhỏ trong cuộc sống mà vợ chồng cùng nhau làm lại tiết lộ mức độ hạnh phúc của bạn mà bạn không hề hay biết. Đôi khi không phải những thứ to tát mới biết mình đang yêu, chính những điều nhỏ như vậy sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc hôn nhân của mình.

Thích nghĩ tên cho con dù chưa sinh

Hầu hết các cặp vợ chồng hạnh phúc thường làm điều này cùng nhau. Họ tưởng tượng về tương lai của con mình, nghĩ về những cái tên. Việc tưởng chừng như đơn giản này lại đang tiết lộ hai bạn rất hạnh phúc. Chỉ khi sống trong cảm giác yêu thương bạn mới luôn nghĩ về sự gắn kết là những đứa con.

So sánh tích cực để cả hai cùng tốt lên

Hầu như mỗi đôi vợ chồng đều làm điều này. Sự khác biệt giữa một đôi hạnh phúc và không hạnh phúc chính là ở cách mà họ so sánh.

Một đôi vợ chồng hạnh phúc sẽ nhìn vào những cặp không hạnh phúc để tự cảm thấy rằng mình đang có được những điều tốt nhất. Họ tự nhủ với nhau mình đang may mắn hơn nhiều người khác, vì thế phải không ngừng yêu thương và trân trọng những gì mình đang có.

Chính tinh thần và thái độ cầu thị này sẽ khiến cho họ ngày một hạnh phúc hơn bởi họ biết bằng lòng với những gì mình có, vun vén cho tình yêu thay vì “đứng núi này, trông núi nọ”.

Nhớ… “mùi hương” của nhau

Hành động nhỏ này có thể chính bạn cũng không ngờ nhưng nó đang tiết lộ tình yêu hai vợ chồng dành cho nhau là rất nhiều. Khi một người đi xa, người còn lại cảm thấy bứt dứt, khó chịu và “nhớ hơi” của đối phương. Họ thậm chí còn phải ôm một chiếc áo mà người kia hay mặc thì mới có thể ngủ được.

Tất nhiên rồi, phải yêu nhau đến mức nào mới khiến họ “nghiện” hơi nhau như thế chứ?

Luôn sợ mình nấu ăn quá tệ, không khiến đối phương hài lòng

Khi tình yêu đủ lớn, họ sẽ vượt qua được sĩ diện cá nhân, chỉ lo sợ người bạn đời sẽ không hài lòng về mình.

Các chị em nấu một bữa ăn ngon, háo hức và mong rằng chồng sẽ thích nó. Nhưng khi nhìn thấy anh ấy chỉ ăn một chút và thừa lại khá nhiều, họ bắt đầu lo sợ về tay nghề nấu nướng của mình. Cảm giác lo sợ này chính là tình yêu, nó chứng minh hôn nhân quan trọng rất nhiều.

Gửi những tin nhắn lãng mạn

Những đôi vợ chồng hạnh phúc sẽ gửi cho nhau những tin nhắn lãng mạn liên quan đến… tình yêu. Trên thực tế tán tỉnh bạn đời là một minh chứng cho thấy tình yêu vẫn luôn đồng hành trong cuộc hôn nhân của họ.

Đặt biệt danh đáng yêu cho nhau

Các cặp vợ chồng hạnh phúc đều làm thế cả dù bản thân họ không hề nghĩ nó có ý nghĩa nhiều đến thế. Họ thích đặt cho nhau những cái tên đáng yêu, chỉ riêng mình họ biết về nguồn gốc của nó. Nó thể hiện sự gắn kết giữa hai người.

Đôi lúc thể hiện mình như… một đứa trẻ con

Ngay cả khi các ông chồng buồn, họ cũng không ngần ngại mếu máo kể với vợ về chuyện ở chỗ làm hoặc thậm chí là dựa vào vai vợ khóc.

Hành động này cho thấy khi bên nhau, cảm nhận được sự tin tưởng, họ sẽ sẵn sàng bộc lộ những điều ẩn chứa sâu trong lòng mình mà không sợ bị đánh giá hay chê cười. Chỉ có đôi vợ chồng hạnh phúc mới phá vỡ được mọi rào cản như thế.

Cùng nhau tưởng tượng khi… già đi

Hai vợ chồng cùng ngồi và đặt giả thiết về một ngày họ già đi, họ sẽ trông như thế nào, đối xử với nhau ra sao… Hành động này rõ ràng đã bộc lộ tình yêu giữa hai người bởi họ đã tưởng tượng về một tương lai đồng hành cùng nhau tới tận lúc già đi.

 

Theo mevacon