Sự cố “Facebook đăng xuất người dùng điện thoại Apple ra khỏi tài khoản” xảy ra trên phạm vi toàn cầu, được ghi nhận nhiều nhất tại châu Á và Mỹ trong ngày 23/1.

Nếu sở hữu một chiếc iPhone, bạn có thể gặp sự cố khi kết nối với ứng dụng Facebook vào thứ bảy ngày 23/1. Nhiều người phản ánh, khi đang lướt Facebook bình thường, tài khoản bị văng ra ngoài, màn hình hiện thông báo: “Phiên đã hết hạn. Vui lòng đăng nhập lại”. Trên Twitter, Instagram, từ khoá #facebookdown cũng bất ngờ lên top nổi bật vì người dùng trên khắp thế giới cùng báo lỗi.

Sự cố được ghi nhận xảy ra với ứng dụng mobile trên iPhone. Người dùng điện thoại Android cũng như nền tảng web không bị ảnh hưởng.

Với lý do “thay đổi cấu hình”, mạng xã hội lớn nhất thế giới đăng xuất người dùng iPhone khỏi tài khoản. Việc đăng nhập lại thậm chí còn bất khả thi với một số người dùng sử dụng bảo mật tài khoản hai lớp bởi không nhận được tin nhắn SMS gửi đến để hoàn thành việc xác minh. Không ít người dùng buộc phải gửi hình ảnh ID để truy cập lại vào tài khoản Facebook. Trang theo dõi sự cố Downdetector, ghi nhận gần 5.000 lượt báo lỗi Facebook trong vòng một giờ. Sự cố xảy ra nhiều nhất ở Mỹ và một số quốc gia trong khu vực châu Á. 83% người dùng phản ánh lỗi về đăng nhập.

Người dùng iPhone toàn cầu gặp lỗi với ứng dụng Facebook

Tài khoản Twitter của Facebook thông báo về sự cố phạm vi toàn cầu: “Chúng tôi đang xem xét báo cáo về việc người dùng bị đăng xuất và phải đăng nhập lại vào tài khoản Facebook. Điều này là do sự thay đổi cấu hình. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn”.

Tháng trước, Facebook Messenger không thể nhắn tin trên trình duyệt web và ứng dụng trên điện thoại. Cuối tháng 10/2020, News Feed của Facebook cũng gặp lỗi hiển thị lạ. Nguyên nhân đến từ việc mạng xã hội này sử dụng các thuật toán làm chậm tốc độ lan truyền, hạ tiêu chuẩn các bài đăng được cho là nhạy cảm liên quan đến bầu cử Mỹ.

 

Theo BizLIVE