Giá xăng trên trời, vé máy bay đắt đỏ,… Làm sao để có một chuyến đi tiết kiệm túi tiền?

1. Nghỉ lễ cùng gia đình

 Đi du lịch cùng gia đình giúp tiết kiệm tiền hiệu quả (Nguồn: Lifehack)

Đây là cách đơn giản và giúp tiết kiệm tiền hiệu quả nhất trong các dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên bạn cần chú ý vấn đề này bởi đôi khi việc ở cùng gia đình cũng gây ra một số vấn đề phức tạp. Để tránh sự nhầm lẫn và bất kỳ khoảnh khắc khó xử nào, hãy nhớ nói chuyện với các thành viên gia đình của bạn trước về kế hoạch để thống nhất lịch trình và có các hoạt động vui chơi thoải mái mà vẫn tiết kiệm. Cùng nhau tự mua đồ và nấu ăn cũng là ý tưởng hay để gắn kết cả gia đình mà tiết kiệm hơn rất nhiều việc thưởng thức một bữa ăn ở khách sạn.

2. Đặt vé máy bay từ sớm

Nếu bạn đang đi du lịch bằng máy bay, hãy chắc chắn bạn có thể mua vé trước một vài tháng. Khi nói về khoản giao dịch vé máy bay, chúng ta đều biết, nó thay đổi rất nhanh. Nếu bạn chần chừ không đặt nhanh khi vé đang rẻ, thì có thể nó sẽ tăng vọt ngay sau đó, có khi chỉ một tiếng đồng hồ mà thôi.

Mẹo hay giúp tiết kiệm tiền mà vẫn vi vu đi chơi trong kỳ nghỉ lễ - 3

Đặt vé máy bay từ sớm giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền (Nguồn: Forbes)

Nghiên cứu từ website Lifehack cho biết, những khách du lịch đặt vé trong vòng 7 đến 14 ngày trước chuyến bay phải trả thêm từ 111$ đến 174$ (2,5 triệu đến 4 triệu VND).

3. Tránh di chuyển bằng taxi

Với bất kỳ điểm du lịch nào cũng vậy, các tài xế taxi luôn mời gọi bạn tại các điểm tham quan. Nhưng nếu muốn tiết kiệm hay lựa chọn các dịch vụ rẻ hơn như đi chung xe với một đoàn khách hay thuê xe cá nhân. Ngoài ra, rất nhiều khách sạn cung cấp dịch vụ đưa đón khách miễn phí khi khách đến và đi. Nếu bạn dự định tham quan những điểm du lịch phổ biến, thì nên sử dụng phương tiện giao thông địa phương như tàu điện hoặc xe buýt, có thể đưa bạn đến đó với chi phí thấp.

4. Tham khảo người dân địa điểm ăn uống

Một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch là thưởng thức ẩm thực địa phương. Tuy nhiên, những nhà hàng có vẻ sang chảnh sẽ đưa ra mức giá vô cùng đắt đỏ vào những ngày lễ và có nguy cơ ăn chặn rất nhiều tiền của bạn. Thay vào đó, hãy đến nơi nào có đông người dân địa phương tập trung ăn uống hoặc tham khảo những người dân địa phương mà bạn biết hay thông qua mạng xã hội để tìm địa điểm lý tưởng nhất. Các món ăn sẽ vẫn như vậy, nhưng nhiều hơn, ngon hơn và chi phí rẻ hơn rất nhiều.

5. Mang theo những vật dụng cần thiết

Để có được một chuyến đi thoải mái, bạn chỉ nên mang những vật dụng thiết yếu như quần áo, giấy tờ cá nhân để hành lý được gọn gàng và dễ dàng di chuyển. Ngoài ra, nếu không muốn phát sinh quá nhiều chi phí không cần thiết cho các vật dụng cá nhân, hãy lên danh sách những vật dụng cần thiết để mang theo.

Theo Huy Nguyễn (Theo Lifehack) (Dân Việt)