Trong lần trở lại này của thế giới Wakanda, adidas và Marvel Studios đã cùng nhau thiết kế một loạt trang phục đặc biệt cho phim Black Panther: Wakanda Forever. Sự hợp tác lần này được chỉ đạo bởi Ruth E. Carter – nhà thiết kế tài năng đã giành giải Oscar cho tác phẩm thiết kế trong bộ phim đầu tiên Black Panther của Marvel Studios.

Cô đã cùng đội ngũ thiết kế và các sinh viên Trường Thiết kế Giáo dục Trải nghiệm (Experiential Education in Design – S.E.E.D) của adidas “thổi hồn” vào bộ sưu tập này và biến tầm nhìn của mình thành hiện thực.

Hai thành viên “gạo cội” của S.E.E.D là Eliya Jackson và Sam Alvarado đã chỉ đạo phần thiết kế giày dép cho dự án, cùng với sự tham gia của Cheresse Thornhill-Goldson – Giám đốc thiết kế của adidas S.E.E.D.

Trong khi đó, phần trang phục của phim được giao cho các nhà thiết kế mang tư duy đổi mới của adidas như Emily Jagos, Laura Koivisto, Isabel Hall, Arnau Sanjuan và Charlie Kirihara chịu trách nhiệm. Các nhóm thiết kế đã cùng nhau tạo nên những bộ trang phục mang tinh thần “bất khuất” của một Wakanda bất diệt, đánh dấu lần đầu tiên Marvel Studios hợp tác với nhãn hàng thời trang thể thao lớn.

Với các phân cảnh chiến đấu đầy kịch tính, Black Panther: Wakanda Forever đòi hỏi diễn viên phải đóng rất nhiều cảnh hành động, vậy nên trang phục của họ cần bắt mắt và thoải mái để phù hợp với các chuyển động của nhân vật.

Với tiêu chí đó, nhóm thiết kế đã sản xuất bảy bộ trang phục đặc sắc bao gồm cả quần áo và giày dép cho các nhân vật Shuri, Okoye và Riri. adidas đã hiện thực hóa những thiết kế dựa trên các công nghệ tiên tiến nhất như Primeknit, Techfit, 4D, Power Tooling, tạo ra vẻ ngoài độc đáo và tiên phong.

Nhà thiết kế Ruth E. Carter chia sẻ: “adidas đã trở thành một phần của văn hóa đường phố, thời trang hiphop từ những năm 80. Được làm việc với nhóm thiết kế của adidas cho trang phục trong phim Wakanda Forever là sự hợp tác thú vị và tuyệt vời. Tôi đã trải nghiệm một số công nghệ mang tầm tương lai của adidas và có cơ hội được quyết định sử dụng những cải tiến này cho bộ sưu tập của mình.

Bản thân tôi và nhóm Marvel đã có những ý tưởng rõ ràng trước khi bắt tay vào làm trang phục cho phim. Cùng với adidas, các ý tưởng của chúng tôi có thể phát triển một cách sáng tạo nhất cho đến khi chúng tôi đưa ra những bộ trang phục đầy cảm hứng xuyên suốt bộ phim”.

Bộ sưu tập adidas Wakanda Forever đã được ra mắt cùng với bộ phim Black Panther: Wakanda Forever công chiếu ngày 11/11 vừa qua.