Sau thành công vang dội của phần 1, phần 2 của “Lòng dạ đàn bà” đã chính thức trình chiếu trên kênh Youtube Hplus Films vào ngày 2/9 vừa qua. Vẫn là câu chuyện “lợi dụng hay bị lợi dụng” của các bóng hồng nhưng phần mới của bộ phim đã được chuyển dịch bối cảnh về thế kỷ 21, nơi thị thành phồn hoa với nhiều mặt trái và cạm bẫy.  

“Lòng Dạ Đàn Bà – Phần 2” xoay quanh cuộc sống đầy bi thương của Kiều Lan (do Dương Cẩm Lynh thủ vai) – một thiếu nữ hiền lành, xinh đẹp. Mẹ Lan mất vì đột quỵ khi cô chưa tròn 6 tuổi. Vì cứu Lan trong trận lũ, ba cô cũng đã trút hơi thở cuối cùng vì kiệt sức. Từ đó, trong cuộc sống thường ngày, Lan luôn bị những đứa trẻ đồng trang lứa kỳ thị, khinh khi chỉ vì “cái tội”: mồ côi.

Kiều Lan (Dương Cẩm Lynh) xinh đẹp, hiền lành trải qua tuổi thơ bất hạnh thiếu thốn tình thương gia đình

Từ nhỏ, cô được ông Tâm – chú ruột mình nuôi nấng. Sống tại nhà chú ruột, Kiều Lan luôn chịu sự ngược đãi của Lý – vợ ông Tâm và cô con gái tên Như. Bởi vợ con ông Tâm không muốn có sự hiện diện của Kiều Lan trong gia đình. Không lâu sau, ông Tâm bị tai nạn giao thông qua đời.

Ông Tâm mất đi, đồng nghĩa với việc người bảo hộ tài sản thừa kế của Lan (mà trước đó cha mẹ cô để lại) sẽ là bà Lý. Bà ta đã bắt buộc Lan sống phụ thuộc theo từng trạng thái giận hờn vô cớ của mình và Như. Một lần Lan bị Hùng – nhân tình của Bà Lý toan hãm hiếp nhưng thất bại. Sau đó, Hùng dàn xếp để bà Lý hiểu lầm rằng Lan đã quyến rũ và mở lời “chào mời” nhưng hắn cự tuyệt.

Tại gia đình mình, Lan luôn chịu thấu những trận đòn roi vô cớ của mẹ con bà Lý

Đêm đó Lan đã khóc rất nhiều, cô thức trắng và cuối cùng quyết định ra đi. Đây cũng là thời điểm Lan đậu đại học. Khi nhập học, cô quen với Yến, một cô gái xinh xắn, ở trọ học tại Sài Thành. Yến đã giúp đỡ Lan rất nhiều thứ từ vật chất – tinh thần đến việc đồng cảm, chia sẻ những khổ đau mà Lan đã và đang phải gánh chịu.

Cả đã trở thành đôi bạn thân. Lan cũng bắt đầu lao vào công việc làm thêm: dạy kèm, phục vụ, tiếp thị bia… để kiếm tiền trang trải chuyện học hành. Cô nhẫn nại chờ khi mình tròn 18 tuổi để danh chánh ngôn thuận lấy lại số tài sản của cha mẹ từ tay bà Lý.

Vẻ ngoài xinh đẹp là một trong những nguyên nhân khiến Lan rơi vào nhiều tình cảnh éo le

Tâm tư của Kiều Lan chỉ có thể chia sẻ cùng bạn bè

Nhưng số tài sản của cha mẹ Kiều Lan để lại quá lớn đã khơi gợi lòng tham của bà Lý. Bà Lý đến trường thuyết phục Lan về tham dự đám cúng 100 ngày của ông Tâm và hứa sau đó sẽ để cô nhận lại số tiền thừa hưởng.

Nhưng thực chất bà Lý đã dàn dựng một vở kịch để chiếm đoạt tài sản bố mẹ Lan để lại. Bà chuốc rượu và bỏ thuốc mê khiến cô mất ý thức rồi ký và lăn tay vào giấy chuyển nhượng cho bà Lý toàn quyền xử lý số tài sản mà bà đang bảo hộ. Lan vô cùng đau khổ và muốn đòi lại công lý cho mình nhưng lại không có tiền để tìm Luật sư

Tai bay vạ gió cứ đổ ập đến đời cô gái bé nhỏ

 

Cô quay lại tiếp tục những chuỗi ngày làm thêm, dạy kèm… mệt nhoài với những thách thức của cuộc sống và guồng quay cơm – áo – gạo – tiền. Nhưng hết tai ương này đến tai ương khác ập xuống đầu cô gái trẻ. Tại nơi dạy kèm, Lan bị một gã phụ huynh háo sắc, luôn tìm cách chọc ghẹo, trêu đùa. Ông ta còn vẽ ra một viễn cảnh với bao điều tốt đẹp nếu Lan “ưng ý” làm bé. Chưa hết, tại nơi phục vụ, Lan lại bị nghi kỵ là kẻ ăn cắp tiền của cửa hàng khiến cô phải liên tục chuyển nơi làm việc mới.

“Con giun xéo lắm cũng oằn”. Trước những biến cố dồn dập, Lan quyết tâm thay đổi, bằng mọi giá trở thành “kẻ mạnh” để làm chủ cuộc đời mình và trả thù những kẻ đã bức hiếp cô khi xưa…

Một “bà trùm” Kiều Lan chỉ thích dùng vũ lực để giải quyết vấn đề

Đón xem “Lòng Dạ Đàn Bà – Phần 2” được độc quyền phát sóng từ ngày 02/09 trên kênh Youtube HPLUS Films  – một trong những kênh YouTube lớn tại Việt Nam về mảng phim truyện truyền hình.

 

Bên cạnh việc khai thác những nội dung tự sản xuất, kênh Youtube HPLUS còn chào đón mọi hợp tác về phim truyện với tiêu chí đồng hành, cùng chia sẻ doanh thu, hợp tác bền vững cùng hướng đến sự phát triển chung của điện ảnh Việt Nam

Để xem những bộ phim Việt hay nhất, bạn đọc truy cập tại kênh Youtube HPLUS FILMS:

https://www.youtube.com/c/HplusVn

Liên hệ hợp tác về nội dung: anhtuan@tms.com.vn; thuyldp@tms.com.vn

 

Phương Anh thực hiện