Việc dành hết mọi sự quan tâm cho chồng, quên mất bản thân cũng cần được chăm sóc là sai lầm của nhiều người vợ. Thậm chí điều này có thể khiến cuộc hôn nhân trở nên nhàm chán, thiếu “lửa”.

Quan điểm làm vợ là phải ở nhà quán xuyến, hết mực chăm lo cho chồng con vô tình làm người phụ nữ chịu áp lực lớn, trong khi chưa chắc bạn đời sẽ trân trọng sự đóng góp đó của họ.

Hôn nhân cần sự vun đắp của cả hai người, nếu cảm thấy mình đang “hi sinh” quá nhiều trong mối quan hệ này thì phụ nữ hãy thử “phũ” bằng những hành động dưới đây để đánh động cho ai kia nhé.

Hành động có vẻ “phũ” của vợ nhưng khiến chồng càng yêu chiều hơn

Hôn nhân cần sự vun vén, nỗ lực của cả hai người. Ảnh: @na.mieoo

 

Đừng quá chiều chồng

Những việc đối nội, đối ngoại, chăm con hay dọn dẹp nhà cửa, vì nghĩ rằng chồng vụng về, dễ hỏng việc nên vợ thường dành làm hết. Về lâu dài, đối phương có thể ỷ lại vào bạn và nghĩ rằng việc bạn chiều theo mọi mong muốn của anh ta là điều hiển nhiên. Thay vì tự làm khó mình như vậy thì tại sao bạn không chia sẻ trách nhiệm chăm lo cho gia đình với chồng ngay từ bây giờ, để anh ấy hiểu bạn đã vất vả như thế nào trong suốt thời gian qua.

Hành động có vẻ “phũ” của vợ nhưng khiến chồng càng yêu chiều hơn

Quá chiều chuộng chồng có khi lại tạo cơ hội để anh ta đi chiều chuộng người khác đấy. Ảnh: @na.mieoo

 

Đừng quá phụ thuộc vào chồng

Có không ít người vợ chấp nhận từ bỏ công việc để ở nhà nội trợ, chăm lo cho chồng con. Tuy nhiên đôi khi thứ họ nhận về không phải là sự yêu thương và biết ơn, mà là thái độ coi thường vì người chồng cho rằng vợ đang sống phụ thuộc vào mình.

Tư tưởng lấy chồng sinh con xong phải nghỉ việc để quán xuyến gia đình đã lỗi thời rồi. Phụ nữ hiện đại có nhiều cơ hội và lựa chọn để phát triển sự nghiệp riêng, thay vì ngồi chờ chồng nuôi. Một khi hiểu được rằng bạn không cần phải sống dựa vào anh ta thì tự khắc sự tôn trọng và tâm lý lo giữ vợ sẽ dâng cao.

Hành động có vẻ “phũ” của vợ nhưng khiến chồng càng yêu chiều hơn

Việc trở thành bà nội trợ toàn thời gian có thể khiến người vợ dễ bị căng thẳng hơn. Ảnh: @na.mieoo

 

Hãy hẹn hò bạn bè và ra ngoài nhiều hơn

Việc dồn mọi sự quan tâm cho chồng sẽ không làm anh ấy cảm động mà có khi lại trở thành mối phiền phức. Thay vì vậy, các bạn hãy thường xuyên liên hệ bạn bè để cùng đi mua sắm, đi cà phê hoặc cùng quan tâm đến một sở thích nào đó. Tuyệt đối đừng để hôn nhân trở thành chiếc gông trói buộc bản thân với một đống trách nhiệm và quy chuẩn khắt khe nhắm đến phụ nữ.

Hành động có vẻ “phũ” của vợ nhưng khiến chồng càng yêu chiều hơn

Một người vợ tự tin, cá tính sẽ làm chồng mê mệt mà chẳng cần “bùa yêu”. Ảnh: Anh Chan

 

Dành thời gian làm đẹp, chăm sóc bản thân

Chị em nhớ nhé, có chồng rồi thì càng phải chăm chút làm đẹp hơn trước, không được lấy lý do đã kết hôn, có con rồi thì mặc sức xuề xòa, bỏ bê bản thân đâu đấy. Chú ý phong cách ăn mặc, chăm sóc da và trang điểm phù hợp sẽ giúp bạn thêm tự tin và yêu đời, lúc này chính chồng bạn mới là người phải lo giữ vợ chưa biết chừng.

Một khi phụ nữ tự tin làm chủ cuộc sống của bản thân thì chẳng bao giờ phải lo lắng chồng coi thường hoặc không yêu thương mình. Bởi hôn nhân là sự kết hợp giữa hai người với những phần trách nhiệm bằng nhau, chẳng có lý do gì để mặc định rằng người vợ phải gồng mình “hi sinh” nhiều hơn cả.

 

Theo Bestie