Khi chúng ta có tinh thần thoải mái, sảng khoái cũng như một sức khỏe tốt thì có thể vượt qua hết mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống một cách đầy tích cực.

Một ngày tràn đầy năng lượng sẽ giúp bạn hoạt động mọi thứ một cách tốt nhất. Và buổi sáng chính là thời điểm để chúng ta có thể tự tạo cho mình một năng lượng tràn trề nhất, giúp cả ngày hôm đó có đủ nhiệt huyết để làm việc.

Vì thế hãy cùng thực hiện ngay 8 điều này mỗi khi mới thức dậy nhé!

8 điều cần làm vào buổi sáng để cả ngày tràn đầy năng lượng tích cực

Buổi sáng là thời điểm quyết định cảm xúc của cả một ngày dài.

1. Không đặt báo thức lặp đi lặp lại nhiều lần

Thói quen của nhiều người khi đặt báo thức là sẽ đặt giờ thức dậy cách nhau 5 phút để đề phòng trường hợp ngủ quên. Tuy nhiên thói quen đó lại rất có hại cho cơ thể vì nó có thể làm rối loạn giữa hai trạng thái tỉnh và ngủ. Giáo sư khoa học thần kinh và tâm lý học tại Đại học California, Berkeley – Matthew Walker từng nói rằng thói quen đặt báo thức lặp lại nhiều lần có thể gây nên bệnh tim mạch, ức chế thần kinh và tinh thần của bạn mỗi khi thức dậy cũng không thể nào sảng khoái được.

2. Dọn dẹp giường ngủ khi thức dậy

Khi thức dậy nhiều người vì lười biếng hoặc trễ giờ sẽ không dọn dẹp, sắp xếp chăn màn. Nhưng nếu bạn muốn có tâm trạng tốt và ngày mới hứng khởi thì hãy dọn dẹp lại giường ngủ vì khi thấy giường gọn gàng, ngăn nắp chúng ta sẽ có cảm giác giống như vừa hoàn thành thật tốt một công việc nào đó. Ngày mới bắt đầu một cách hoàn hảo như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, lên tinh thần hơn.

8 điều cần làm vào buổi sáng để cả ngày tràn đầy năng lượng tích cực

Dọn dẹp lại giường ngủ sẽ giúp tạo sự hứng khởi cho ngày mới.

3. Uống một cốc nước lọc vào sáng sớm

Vào mỗi buổi sáng để có sự tỉnh táo chúng ta hay uống cà phê hoặc trà nóng nhưng thực ra chỉ cần uống nước lọc thôi cũng đã đủ. Bên cạnh đó, việc uống nước lọc vào sáng sớm còn giúp thanh lọc cơ thể giúp hệ bài tiết hoạt động tốt hơn.

8 điều cần làm vào buổi sáng để cả ngày tràn đầy năng lượng tích cực

Uống nước lọc vào sáng sớm sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn.

4. Tập thể dục

Đôi khi sau khi ngủ dậy chúng ta có cảm giác khá mệt mỏi vì cả đêm nằm trên giường ở một tư thế khiến các cơ bị tê cứng. Lúc này, những bài thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể của bạn được vận động thoải mái hơn.

Ngoài ra hoạt động thể dục thể thao còn làm tinh thần thoải mái và mang đến nhiều năng lượng tích cực. Vì thế thay vì vừa mở mắt ra đã nằm lướt điện thoại thì hãy tìm một vài bài tập để khởi động cơ thể.

8 điều cần làm vào buổi sáng để cả ngày tràn đầy năng lượng tích cực

Tập thể dục buổi sáng sẽ cho chúng ta rất nhiều năng lượng tích cực.

5. Xịt khoáng để tỉnh táo hơn

Lúc mới thức dậy các chị em hay có thói quen dụi mắt nhưng thay vào đó, để giúp để tỉnh táo hơn bạn chỉ cần lấy chai xịt khoáng rồi xịt lên mặt chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo, tinh thần khoan khoái hơn hẳn.

8 điều cần làm vào buổi sáng để cả ngày tràn đầy năng lượng tích cực

Xịt khoáng là cách giúp bạn tỉnh táo hơn vào buổi sáng.

6. Mở cửa đón ánh sáng trực tiếp

Vào buổi sáng mà chúng ta vẫn cứ đóng kín cửa rồi bật đèn thì loại ánh sáng ấy vẫn khiến chúng ta buồn ngủ hơn. Vậy nên hãy mở hết cửa để đón ánh sáng mặt trời buổi sớm, đó là ánh sáng tự nhiên đầu ngày không chỉ giúp căn phòng sáng bừng lên mà còn cho chúng ta thêm năng lượng tích cực cả ngày nữa.

8 điều cần làm vào buổi sáng để cả ngày tràn đầy năng lượng tích cực

Ánh sáng tự nhiên vừa giúp bạn thoát khỏi cảm giác buồn ngủ, vừa mang đến nguồn năng lượng mới. 

7. Luôn luôn ăn sáng đầy đủ

Ăn sáng đầy đủ chính là yếu tố giúp bạn có một tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng nhất. Nhưng các chị em thường nhịn ăn để giảm cân nên mới có cảm giác mệt mỏi, uể oải vào buổi sáng. Vì thế dù có siết eo, giảm cân thế nào thì vẫn phải đảm bảo ăn uống đầy đủ chất, nhất là không được bỏ bữa sáng thì cơ thể mới có đủ năng lượng được.

8 điều cần làm vào buổi sáng để cả ngày tràn đầy năng lượng tích cực

Ăn sáng đầy đủ mới đảm bảo được sức khỏe.

8. Hãy bắt chuyện thật vui vẻ với một ai đó

Nếu bạn đã thực hiện đủ những việc làm ở trên và bước ra đường thì hãy chào mọi người xung quanh bằng một tâm trạng vui vẻ nhất. Hãy bắt chuyện với một ai đó như người hàng xóm, cô bán bánh mì, đồng nghiệp… vì đó là hành động giúp tâm trí bạn bắt đầu hoạt động linh hoạt hơn.

Trên đây là những việc nhỏ mà chỉ cần bạn thực hiện vào mỗi sáng sau khi thức dậy là cả ngày hôm đó bạn sẽ luôn luôn tràn đầy năng lượng. Điều này không chỉ tốt cho bạn mà thậm chí còn có thể truyền tới những người xung quanh, giúp cuộc sống thêm phần vui vẻ và ý nghĩa hơn.

 

 

Theo bestie