Các xu hướng đến và đi nhanh hơn rất nhiều so với tuổi thọ của hầu hết các món quần áo, đặc biệt là quần jeans, vậy, làm sao để những lần xuống tay cho các món đồ đắt tiền không trở thành khoản đầu tư “sớm nở chóng tàn”? Dành cho các tín đồ không thể sống thiếu quần jeans, dưới đây là những nguyên tắc bạn nên nằm lòng.

CÁC THIẾT KẾ QUẦN JEANS CUSTOM “CHẤT LỪ” CỦA LOẠT SAO HOLLYWOOD, IT-GIRL VÀ JENNIE

Đường may và chất liệu tốt là công thức kéo dài tuổi thọ cho quần eans

Denim nếu được pha với quá nhiều lycra hay spandex sẽ khiến tuổi thọ của chúng bị rút ngắn khi giặt máy, và đương nhiên việc giặt tay thường xuyên thực sự là một cực hình. Vì vậy, bạn nên dành một khoản chi thật “rộng rãi” để rinh về tủ đồ những sản phẩm dày dặn, tạo cảm giác nặng tay. Quần dài có trọng lượng dưới 12ounce (khoảng 0,34 kg) được coi là denim nhẹ và có thể có chất lượng kém. Ngoài ra, đường may đôi hoặc đường may đơn bằng loại chỉ cứng cáp ở các đường biên cũng giúp chiếc quần “sống sót” trong lồng giặt và có sức bền trước sự kéo giãn.

Chất liệu quần jeans phải dày dặn

Ảnh: @pouvoir.b

đường may của quần jeans

Ảnh: @lynhci_

Nếu phân vân, hãy chọn màu tối

Từ một màu xanh indigo cổ điển, denim đã được đa dạng hóa thành một hệ thống màu sắc khổng lồ, việc này đôi khi khiến chúng ta phải đau đầu lựa chọn đâu là màu dễ phối đồ và hợp thời nhất. Khi tình huống này xảy ra, bạn sẽ muốn dành sự “thiên vị” cho những chiếc quần tối màu. Vì sao ư? Vì các màu sắc như chàm đậm, màu than hay đen sẽ lập tức khiến cơ thể trông gọn gàng hơn và “làm tàng hình” những nếp gấp luộm thuộm. Chúng cũng phù hợp để diện đến văn phòng, một điểm cộng so với những chiếc quần jeans xanh sáng.

bí quyết phối trang phục denim của Bella Hadid

Ảnh: GoffPhotos.com

Ưu tiên lựa chọn quần jeans tối màu

Ảnh: Getty Images

BLACKPINK ROSÉ BẮT TREND QUẦN PARACHUTE THẬP NIÊN 90 TRÊN ĐƯỜNG PHỐ NEW YORK

Điều hướng sự chú ý bằng những chiếc túi quần jeans

Chi tiết nhỏ bé và khuất tầm nhìn như túi quần lại có thể góp phần nâng tầm vóc dáng của bạn. Nếu bạn muốn vòng ba của mình trở nên cuốn hút hơn, hãy chọn những chiếc quần có túi điểm xuyết hoạ tiết ở đằng sau. Yếu tố nhỏ nhất như khoảng cách giữa túi cũng có thể giúp định hình đường cong của bạn. Chẳng hạn như để “hack” thêm vòng ba, túi quần nên được đặt gần nhau và gần cạp quần.

Tips mặc quần jeans có túi

Ảnh: @jennierubyjane

Quần có túi

Ảnh:@hdao.d

Ống đứng thay vì Skinny hay ống loe

Quần ống đứng là sự lựa chọn đáng tin cậy được khẳng định bởi những tín đồ thời trang nước Pháp. Các cô gái theo đuổi phong cách Parisian Chic có thể tự tin xuống phố chỉ với một chiếc quần jeans có độ dài, độ rộng vừa phải phối cùng áo thun trắng. Đây là công thức điển hình về vẻ đẹp “vượt thời gian”. Skinny jeans đã hết thời, quần ống loe hay ống rộng thùng thình chỉ mới trở lại nhưng thực sự khó mà tìm được bài báo nào nói về một cột mốc cụ thể của quần ống suông, thời đại của chúng luôn phồn vinh qua nhiều năm tháng.

bí quyết phối trang phục denim của gái Pháp

Ảnh: @camilleyolaine

bí quyết phối trang phục denim của tín đồ Pháp

Ảnh: @zoiamossour

Thay những mảng rách lớn bằng đường cắt đơn giản

Jeans rách là “cô nàng nổi loạn” của thế giới quần jeans và đã luôn là lựa chọn đáng tin cậy khi các tín đồ mong muốn thử điều gì đó ít “basic” hơn cho bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên, những chi tiết sờn rách táo bạo không còn là lựa chọn hợp thời nhất, chúng cộng thêm rắc rối cho bạn khi di chuyển và vệ sinh. Đặc biệt cần phải được “chăm sóc” vô cùng cẩn thận để không đánh mất thiết kế ban đầu. Vậy tại sao không đơn giản hóa cuộc chơi bằng những đường cắt kín đáo mà vẫn cá tính? Rõ ràng, những đường cắt là một lựa chọn “trên cơ” so với mảng rách lớn cả về tính ứng dụng và sự thời thượng.

Những đường cắt cá tính trên trang phục

Ảnh: @mulbada

Lisa mách tips diện đồ

Ảnh: @lalalalisa_m

 

Theo Elle