Tuyệt phẩm bonsai mai vàng gắn với nguyệt quế giá tiền tỷ trực chờ đại gia

Mấy ngày nay, người dân đi ngang qua khu vực đường Lê Thánh Tôn (phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đều hết sức ngỡ ngàng với vẻ đẹp của hai tác phẩm “Khổng lồ”.

Chủ nhân của 2 tác phẩm “Khổng lồ” chính là anh Lê Tiến Thịnh (SN 1985, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Điểm nổi bật nhất của hai tác phẩm này, chính là sự sáng tạo của chủ nhân phối hợp gắn tiểu phẩm bonsai mai vàng và cây nguyệt quế hòa quyện với nhau.

Tuyệt phẩm bonsai mai vàng gắn với nguyệt quế giá tiền tỷ trực chờ đại gia

Tác phẩm đầu tiên có tên “Động mộc nghênh xuân” kích thước dài 6,2m, chiều ngang 2,6m, cao 2,7, nặng 6 tấn, giá gần 1 tỉ đồng. Nằm bên cạnh là tác phẩm “Một thoáng quê hương” kích thước chiều dài 4,6m, ngang 2,6m, cao 2,4m, nặng 3,5 tấn, với giá 480 triệu đồng. Hai tác phẩm được tạo trên 2 gốc cây gỗ khổng lồ hàng trăm năm tuổi.

Chia sẻ về hai tác phẩm bon sai độc đáo, anh Lê Tiến Thịnh cho hay, thấy người dân vớt cây gỗ dưới sông về nên anh liên hệ mua lại. Phải mất nhiều năm nghiên cứu mới cho ra lò tác phẩm như ý muốn. Mặc dù mới trưng bày một thời gian ngắn, nhưng cuốn hút khá nhiều người đến xem và tìm hiểu.

Qua tìm hiểu, tác phẩm “Động mộc nghênh xuân” có 11 cây mai được tạo hình dáng khác nhau và tác phẩm “Một thoáng quê hương”, với 9 cây nguyệt quế có hình dáng bắt mắt có chiều cao từ 0,4 – 1,2m.

Theo mevacon


[ess_post]