Mặc dù iPhone 7 đã ra mắt được vài năm, đây vẫn là một chiếc smartphone rất đáng mua.

Nếu chu trình làm mới sản phẩm của Apple không có gì thay đổi, iPhone 11 sẽ được hãng này trình làng vào tháng 9 tới. iPhone 11 dĩ nhiên sẽ có rất nhiều cập nhật và nâng cấp thú vị, thế nhưng so với iPhone 7, chiếc smartphone cũ nhất Apple còn bán ở thời điểm này, iPhone 7 vẫn có một số điểm nhấn đáng mua.

Bạn có thể tiết kiệm được tới 550 USD bằng cách chọn iPhone 7 thay vì iPhone 11.


iPhone ở thời điểm hiện tại đang là chiếc iPhone có giá thành thấp nhất bạn có thể mua được. iPhone 7 có giá khởi điểm 449 USD trong khi đó iPhone 7 Plus có giá khởi điểm 569 USD. Cùng lúc, iPhone 11 được kì vọng sẽ có giá khởi điểm tương đương iPhone Xs, ở mức 999 USD. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được 550 USD nếu chọn chiếc iPhone 7.

iPhone 11 sẽ có nâng cấp đáng kể về camera nhưng camera trên iPhone 7 vẫn mang lại trải nghiệm ổn.


iPhone 7 được trang bị camera trước 7 MP trong khi đó camera sau có thông số 12 MP. Để tiện so sánh, thiết bị tiền nhiệm của iPhone 11 là iPhone Xs cũng sở hữu camera selfie 7 MP và camera sau 12 MP.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều tin đồn cho rằng iPhone 11 sẽ có cụm ba camera ở mặt lưng để cái thiện rõ rệt khả năng cảm nhận chiều sâu, giúp Apple tiến thêm được bước tiến mới trong lĩnh vực thực tế mô phỏng. Thế nhưng, nếu bạn chỉ cần một thiết bị chụp hình tốt, iPhone 7 vẫn là một cái tên không tệ.

iPhone 7 có Touch ID – tiêu chuẩn vàng cho việc mở khoá điện thoại nhanh chóng.


Apple khẳng định hệ thống nhận khuôn mặt Face ID trên iPhone X, iPhone XR và iPhone XS bảo mật hơn so với Touch ID. Thế nhưng, nhiều người dùng thực tế vẫn cho rằng Touch ID nhanh và ổn định hơn so với Face ID.

Touch ID có thể không hoạt động khi ngón tay của bạn bị ướt nhưng Face ID thì còn có nhiều trường hợp không hoạt động được hơn, ví dụ như khi mặt người dùng không được thể hiện ở đúng góc cạnh và khi người dùng đeo kính đen.

iPhone 11 được kì vọng sẽ vận hành nhờ sức mạnh của chip Apple A13 nhưng chip Apple A10 trong iPhone 7 vẫn rất nhanh.


Chip Apple A10 của Apple vẫn cho phép người dùng xử lý hầu hết các tác vụ trên smartphone một cách thoải mái.

Dĩ nhiên, chip Apple A12 có trên iPhone Xs nhanh và thông minh hơn và chip Apple A13 còn có thể đưa những yếu tố này lên một tầm cao mới thì thực tế trải nghiệm giữa “nhanh” và “rất nhanh” nhiều khả năng cũng sẽ không thực sự rõ nét.

iPhone 7 nhiều khả năng sẽ nhẹ hơn iPhone 11.


Eddington – người xác nhận với cả thế giới: Einstein đã lật đổ Newton
iPhone đã nặng thêm rất nhiều từ thời của iPhone 7 khi đó chỉ có trọng lượng 128 gram. iPhone 8 nặng 148 gram còn iPhone X nặng 174 gram. Con số này tăng lên 177 gram với iPhone Xs và 194 gram với iPhone Xr. iPhone 11 được kì vọng sẽ có thân máy tương tự iPhone Xs, thế nhưng việc có thêm camera chắc chắn sẽ khiến trọng lượng của nó ít nhiều tăng thêm.

iPhone 11 vẫn sẽ chạy cùng một hệ điều hành với iPhone 7.

iPhone 7 và iPhone 11 sẽ cùng chạy iOS và nhiều khả năng cả hai cũng đều sẽ được hỗ trợ câp nhật lên iOS 13, phiên bản hệ điều hành di động mới Apple sẽ giới thiệu vào tháng sau trên sân khấu sự kiện WWDC 2019.

Theo Soha.vn