Là thí sinh nhỏ tuổi nhất Vòng Chung Kết xếp hạng cuộc thi “ Tình Ca Việt Nam 2022”, Trần Lê Thanh Thủy được xem như “cô em út” trong 16 thí sinh tranh giải, nhưng với tình yêu âm nhạc, Thanh Thủy luôn cố gắng tập luyện để mang đến phần trình diễn xuất sắc nhất.

Từ nhỏ, Thanh Thủy đã tham gia vào các phong trào văn nghệ của trường, tự học tập và rút kinh nghiệm sau mỗi phần trình diễn của mình, bản thân Thanh Thủy chưa qua trường lớp chuyên môn đào tạo âm nhạc, hay được dẫn dắt bởi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc. Mặc dù vậy Thanh Thủy vẫn tự tin và tỏa sáng mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện lớn nhỏ ở trường, chính cố gắng và tinh thần ham học hỏi cô nữ sinh lớp 11/1 Trường Lý Tự Trọng, huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã có thành tích ca hát đáng nể khi năm nào cũng đạt giải thưởng cao ở Huyện và Tỉnh.

Chính sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, Thầy Cô đã tạo điều kiện thuận lợi để Thanh Thủy mạnh dạn đăng ký tên của mình tại các cuộc thi âm nhạc. Đáng kể nhất là Giải nhì cuộc thi Tìm kiếm tài năng Tỉnh Quảng Nam lần 1-năm 2020, và ở lần 2-năm 2022 Thanh Thủy dành được Quán quân. Đây là bước đệm để Thanh Thủy đến với cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp, lớn như “Tình ca Việt Nam” 2022. Với giọng hát trong, ánh mắt truyền cảm, Thanh Thủy đã tiến bộ qua từng vòng thi đi đến đêm chung kết xếp hạng. Bằng tình yêu quê hương, chứng kiến sự tàn phá của thiên nhiên sau những trận mưa bão, Thanh Thủy đã thành công với phần trình diễn của mình.

Kết thúc cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa 1 – năm 2022 với Đêm Chung Kết Xếp Hạng được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 và đại giải ba, Thanh Thủy trở về quê hương miền Trung trong vòng tay gia đình và bạn bè để tiếp tục chương trình học tập và nuôi dưỡng ước mơ làm ca sĩ chuyên nghiệp của mình. Tin rằng với ước mơ được nuôi dưỡng từ nhỏ, tài năng được rèn luyện mỗi ngày và kinh nghiệm thử sức ở các cuộc thi lớn, Thanh Thủy sẽ trở thành một ca sĩ kế thừa xứng đáng các đàn anh đàn chị đi trước trong nên âm nhạc tình ca việt nam.

Bà Quyên Nguyễn  – Trưởng ban tổ chức chương trình “Tình Ca Việt Nam” 2022

Quán quân: Ngô Tuấn Khanh – SBD 438 – Hà Nội

Giải nhì Tình ca: Lê Thị Thanh Thúy – SBD 390 – Daklak

Giải nhì Bolero-Dân ca: Trần Quang Vũ – SBD 1103 – Đà Nẵng

Giải ba Tình ca: Phạm Thụy Quỳnh Như – SBD 453 – Đồng Nai

Giải ba Bolero-Dân ca: Trần Lê Thanh Thủy – SBD 1004 – Quảng Nam

04 Giải Khuyến Khích

Giải Dấu Ấn: Hồ Quang – SBD 1007 – Đà Nẵng

Giải Triển Vọng: Nguyễn Thị Tường Vy – SBD 497 – Đồng Nai

Giải Đam Mê: Lâm Chí Hùng – SBD 362 – 362 – Tp.HCM

Giải Thí Sinh Được Yêu Thích Nhất trên Fanpage: Phan Thánh – SBD 1581 – Đồng Nai

Website: http://www.tinhcavietnam.vn

Fanpage: http://facebook.com/tinhcavietnammua1

Thực hiện: Thùy Trang