Xịt nước hoa được nhiều chị em yêu thích để lúc nào cũng thơm và quyến rũ. Vậy bạn đã biết cách xịt nước hoa sao cho lưu hương suốt cả ngày?

1. Hương thơm của nước hoa

Nước hoa hay dầu thơm là hỗn hợp của tinh dầu thơm hoặc các hợp chất tạo mùi thơm, chất hãm hương và dung môi, thường ở dạng lỏng. Sử dụng với mục đích tạo ra mùi thơm cho cơ thể, cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính hay đơn giản chỉ là che giấu một mùi khó chịu nào đó.

Cũng giống như bài hát có giai điệu, nước hoa cũng có những nốt hương. Hương trước, giữa và sau là sự thay đổi mùi hương của một loại nước hoa theo thời gian. Hương đầu là mùi nước hoa mới xịt, lưu hương khoảng nửa giờ. Lớp hương giữa xuất hiện sau nửa giờ, còn lớp hương cuối thường có thể ngửi thấy sau 4 giờ.

Mẹo giữ mùi hương nước hoa lâu hơn- Ảnh 1.
Nước hoa tạo ra mùi thơm cho cơ thể, cảm giác dễ chịu và sự quyến rũ giới tính.

Những thay đổi này có liên quan đến tốc độ bay hơi của các nguyên liệu khác nhau có trong nước hoa dẫn đến hương thơm khác nhau ở những thời điểm khác nhau.

Ví dụ, hầu hết các loại hương cam quýt đều bay hơi nhanh chóng nên hương thơm chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và thường được sử dụng làm hương đầu. Hương vani và hương gỗ thường được sử dụng làm hương cuối vì chúng bay hơi chậm và lưu hương lâu.

2. Mẹo giữ mùi hương nước hoa lâu hơn

Chọn được một lọ nước hoa ưng ý đã khó, nhưng làm thế nào để giữ mùi hương đó thơm lâu trên cơ thể lại là cả một nghệ thuật. Dưới đây là một số mẹo giúp mùi nước hoa của bạn lưu hương suốt cả ngày:

– Biết “điểm nóng” của cơ thể: Các điểm nóng trên cơ thể phụ nữ bao gồm điểm mạch ở cổ tay, cổ, phía trong khuỷu tay và khe ngực, xịt nước hoa vào những bộ phận này sẽ tỏa ra nhiều hương thơm hơn.

– Xịt một ít lên lược: Tóc có thể khóa mùi thơm nhưng nếu xịt trực tiếp lên tóc sẽ làm khô tóc, bạn có thể chọn xịt một ít lên lược. Nhẹ nhàng xoa tóc, hương thơm vô tình tỏa ra.

– Xịt vào các phần dưới cơ thể như sau đầu gối, mắt cá chân hoặc váy: Chúng ta biết rằng nhiệt tăng lên. Sau khi xịt nước hoa lên phần dưới cơ thể, hương thơm sẽ tăng dần theo nhiệt độ cơ thể, bao quanh cơ thể bạn suốt cả ngày.

– Bắt đầu từ cổ tay rồi thoa lên các bộ phận khác: Đầu tiên hãy xịt nước hoa lên cổ tay, sau đó xoa hai cổ tay vào nhau, đợi cho đến khi cổ tay ấm lên rồi thoa ra sau tai rồi và các bộ phận khác. Một số người cho nước hoa vào lòng bàn tay và chà xát, mặc dù điều này có thể nhanh chóng làm tăng nhiệt độ của da nhưng nó sẽ khiến nước hoa bay hơi nhanh hơn, phá hủy các phân tử nước hoa và làm giảm mùi thơm.

Mẹo giữ mùi hương nước hoa lâu hơn- Ảnh 2.
Xịt nước hoa lên cổ tay để lưu hương lâu.

– Các loại nước hoa khác nhau có cách xịt khác nhau: Nếu bạn muốn hương thơm lưu lại lâu hơn và nổi bật hơn, bạn cũng có thể quyết định số lần xịt tùy theo loại nước hoa, ví dụ như khi xịt eau de toilet hãy xịt tối đa 3 lần một ngày và cứ 3 – 4 giờ một lần. Nếu là eau de perfum thì thường lưu hương khoảng 5 giờ sau mỗi lần xịt, xịt 2 lần/ngày là đủ để bạn thơm suốt cả ngày.

– Xịt nước hoa vào không khí: Buổi sáng trước khi ra ngoài, hãy xịt nước hoa vào không khí, sau đó bước vào nơi có mùi thơm vừa xịt, hương thơm bay vào bạn sẽ dần dần bám vào tóc và quần áo, mùi hương sẽ từ từ lan tỏa khắp cơ thể, bao phủ một vùng rộng hơn.

– Dùng ngón đeo nhẫn để đánh thức hương thơm: Sử dụng ngón đeo nhẫn, giống như bạn sử dụng ngón đeo nhẫn khi thoa kem mắt. Chỉ cần ấn nhẹ hai lần bằng ngón đeo nhẫn ở nhiều nơi khác nhau. Xoa nước hoa đều và mỏng lên mọi bộ phận trên cơ thể là cách xịt nước hoa thông minh.

– Xịt nước hoa lên tất hoặc quần tất: Thành phần sợi nylon có trong tất và quần lót có thể duy trì hương thơm một cách hiệu quả và kéo dài thời gian lưu hương. Để hương thơm lan tỏa đều, hãy xịt vào tất hoặc quần tất cuộn tròn.

Theo SKĐS