Ngày 10/08/2021, công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) triển khai chương trình cộng đồng trực tuyến hỗ trợ các gia đình có trẻ nhỏ trong bối cảnh giãn cách do Covid-19. Các nội dung về làm cha mẹ của chương trình xoay quanh chủ đề “nuôi dạy con trong giai đoạn căng thẳng”, do chương trình “Làm cha mẹ vì sức khỏe trọn đời” của Đại học Oxford kết hợp với UNICEF, WHO và các tổ chức quốc tế uy tín khác phối hợp xây dựng. Tổ chức The Human Safety Net (THSN) của Tập đoàn Generali đã hỗ trợ triển khai chương trình với hơn 2.000 nội dung bổ ích bằng hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.  

Cụ thể, trong bối cảnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội đang được thực hiện nghiêm ngặt và các em nhỏ đang phải nghỉ học, bộ nội dung làm cha mẹ này tập trung đưa ra các gợi ý, hướng dẫn thiết thực bao gồm 16 chủ đề khác nhau như “Nuôi dạy con trong bối cảnh Covid-19”, “Tạo môi trường vui vẻ trong không gian nhỏ”, “Không khí hòa thuận trong gia đình”, “Kiểm soát cơn giận”, “Giữ an toàn cho con trên môi trường trực tuyến”, “Thời gian chất lượng”, “Chăm sóc bản thân”, v.v.

Chương trình cung cấp các nội dung xoay quanh chủ đề “nuôi dạy con trong giai đoạn căng thẳng”, do tổ chức The Human Safety Net cùng UNICEF, WHO, Đại học Oxford… phối hợp xây dựng và triển khai với hơn 2.000 nội dung bổ ích bằng hơn 20 ngôn ngữ khác nhau: https://www.thehumansafetynet.org/parentingtips-vn/vietnam

Các tình nguyện viên là nhân viên và tư vấn viên của Generali Việt Nam đã tham gia xây dựng và chuyển thể các nội dung chương trình sang ngôn ngữ tiếng Việt, chia sẻ rộng rãi các thông tin hữu ích này trên các kênh trực tuyến ngay trong thời gian giãn cách làm việc tại nhà, nhằm lan tỏa các kiến thức và kỹ năng nuôi dạy trẻ hữu ích của chương trình đến với cộng đồng.

Đông đảo tình nguyện viên trên khắp thế giới của Generali đã chung tay xây dựng hơn 2.000 nội dung chương trình bằng hơn 20 ngôn ngữ khác nhau nhằm hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn trong Covid-19

“Nuôi dạy con trong giai đoạn căng thẳng” được Generali Việt Nam kết hợp và lồng ghép với những nội dung làm cha mẹ hữu ích đã được triển khai rất thành công của chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha” nhằm bổ sung, hỗ trợ và làm phong phú hơn nguồn tư liệu hỗ trợ cho các gia đình trong đại dịch.

Chương trình tập trung đưa ra các gợi ý, hướng dẫn thiết thực bao gồm 16 chủ đề khác nhau như “Nuôi dạy con trong bối cảnh Covid-19”, “Tạo môi trường vui vẻ trong không gian nhỏ”, “Giữ an toàn cho con trên môi trường trực tuyến”

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: “Tôi rất vui khi đông đảo tình nguyện viên của Generali trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam tiếp tục phát huy tinh thần hành động nhanh chóng, sáng tạo, đầy thấu cảm để kịp thời mang đến một chương trình hỗ trợ cộng đồng trực tuyến thiết thực trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nơi. Hi vọng chương trình sẽ góp phần giảm bớt những căng thẳng và lo lắng cho các gia đình tại Việt Nam để tất cả chúng ta cùng nhau lạc quan, vững vàng bước qua đại dịch.”

“Nuôi dạy con trong giai đoạn căng thẳng” được Generali kết hợp và lồng ghép với những nội dung làm cha mẹ đã được triển khai rất thành công của “Sinh Con, Sinh Cha” nhằm bổ sung, hỗ trợ và làm phong phú hơn nguồn tư liệu hỗ trợ cho các gia đình trong đại dịch

Sáng kiến cộng đồng trực tuyến này tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng được Generali đẩy mạnh triển khai nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tháng 6 vừa qua, Generali đã triển khai thành công sáng kiến gây quỹ “Góp bước chân xuyên Việt – Sải rộng cánh yêu thương”, đóng góp thành công 1,5 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch tại các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề của đại dịch và Quỹ vaccine của Chính phủ. Bên cạnh đó, Generali Việt Nam cũng đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch thiết thực như trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, thực hiện các chính sách hỗ trợ tài chính đặc biệt cho nhân viên, tư vấn viên, khách hàng không may nhiễm Covid-19, tài trợ cho dự án âm nhạc cộng đồng “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid!” do Bộ Y tế bảo trợ.

Các tình nguyện viên của Generali trên toàn cầu cũng nhiệt liệt hưởng ứng sáng kiến ý nghĩa này ngay trong thời gian giãn cách làm việc tại nhà

Trong năm 2020, Tập đoàn Generali đã thành lập Quỹ hỗ trợ đặc biệt lên đến 100 triệu Euro nhằm ứng phó với dịch Covid-19 toàn cầu tại Italia và trên 50 quốc gia mà Generali đang hoạt động.

THE HUMAN SAFETY NET

The Human Safety Net (THSN) là một sáng kiến toàn cầu của Tập đoàn Generali nhằm khuyến khích tinh thần tương thân tương ái trong xã hội. Sứ mệnh của THSN là giúp các cá nhân phát huy tiềm năng của bản thân, từ đó tạo nên sự đổi thay tích cực cho gia đình họ cũng như cộng đồng. Ba chương trình nòng cốt của THSN bao gồm (1) Hỗ trợ các gia đình có con dưới 6 tuổi, (2) Hỗ trợ người tị nạn lập nghiệp và (3) Hỗ trợ trẻ sơ sinh. Để hoàn thành sứ mệnh này, THSN đã huy động nguồn lực từ các tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp tại Châu Âu, Châu Á và Nam Mỹ. THSN là một mạng lưới mở và luôn hoan nghênh sự tham gia hỗ trợ của các công ty, tổ chức và quỹ phi lợi nhuận cùng chia sẻ những mục tiêu tốt đẹp. THSN là sáng kiến do Generali khởi xướng vào năm 2017 và hiện đang được triển khai tại 23 quốc gia với sự đồng hành của 50 tổ chức phi chính phủ.

 

Nguồn: Generali Việt Nam