Trong một buổi chiều hè tại quán cà phê quen thuộc sau khi lệnh giãn cách xã hội hết hiệu lực, tôi có cuộc nói chuyện với Đỗ Đức Hội, người anh và cũng là người bạn tôi từng quen biết từ hồi còn đi học. Giờ đây Hội đã trở thành một người đàn ông thành đạt với nhiều mối quan hệ và mức thu nhập khủng mà bao người mơ ước!

Đỗ Đức Hội cùng với vợ Kim Anh – Executive Director tại Oriflame

Có cơ duyên quen biết Hội từ lúc anh còn chập chững lập nghiệp, trải qua biết bao sóng gió cuộc đời, rốt cục giờ tôi cũng được nghe Hội kể về câu chuyện của chính anh – Chàng kỹ thuật viên với mức lương khởi điểm chỉ 5,5 triệu đồng, tại mảnh đất Sài Gòn này.

Hội kể, vốn dĩ anh sinh ra trong một gia đình khá giả, được cha mẹ cho đi học đầy đủ và sắp đặt một tương lai tươi sáng cho anh, nhưng vì không muốn dựa vào người nhà nên anh đã bắt đầu cuộc sống tự lập từ rất sớm. Sau khi ra trường, anh đầu quân vào làm việc cho một công ty viễn thông, và đúng ngay ngành học của mình. Ai cũng mừng cho Hội, đặc biệt là cha mẹ anh. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng ở thời điểm đó Hội đã nhen nhóm một ước mơ xa hơn so với hai chữ “ổn định”

Đối với chàng trai trẻ sinh năm 1988, cách đây gần chục năm, mức lương 5,5 triệu đồng mỗi tháng tuy cũng là khá, nhưng nếu anh muốn gửi về cho cha mẹ hay để lo cho gia đình nhỏ trong tương lai thì cũng khiến anh phải chật vật vô cùng. Mỗi ngày đi làm đều đặn 8 tiếng nơi công sở, thời gian còn lại anh cũng cố gắng làm các công việc khác để kiếm thu nhập. Ngày qua ngày, việc làm thêm ảnh hưởng nhiều đến giờ làm chính của anh, nên cũng không hiệu quả là bao. Hội quyết tìm kiếm một cách làm mới, một con đường khác để khiến cuộc sống thoải mái hơn.

Đỗ Đức Hội (áo kẻ sọc) tham gia các chương trình huấn luyện cùng đội nhóm

Biết về Oriflame thông qua vài người bạn, Vì tò mò về hình thức kinh doanh này, nên anh đã tham gia các chương trình do công ty tổ chức. Sau khi tìm tòi, và dần hiểu hơn về cách vận hành và phương thức làm việc tại Oriflame, cùng với những câu chuyện thành công từ các anh chị đi trước, Hội và cô bạn gái Kim Anh quyết tâm đầu tư 100% cho công việc bán hàng tại Oriflame, nghỉ hẳn công việc ổn định đang có, mặc cho những ngăn cản từ mọi người xung quanh.

“Thời gian đầu khi mới nghỉ việc, áp lực nhiều lắm. Không chỉ áp lực từ gia đình vì mình có quyết định táo bạo quá, mà còn bởi vì công việc tại Oriflame thời điểm đó còn rất khó khăn, không ai nghĩ rằng nam lai có thể bán mỹ phẩm đúng không? Khó khăn nhiều, nhưng hồi đó Hội cứ nghĩ: “No pain – no gain, Hội cùng với Kim Anh cùng cố gắng, người khác làm được tụi mình cũng làm được” hơn nữa càng bị ngăn cản Hội lại càng muốn chứng minh cho mọi người rằng quyết định của mình là đúng… Quả thật ngày đó nếu không kiên quyết như vậy thì chưa chắc có Hội ngày hôm nay!” Anh bồi hồi nhớ lại.

Những chuyến du lịch cùng đội nhóm của mình

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, công việc tại Oriflame sớm gặt hái được nhiều thành quả đáng kể. Đội ngũ của anh ngày càng mở rộng hơn, khách hàng cũng tin tưởng và tìm đến với anh nhiều hơn. Con đường thăng tiến đều đặn hằng năm theo Bảng kế hoạch thành công mà công ty đưa ra.

Nói về Oriflame, anh không ngừng gửi lời cảm ơn vì những cơ hội mà Oriflame mang lại cho anh. Anh nói: “Một trong những điều mà anh nhận được từ nơi đây chính là cơ hội đổi đời, được đi đây đi đó, một cuộc sống mới với sự học hỏi và phát triển không ngừng. Gắn bó với Oriflame, anh cùng với gia đình đã được đi đến hơn 15 quốc gia: Anh, Pháp, Ý, Thụy Điển, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Nhật, Úc… tiếp xúc và mở mang tầm nhìn với các nền văn hóa đa dạng từ các quốc gia đó. Hơn nữa, Oriflame cũng có nhiều chương trình hỗ trợ cho đời sống của gia đình anh, đặc biệt là các chính sách như: thừa kế, học bổng Oriflame mà 02 bé nhà anh đang nhận được mỗi tháng… Vì vậy, đầu tư vào công việc tại Oriflame cũng chính là cách anh đầu tư vào tương lai cho 2 bé nhà mình”. Hiện tại, trên nấc thang thành công của sự nghiệp, Hội có thu nhập ở mức hơn 9 con số mỗi tháng, bên cạnh đó anh cũng sở hữu nhiều tài sản bất động sản và xe cộ khác, tất cả đều đảm bảo cho anh cùng với vợ và 02 con nhỏ có được một cuộc sống không chỉ đầy đủ mà còn sung túc.

Gia đình nhỏ Đức Hội và Kim Anh

Tổng giám đốc Oriflame Việt Nam (áo trắng bên trái) trao tặng giải thưởng trị giá 200 triệu đồng đến vợ chồng anh Hội

Đỗ Đức Hội cùng với các lãnh đạo, các lãnh đao Leader tại Oriflame Việt Nam tham gia một hội nghị

Đỗ Đức Hội cùng Ban Lãnh Đạo toàn cầu của tập đoàn Oriflame trong một sự kiện tôn vinh

Anh cho biết, vừa qua anh đã đạt được chức danh Executive Director tại Oriflame, một trong những bước tiến mà anh hằng ao ước. Việc chạm tới chức danh này chính là minh chứng cụ thể cho mọi người rằng không có gì là không thể cả, quan trọng là chúng ta có DÁM để chịu khó, chịu khổ, chịu bỏ thời gian và công sức để đi đến cùng với ước mơ hay không mà thôi. Khi nói về kế hoạch tiếp theo, Hội cùng với Kim Anh, hai vợ chồng đang cùng nhau vẽ nên chiến lược để thực hiện một mục tiêu mới, mà anh cho rằng nó thật sự đáng để nỗ lực – trở thành thành viên của Hội Đồng Lãnh Đạo Leaders Oriflame Toàn Cầu.

Hội là người như vậy đấy, từ lúc tôi gặp Hội tôi cũng học được ở anh rất nhiều điều, và điều tôi thấy nhiều nhất ở anh chính là sự kiên định, nói được làm được, không bao giờ ngừng ước mơ. Nhiều khi tôi cũng tự hỏi, tại sao tôi không được như anh? và rồi tôi cũng có được câu trả lời cho riêng mình. “Quan trọng không phải bạn là ai, nhưng là ước mơ của bạn lớn cỡ nào? Hãy không ngừng ước mơ, và mỗi ngày biến giấc mơ mỗi lớn hơn, điều bạn nhận được chính là gặt hái những thành quả từ giấc mơ đó!”