Không phải nhà đầu tư nào cũng có thể mang lại giá trị cao trong đầu tư nếu không có những chiến lược kinh nghiệm đến từ các sàn giao dịch uy tín và chất lượng.

Vậy làm cách nào để vừa sinh lời vừa hạn chế rủi ro thấp nhất, mục đích giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về việc đầu tư bán các mã Token một cách chuyên nghiệp và bảo vệ tài sản của mình theo các phương thức bảo mật và tiêu chuẩn tương đương ngân hàng và các quỹ bảo hiểm liên quan đến tài sản… để mua bán cho nhà đầu tư. Sau đây chia sẽ của doanh nhân Huỳnh Đức Vân, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kĩ thuật số.

Giới thiệu bản thân và câu chuyện kinh doanh để đổi mới và sáng tạo?

Cũng giống như các bạn, xuất phát điểm của tôi là 1 người cực kì bình thường, thậm chí lúc ấy gia đình tôi cũng có 1 điều kiện kinh tế thấp hơn bình thường. Tôi đã làm thêm từ rất sớm để trang trải việc học và phụ giúp gia đình. Sau khi vào Đại học, tôi bôn ba với đủ mọi ngành nghề và học được rất nhiều kĩ năng từ giao tiếp, cho đến tiếp cận nhưng xu hướng tương lai. Giai đoạn 2016-2017, tôi đã biết đến 1 xu hướng về công nghệ mang tên Blockchain và tiền điện tử.

Ban đầu, tôi  khá hoài nghi nhưng nghĩ lại khi Internet ra đời, rất nhiều người đã bỏ lỡ cũng vì tính hoài nghi này nên tôi cũng chấp nhận rủi ro theo tiêu chí: “Thà mất chứ không lỡ”. Tôi theo dõi những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong giới và cũng học được vô số kiến thức và tư duy từ thị trường này. Khi ấy như 1 thói quen, tôi cũng hay đăng tải lên Facebook những gì tôi tìm hiểu được với mong muốn cho đi những giá trị mà tôi cô đọng lại được. Bạn có thể kiểm tra trang Facebook của tôi, vừa là kỉ niệm vừa là dấu mốc trên con đường thành công của tôi.

Có nhiều tin tức không hay qua hai dự án MiningCity và DRK?

Như tôi đã chia về sự tiếp cận cơ hội của mình và thói quen đăng lên trang mạng xã hội cá nhân của mình và vô tình được rất nhiều người ủng hộ. Vì tôi cũng là 1 nhà đầu tư bình thường nên đã không ngại tìm hiểu và nghiên cứu thêm những thông tin, kiến thức về MiningCity và DRK. Tôi nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người xung quanh dành cho tôi thông qua những lượt yêu thích, bình luận ngay tại các bài viết nhận định cá nhân dành cho các dự án mà tôi nghiên cứu và đầu tư. Những suy luận của cá nhân về tiềm năng phát triển và quan trọng hơn hết là xu hướng công nghệ tại thời điểm ấy.

Tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc phân tích dự án ở các góc nhìn kèm những thông tin tôi có được và đương nhiên đó là những nhận định cá nhân của mình mà không phải là lời khuyên đầu tư dành cho tất cả mọi người. Trong cuộc chơi tài chính, đặc biệt là tài chính xu hướng công nghệ, mọi thứ diễn ra rất nhanh và thay đổi liên tục để phù hợp với thị trường là điều cần thiết. Tôi liên tục học hỏi được rất nhiều kiến thức từ thị trường tiềm năng này. Những bài nhận định cá nhân của tôi vô tình được nhiều người săn đón và có sức lan toả mạnh mẽ mà bản thân ko lường trước được.

Ban đầu tôi khá vui vì giúp được rất nhiều người thay đổi và tiếp cận được với công nghệ của tương lai, nhưng dần dần đó cũng chính là áp lực về sự nổi tiếng của mình. Áp lực đến từ việc tôi không còn thoải mái khi chia sẻ trên mạng xã hội vốn dĩ là nơi để tôi cùng bạn bè và người thân trao đổi, mọi người mạo danh những hình ảnh, phát biểu cá nhân của tôi mà tôi không hề hay biết, để rồi những trách nhiệm, lỗi lầm của họ gây ra quy chụp đổ lên bản thân và gia đình tôi. Tôi cảm thấy hoàn toàn không thoải mái với cuộc sống ấy, khi kẻ tung hô, người chỉ trích, vô tình tạo nên những trách nhiệm, áp lực vô hình mà vốn dĩ ko thuộc về tôi.

Xin anh chia sẻ thêm các dự án sẽ triển khai trong thời gian tới?

Là Doanh nhân quan trọng nhất là tư duy phải luôn đổi mới, kèm theo đó là tràn đầy cảm hứng và luôn lạc quan vui vẻ là tất cả các ý tưởng quan trọng để tôi tạo ra một nơi tuyệt vời để làm việc và một không gian lý tưởng của một doanh nghiệp. Đó là lý do hai dự án “Kao House – Sông Thu Bồn” và “Kao House – Sân bay Đà Nẵng” ra đời. Tôi muốn làm nên những điều khác biệt, nhưng điều đó trước nhất phải không ảnh hưởng đến bất cứ một ai và có giá trị bền vững cho xã hội và cộng đồng.

Anh có lời khuyên gì cho những người mới tiếp cận lĩnh vực này?

– Tuy ở trong thị trường đã lâu, nhưng tôi luôn xem mình là người mới, vẫn luôn nghiên cứu, học hỏi để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tôi nghĩ ngành nào cũng thế, việc bồi dưỡng kiến thức liên tục là điều thiết yếu để phù hợp với tốc độ phát triển nhanh của kỉ nguyên 4.0 này.

Xin cảm ơn ông về chia sẻ này!

 

An Nhiên