Từ ngày 3/8/2021, BEST Inc. Việt Nam chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển quốc tế Trung – Việt để vận chuyển trực tiếp hàng hoá người tiêu dùng Việt Nam đặt mua tại các trang thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam, kết hợp cùng Cainiao (“Cainiao Network”) – đơn vị hậu cần thuộc tập đoàn Alibaba – Trung Quốc.

Cơ hội mua hàng trực tiếp từ các nhà cung ứng quốc tế

Dịch vụ vận chuyển quốc tế Trung Quốc – Việt Nam của BEST Inc. sẽ đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử quốc tế của khách hàng trong nước và mang đến cho khách hàng Việt Nam cơ hội trực tiếp mua hàng tại các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc mà không phải qua các đơn vị trung gian đặt hàng.

Kể từ nay, khách hàng Việt Nam yêu thích mua hàng tại những trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc có thể dễ dàng đặt hàng và lựa chọn BEST là đơn vị vận chuyển trực tiếp các đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế của BEST khi mua hàng tại các trang thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc, khách hàng chỉ cần điền địa chỉ kho hàng của BEST tại Trung Quốc và địa chỉ nhận hàng chi tiết tại Việt Nam tại mục thông tin giao hàng, xem chi tiết tại đây.

“Với việc giới thiệu dịch vụ vận chuyển trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam, khách hàng trong nước sẽ được thoả mãn nhu cầu mua sắm đồng thời có được trải nghiệm mua hàng hoàn thiện và tuyệt vời hơn. Dịch vụ vận chuyển quốc tế Trung Quốc – Việt Nam cũng sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp kinh doanh online vừa và nhỏ đang muốn tham gia vào thương mại điện tử quốc tế. Với việc sử dụng dịch vụ của BEST, các đơn vụ kinh doanh online có thể dễ dàng trực tiếp kết nối với hàng chục ngàn nhà cung ứng quốc tế để tìm kiếm nguồn hàng phù hợp với chi phí hợp lý mà không cần lo lắng về quy trình vận chuyển.“ – Ông Nelson Wu, Tổng giám đốc BEST Inc. Việt Nam chia sẻ.

Dịch vụ vận chuyển toàn trình chuyên nghiệp

Khi đơn hàng hoàn tất thanh toán, bưu kiện sẽ được vận chuyển trực tiếp từ nhà cung cấp đến kho hàng của BEST ở Trung Quốc. Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan, các bưu kiện sẽ được vận chuyển đến trung tâm phân loại của BEST tại Hà Nội theo tuyến đường vận chuyển quốc tế trước khi được giao đến tận tay người nhận thông qua mạng lưới chuyển phát nhanh BEST Express trên toàn quốc.

Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không, tùy theo nhu cầu của khách hàng hoặc theo quy định. Một số mặt hàng mặt hàng đặc thù sẽ vận chuyển theo những quy định riêng. Ví dụ: Sản phẩm dạng bột hoặc chất lỏng được vận chuyển bằng đường bộ; Các mặt hàng có ấn định thời gian giao hàng nhanh sẽ được gửi bằng đường hàng không, sau đó sẽ được chuyển đến trung tâm phân loại của BEST Inc. Việt Nam tại Hà Nội để giao tận tay cho từng khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển toàn trình của BEST Express góp phần rút ngắn thời gian vận chuyển quốc tế đồng thời cho phép người mua hàng dễ dàng theo dõi hành trình của kiện hàng theo thời gian thực. Việt triển khai dịch vụ này là một phần trong kế hoạch của BEST Inx. nhằm thúc đẩy sự phát triển hoạt động thương mại điện tử quốc tế và nâng cao trải nghiệm khách hàng tại khu vực Đông Nam Á đầy tiềm năng.

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2019 với tên đăng ký BEST Logistics (Technology) Việt Nam, BEST Inc. giới thiệu đến khách hàng Việt Nam dịch vụ Chuyển phát nhanh BEST Express và mô hình kinh doanh Nhượng quyền bưu cục.

Sau gần 2 năm không ngừng phát triển, BEST Inc. Việt Nam đã mở rộng mạng lưới dịch vụ rộng khắp đến 63 tỉnh thành toàn quốc và tăng cường ứng dụng công nghệ tự động hoá vào vận hành với hệ thống 7 trung tâm phân loại quy mô lớn và 23 trung tâm phân loại quy mô nhỏ trên cả nước. Công suất xử lý đơn hàng của BEST hiện nay là 1,8 triệu đơn đặt hàng/ngày.

 

Nguồn: Best