Ngày 24/06/2020 tại văn phòng Tổ chức Giáo dục VietFuture, Tầng 3, tòa nhà Blue Square, Tp.HCM, dự án “Love Your Body – Yêu Bản Thân” trực thuộc tổng dự án “Mẹ Bầu Phải Đẹp – Mẹ Bỉm Phải Xinh” đã chính thức ra mắt báo giới doanh nghiệp xã hội “Love Your Body Việt Nam” với mục tiêu hoạt động phi lợi nhuận dành cho mẹ bầu, mẹ sau sinh, LGBT và trẻ em.

Sau gần 2 năm hoạt động với nhiều chương trình bổ ích cho mẹ bầu, mẹ bỉm sữa như: Tư vấn chăm sóc rạn da thai kỳ với Plagentra, Xử lý vết nám an toàn với Proteo Lumiere, Đánh thức vẻ đẹp bị lãng quên tại Paris Beauty, Dinh dưỡng cho mẹ – Sữa ngon cho bé do bánh Mỹ Sướng thực hiện… và các bộ ảnh “Những Hi Sinh và Hạnh Phúc của mẹ”, “Mẹ Là Người Phụ Nữ Đẹp Nhất” cùng phim ngắn nghệ thuật “Ý” đã mang đến cho các thành viên của dự án những trải nghiệm thực tế cùng kiến thức chuẩn trong việc chăm sóc bản thân, nuôi dạy con… thì dự án “Love Your Body” thực sự đã mang lại nhiều cơ hội cho thành viên, tư vấn cho hơn 1.000 mẹ trên khắp toàn quốc cả về tâm lý và sức khỏe sau sinh. Bên cạnh đó, dự án cũng đã thực hiện đúng cam kết mang lại cơ hội kinh doanh nhằm ổn định tài chính cho các mẹ trong thời gian nghỉ thai sản thông qua sự hỗ trợ kinh doanh của Công ty mỹ phẩm POTIV – nhãn hàng KPTSkinBio, nước ép dinh dưỡng FreshSaigon, nông sản LangBiang…

Với mong muốn các hoạt động của dự án đi vào khuôn khổ và chuyên nghiệp hơn, chủ nhiệm dự án – Nữ Hoàng Trí Huệ Việt 2015 – Trương Ngọc Minh Đăng cùng Hoa Hậu Doanh Nhân Hoàn Cầu 2019 – Phạm Huệ Đan đã cùng đầu tư và thành lập Doanh Nghiệp Xã Hội Love Your Body Việt Nam, hoạt động theo đúng qui định của pháp luật Việt Nam đối với doanh nghiệp xã hội, theo đó lợi nhuận thu được từ doanh nghiệp sẽ được tái đầu tư vào các hoạt động xây dựng cộng đồng, hỗ trợ người yếm thế.

Chủ nhiệm dự án Trương Ngọc Minh Đăng và Hoa hậu Phạm Huệ Đan

Dịp này, Doanh Nghiệp Xã Hội LoveYourBody Việt Nam cũng ký kết hợp tác với các đối tác đã tài trợ cho dự án từ những ngày đầu tiên cũng như các đơn vị tài trợ mới như: DQ Group, Hana Wedding, Mai Hân Group, Công ty Nông sản Lang Biang, Công ty Cổ phần Fresh SaiGon Beauty Bevtech.

Trong buổi họp báo, Hoa Hậu Phạm Huệ Đan đã trình bày lịch sử hình thành, các cột mốc mà dự án đã trải qua cũng như trả lời báo chí về phương thức hoạt động của DNXH LoveYourBody Việt Nam, theo đó, phần 2 của dự án sẽ dành cho LGBT với chủ đề “Yêu và Cưới”, slogan của chương trình là “Tình Yêu Không Có Giới Hạn”. Các hoạt động của phần 2 chi tiết như sau:

1. Cuộc thi viết online “Tình Yêu Nhiệm Màu”: các bạn sẽ chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình, những cung bậc cảm xúc thực tế khi trình bày với gia đình về việc yêu người đồng giới. Giải thưởng cho mục này là 3 gói trang điểm và chụp ảnh cưới tại Hana Wedding House trị giá 10.000.000VNĐ/ gói.

2. Tất cả thành viên sẽ được thăm khám răng miệng miễn phí trọn đời cùng 1 suất tẩy trắng răng tổng trị giá 5.000.000VNĐ/ người do Nha khoa Smile Beauty tài trợ.

3. Tất cả thành viên sẽ được học khóa “Thấu Hiểu Bản Thân Bằng Sinh Trắc Vân Tay” trị giá 1.000.000VNĐ do Tổ chức Giáo dục VietFuture tài trợ.

4. Phim ngắn về đề tài “Tình Yêu Không Có Giới Hạn” với nội dung xoay quanh những câu chuyện về làm mẹ, sinh con, hiếm muộn.

Đại sứ cho hoạt động lần này gồm có:

1. Người mẫu phi giới tính Lê Hải Đăng – Mộng Thường

2. Biên dịch Trịnh Hoàng Mai

3. Cặp đôi Phạm Hồng Sơn – Nguyễn Hùng Anh

4. Cặp đôi Hồ Quỳnh Nhi – Tô Trần Di Bảo

Các đại sứ sẽ cùng dự án lan tỏa tinh thần sống đẹp và những giá trị nhân văn cũng như những câu chuyện tình yêu trong sáng, chung thủy và góp sức xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Chủ nhiệm Trương Ngọc Minh Đăng cùng các đại sứ phần 2 của dự án

Mộng Thường

Jurie Trịnh Hoàng Mai

Cặp đôi Phạm Hồng Sơn – Nguyễn Hùng Anh

Bên cạnh đó, các hoạt động dành cho mẹ bầu, mẹ bỉm vẫn được tổ chức thường xuyên, đặc biệt giai đoạn 2 này các thành viên sẽ được tham gia các hoạt động sau:

1. Đào tạo về kinh doanh, các kỹ năng mềm do các chuyên gia của dự án “LoveYourBody” tổ chức định kỳ hợp tác cùng các đơn vị phát triển kinh doanh của dự án: DQ Group, Nông sản Lang Biang, Công ty Mỹ phẩm POTIV, Công ty Cổ phần Fresh SaiGon Beauty Bevtech.

2. Chăm sóc răng miệng cho mẹ và bé – Tư vấn chăm sóc răng cho cả gia đình do Nha khoa Smile Beauty hợp tác cùng dự án tổ chức.

3. Lớp học làm bánh dinh dưỡng do Mỹ Sướng – MGourmet và chuyên gia bánh Hùng Phan phụ trách.

4. Khóa học Yoga online cùng Master Luna Thái.

BTC Hoa hậu Phạm Huệ Đan tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ đồng hành cùng dự án

Phát biểu tại họp báo, chủ nhiệm dự án khẳng định: “Tôi tin tưởng rằng mình đã lựa chọn đúng người để chia sẻ trách nhiệm cũng như cùng tôi phát triển các hoạt động cộng đồng. Tất cả chúng tôi, những người điều hành dự án cũng như các đại sứ của cả 2 mùa LoveYourBody sẽ cùng nắm tay bước qua một giai đoạn phát triển mới của dự án, một giai đoạn với sự cố vấn từ chuyên gia Luật và hoạt động theo mô hình Doanh Nghiệp Xã Hội, có giấy phép kinh doanh và chúng tôi cũng sẽ có kiểm toán hằng năm để đảm bảo tính phi lợi nhuận và rõ ràng của dự án trong tât cả các hoạt động của mình, có như thế, các đơn vị đồng hành cũng yên tâm cùng chúng tôi mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng cũng như gia tăng quyền lợi của các thành viên tham gia vào cộng đồng LoveYourBody Việt Nam”.

Chủ nhiệm dự án tưởng rằng mình đã lựa chọn đúng người để chia sẻ trách nhiệm và phát triển các hoạt động cộng đồng

Hoa Hậu Phạm Huệ Đan xúc động chia sẻ: “Tôi đã từng tự nguyện trở thành Đại sứ của LoveYourBody phần 1 bởi bản thân tôi cũng là một người mẹ 2 con, trải qua đủ các cảm giác từ đau đớn đến hạnh phúc khi sinh con, cả sự tự ti về hình thể khi to như sumo và có cả quá trình lột xác để tìm phiên bản tốt hơn của chính mình. Suốt quá trình đi cùng dự án, tôi khâm phục và yêu thương chị Minh Đăng khi chỉ một mình điều hành cả một dự án lớn với giá trị nhân văn sâu sắc và rất nhiều hoạt động liên tục như thế, tôi muốn giúp chị lan tỏa dự án và xây dựng một cộng đồng #LoveYourBody Việt Nam lớn mạnh và mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. Với kinh nghiêm chuyên môn hơn 15 năm ở vị trí cố vấn chiến lược cho các tập đoàn dược phẩm lớn, tôi tự tin rằng tôi sẽ nối dài những thành quả mà chị Minh Đăng đã tâm huyết xây dựng suốt 2 năm qua”.

Người mẫu Mộng Thường và Biên dịch Jurie Trịnh Hoàng Mai – 2 đại sứ song tính của dự án #LoveYourBody #LGBT cùng bày tỏ sự quyết tâm đồng hành cùng dự án. Mộng Thường muốn nhắn gửi đến các bạn LGBT rằng: “Hãy sống thật tốt, hãy lao động nghiêm túc và cống hiến những thành quả cho xã hội, đó là cách chứng minh tốt nhất về giá trị bản thân, điều đó sẽ giúp các bạn tự tin và hạnh phúc hơn”. Riêng với Hoàng Mai thì : “Bạn hãy sống thật với bản thân mình, hãy học hỏi và đấu tranh cho những giá trị sống đẹp, thế giới luôn mở rộng cho những trái tim biết yêu thương và trân trọng cuộc sống”.

Với 2 cặp đôi Hồ Quỳnh Nhi – Tô Trần Di Bảo và Phạm Hồng Sơn – Nguyễn Hùng Anh thì việc trở thành đại sứ của dự án chính là để hỗ trợ tinh thần cho những cặp đôi yêu nhau mà vẫn còn vướng mắc với gia đình với minh chứng đẹp về tình yêu và hôn nhân của chính mình. Cho đến hiện nay, Quỳnh Nhi và Di Bảo đã chính thức kết hôn bên Mỹ, Hồng Sơn và Hùng Anh cũng đang rục rịch chuẩn bị cho ngày chung đôi vào năm sau.

 

M.Đ