Bến xe Miền Đông dù chưa chính thức khai trương nhưng đã trở thành một địa điểm vô cùng “hot” và được quan tâm ở Sài Gòn trong năm nay. Đây sẽ là khu vực chính phục vụ khách đi từ miền Trung, Tây Nguyên đi vào Thành phố.

Để giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông và phân bố đều lượng hành khách di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh, bến xe Miền Đông được ra đời để đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người. Với tổng số tiền kinh phí lên đến 773 tỷ đồng, bến xe Miền Đông được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm trung chuyển hành khách lớn tại Sài Gòn.

Theo như dự kiến trước đó thì phải tháng 8/2020 bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động. Thế nhưng có khả năng cuối tháng 4 năm nay, bến xe mới này sẽ được chính thức khai thác.

Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động chính thức vào cuối tháng 4 năm nay

Bản phác thảo từ trên cao nhìn xuống bến xe Miền Đông. (Ảnh: Bến Xe Miền Đông)

Bến xe Miền Đông sẽ khai trương sớm hơn dự kiến

Bến xe Miền Đông nằm giáp ranh giữa Phường Long Bình, Quận 9 với Thị xã Dĩ An, Bình Dương được khởi công từ 2017 và sau nhiều năm nâng cấp, sửa chữa khang trang thì mới đây, Tổng công ty Cơ khí Giao thông Sài Gòn SAMCO đã thông báo tháng 4 năm nay có thể chính thức đưa vào hoạt động. Có thể nói, quãng thời gian ba năm đã vượt xa dự kiến ban đầu của SAMCO khiến nhiều người mòn mỏi chờ đợi và sống chung với khói bụi hàng ngày.

Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động chính thức vào cuối tháng 4 năm nay

Bến xe Miền Đông mới có thể đi vào hoạt động sớm hơn dự kiến. (Ảnh: Bến Xe Miền Đông)

Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động chính thức vào cuối tháng 4 năm nay

Nhìn từ bên ngoài cũng đã thấy bến xe Miền Đông vô cùng khang trang, hiện đại. (Ảnh: Giao Thông)

Chính vì vậy khi SAMCO đưa ra dự kiến tổ chức khai trương bến xe Miền Đông từ 19 – 26/4 đã phần nào giúp những người sống ở khu vực này yên tâm và phấn chấn hơn rất nhiều. Đây sẽ là khu vực đầu mối trung chuyển hiện đại bậc nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, giảm thiểu lượng ách tắc giao thông, đặc biệt trong những giờ cao điểm.

Bến xe Miền Đông hứa hẹn phục vụ hơn 7 triệu lượt khách/năm

Với diện tích 14ha, bến xe Miền Đông dự kiến sẽ đón 7 triệu lượt khách/năm và 20 nghìn – 50 nghìn lượt khách/ngày. Lượt xe xuất bến cũng sẽ được điều phối đảm bảo nhu cầu của hành khách di chuyển, dự tính mỗi ngày sẽ có từ 1200 – 1800 lượt. Hiện tại, SAMCO đang cho bến xe Miền Đông chạy giai đoạn 1 tức là phục vụ khách tuyến đường có cự ly 1000km trở lên, đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các khu vực Quảng Trị trở ra phía Bắc.

Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động chính thức vào cuối tháng 4 năm nay

Bến xe Miền Đông những ngày còn đang xây dựng. (Ảnh: VnExpress)

Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động chính thức vào cuối tháng 4 năm nay

Bến xe Miền Đông mới sẽ giải quyết được triệt để vấn nạn ách tắc trong nội thành. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau một thời gian giai đoạn 1 chạy “trơn tru” thì bến xe Miền Đông sẽ bắt đầu cho giai đoạn 2 đi vào hoạt động. Hành khách đi từ miền Trung, Tây Nguyên vào Thành phố sẽ được phục vụ trong giai đoạn này và Sài Gòn chính thức giảm thiểu tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn người lên bến, kẻ xuống xe tấp nập trong nội thành.

Cộng đồng mạng người hào hứng, người lo lắng quãng đường di chuyển về trung tâm đã xa nay lại càng xa

Việc đặt bến xe Miền Đông ở Quận 9 có thể làm người này hài lòng nhưng cũng không tránh khỏi khiến người kia ngao ngán. Thời gian di chuyển sẽ nhiều hơn trước, nhưng bên cạnh đó, họ sẽ không còn phải đối mặt với tình trạng chật chội, chen chúc ở bến xe. Với sức chứa hàng nghìn người thì bến xe Miền Đông sẽ khiến cho những hành khách hài lòng. Và tất cả chỉ còn phụ thuộc vào ngày bến xe Miền Đông chính thức đi vào hoạt động.

Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động chính thức vào cuối tháng 4 năm nay

Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, đây cũng là địa điểm được trang bị vật tư, thiết bị hiện đại, không thiếu một thứ gì nên dù có phải chờ đợi ở bến xe cũng không khiến hành khách mệt mỏi, thất vọng. Và nếu theo như đúng dự kiến khai trương sớm thì hành khách sẽ được đẩy thời gian trải nghiệm bến xe Miền Đông lên trước 4 tháng.

Là nơi đầu mối cho các chuyến xe đi về đến Thành phố Hồ Chí Minh, bến xe Miền Đông đang nhận được sự kì vọng lớn từ các hành khách có nhu cầu di chuyển nhiều. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm dịch vụ mới nhất trong bến xe hiện đại nhất Sài Gòn chưa?

Bến xe Miền Đông là dự án đầu tư xây dựng có trong đồ án “Quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Bến xe Miền Đông mới ở Quận 9 và Bến xe Miền Tây mới ở Huyện Bình Chánh đã được xác định xây theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2010.

Dự án bến xe Miền Đông sẽ giải quyết tình trạng ách tắc giao thông, lập lại trật tự an toàn giao thông của Thành phố.

Hơn nữa, bến xe đi vào hoạt động sẽ giảm thiểu tình trạng bến cóc, xe dù, bắt khách dọc đường.

Đây là dự án được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng và sẽ sớm khai trương trong năm nay.

Theo Bestie