Thiết kế CV sáng tạo sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng ngay từ khi chưa gặp mặt. Áp dụng 6 ý tưởng sau đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Thiết kế CV xin việc đa sắc

Bạn có biết màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá hình thức tổng thể của một bản CV online? Không có một quy định nào áp đặt cho màu sắc của CV. Vì thế bạn có thể thoải mái sử dụng đa sắc màu để “hô biến” bản CV của mình trở nên sáng tạo và ấn tượng hơn.

Tuy nhiên bạn cần chú ý kết hợp không quá 3 màu trong một CV và tuân thủ các nguyên tắc phối màu. Nếu không nó sẽ là “con dao hai lưỡi” khiến bản CV của bạn trở nên lòe loẹt và phản cảm.

Hướng đến phong cách tối giản

Trái ngược với ý tưởng bên trên, thay vì phối hợp nhiều “thanh âm” trên bảng màu, bạn cũng có thể thiết kế CV theo chiều hướng tối giản. Nghĩa là bạn chỉ dùng đơn sắc cho CV và nếu có kết hợp thì cũng sẽ không vượt quá 2 màu.

Thường thì trắng, đen, xám và các màu pastel nhẹ nhàng được ứng dụng nhiều trong phong cách này. Đơn giản nhưng gọn gàng, sạch đẹp và cuốn hút, cách viết CV sáng tạo này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

CV mang nét hiện đại

Vượt khỏi những mẫu CV quy củ truyền thống nhàm chán, ý tưởng thiết kế CV mang hơi hướng hiện đại sẽ vô cùng sáng tạo và thu hút nhà tuyển dụng. Hãy định dạng tiêu đề và ảnh với kích thước lớn hơn bình thường, chọn một phông chữ khác thay vì Times New Roman hay Arial quá quen thuộc.

Ngoài ra, âm hưởng hiện đại cũng thể hiện ở màu sắc đơn giản mà tươi sáng, sang trọng. Bạn cũng có thể dùng hiệu ứng phủ mờ 3D ở những chỗ phù hợp để làm nổi bật CV.

Nhìn chung ý tưởng sáng tạo CV mang nét hiện đại có khả năng ứng dụng với mọi ngành nghề. Bằng hình thức thiết kế CV chuyên nghiệp, chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút và cực kỳ ấn tượng về bạn.

Tận dụng các bảng biểu

Tận dụng các bảng biểu để sáng tạo cho CV thêm nổi bật, tại sao không? Thay vì trình bày thông tin bằng những đoạn văn, con số khô khan, nhàm chán, bạn có thể “biến tấu” chúng thành các bảng thống kê, biểu đồ thời gian hay biểu đồ tăng trưởng… Bạn cũng có thể đan xen một vài biểu tượng hoặc hình ảnh minh họa phù hợp để bản CV thêm sinh động.

Tạo CV video

Khi công nghệ số dần chiếm lĩnh toàn bộ đời sống, hình thức ứng tuyển và phỏng vấn trực tuyến ngày càng phổ biến thì bạn ngại gì mà không sáng tạo một chiếc CV video thay cho CV văn bản thông thường. Cũng mang chức năng truyền tải thông tin ứng viên như CV văn bản, nhưng CV video lại mang hình thức một clip ngắn, tác động đến phần nghe, nhìn và cả cảm nhận của nhà tuyển dụng.

Đoạn clip này có thể thực hiện bằng các ứng dụng trình chiếu chuyên nghiệp. Hay đơn giản hơn ứng viên có thể ngồi trước máy quay và ghi hình phần giới thiệu bản thân. Dù chọn kiểu trình bày nào thì ý tưởng tạo CV video cũng hết sức độc đáo, cho thấy thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp và đầu tư của bạn, từ đó dễ dàng “đốn tim” nhà tuyển dụng.

Thiết kế CV theo dạng look inside

Bản CV look inside có “diện mạo” hao hao một tờ quảng cáo với bố cục độc đáo. Đặc biệt CV này không ở dạng tờ giấy thông thường mà được xếp thành một hình thù nhất định (hình tam giác, hình chữ nhật…).  Nhà tuyển dụng sẽ nhìn bên ngoài để nắm bắt một vài thông tin cốt lõi và mở ra bên trong trong để tìm hiểu chi tiết hơn về ứng viên.

Bạn có thể học hỏi theo ý tưởng độc đáo này để tận dụng không gian cả hai mặt của CV và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, mẫu CV đặc biệt này chỉ nên dùng trong trường hợp ứng tuyển vào những ngành yêu cầu sự sáng tạo cao như thiết kế, đồ họa, mỹ thuật…

Một bản CV sáng tạo, độc đáo sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho nhà tuyển dụng, khiến họ nhận thấy bạn là ứng viên cá tính, giàu ý tưởng và đầy tiềm năng. Hãy tham khảo 6 ý tưởng sáng tạo cho CV xin việc kể trên để chinh phục nhà tuyển dụng nhé!

 

Pha Lê