Việc nội trợ thực sự là một gánh nặng khiến nhiều chị em chẳng còn thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí, nhất là sau giờ tan sở. Đừng lo! Bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian bằng các mẹo nhà bếp thú vị dưới đây nhé!

1. Kiểm tra độ tươi của trứng: Thả trứng vào một cốc nước, nếu trứng nổi chứng tỏ bạn đã mua nhầm trứng cũ. Ngược lại trứng chìm dưới đáy là trứng tươi. Thông thường, 12 ngày sau khi được sinh ra trứng sẽ bị nổi lên mặt nước.

2. Làm mềm bơ: Nếu bạn muốn làm mềm nhưng lại không muốn nấu bơ tan chảy thì bạn có thể sử dụng mẹo làm mềm bơ này. Đổ ít nước sôi vào ly để làm nóng rồi đổ bỏ hết nước đi. Úp ngược ly và đậy kín thanh bơ trong 2-5 phút. Nhiệt độ nóng bên trong sẽ làm cho thanh bơ mềm như ý.

3. Làm kem sữa chua siêu nhanh: Thay vì tốn tiền mua khuôn kem, bạn chỉ cần cắm muỗng vào giữa hũ hoặc ly sữa chua rồi cho vào ngăn đá đông cứng. Sau 3-5 giờ là bạn đã có một que kem sữa chua ngon lành.

4. Ép nước chanh: Cách cắt đôi quả chanh rồi dùng kẹp bóp chặt không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn lấy được nhiều nước hơn mà không cần phải tốn quá nhiều sức. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này đối với cam hoặc quýt.

5. Dùng sữa và giấm thay bơ: Trong trường hợp bạn cần bơ nhưng trong nhà lại không có sẵn. Rất đơn giản, bạn có thể cho 1 muỗng cà phê giấm ăn vào trong ly sữa tươi. Để  khoảng 2-3 phút là bạn đã có một nguyên liệu có vị tương tự như bơ để chế biến món ăn rồi.

6. Ngăn đường vón cục: Bỏ 1-2 viên kẹo dẻo marshmallow vào trong lọ đường, kẹo sẽ hút hết không khí ẩm bên trong lọ, giúp đường tơi và không bị vón cục.

7. Loại bỏ vỏ trứng trong tô: Khi trong tô có vụn vỏ trứng, cách đơn giản để lấy nó ra là dùng vỏ trứng đã đập lúc đầu để hớt các vụn này ra ngoài.

8. Rửa dâu tây: Pha nước và giấm theo tỷ lệ 3:1 và dùng dung dịch này để ngâm rửa dâu tây trong khoảng 10 phút. Hỗn hợp giấm pha loãng không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn mà còn giúp bảo quản dâu tây tươi lâu.

9. Bảo quản thảo mộc: Với những lá thảo mộc không dùng hết, bạn có thể cho vào lo vi sóng để sấy khô trong 1 phút, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào lọ bảo quản. Lưu ý bạn cần đặt thảo mộc lên trên khăn giấy ăn trước khi cho vào lò nhé!

10. Tạo phễu dùng một lần: Nếu thi thoảng mới cần dùng đến phễu, bạn có thể tận dụng thiệp hoặc đơn giản là giấy cứng, gấp lại và cắt bỏ góc để sử dụng thay phễu.

Theo mevacon