Chuyện uống nước đầu hè.

Khoảng 60% nước trong cơ thể chúng ta không chỉ là nước mà còn là khoáng chất. Trời nóng, đổ mồ hôi và thoát nhiệt nhanh làm cơ thể mất nước và khoáng chất gấp đôi so với bình thường.

Thiếu nước và khoáng, cơ thể nhanh chóng rơi vào trạng thái khô hạn, mệt mỏi. Những lúc như thế, bạn cứ luôn thấy khát dù đã uống rất nhiều nước mà không biết vì sao.

 

Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội): “Nói một cách dễ hiểu, khoáng chất như một người vận chuyển sức sống trong cơ thể. Thiếu khoáng, cơ thể ta như chiếc xe đủ xăng nhưng lại chẳng có bình ắc qui để hoạt động. Khác với uống nước tinh khiết, nước khoáng tạo ra một môi trường năng động hơn với các khoáng chất giúp vận chuyển sự sống đi khắp cơ thể. Vì thế, nếu phải chọn giữa các loại nước, cơ thể chúng ta luôn yêu thích nước khoáng hơn.” 

 

Vốn là món quà quí giá từ thiên nhiên, các loại nước khoáng danh tiếng trên thế giới đều gắn chặt với địa danh nơi khai thác nguồn nước. Đó là vì tỷ lệ khoáng chất ở các nguồn khoáng hoàn toàn khác nhau. Tỷ lệ khoáng càng cao và cân bằng tối ưu thì nguồn khoáng càng nổi tiếng. Có thể kể đến như Vichy-Evian của Pháp, hay Vĩnh Hảo của Việt Nam.

 

Vậy nên, với động tác uống nước đơn giản hàng ngày, chỉ cần chọn đúng nước khoáng năng động – bạn sẽ giúp cơ thể mình giữ vững phong độ trước thách thức nóng bức của mùa hè.

TT được cung cấp bởi công ty Vĩnh Hảo

 


[ess_post]