Mùi cơ thể nỗi lo ngại của không ít chị em, đặc biệt là những ngày thời tiết nắng nóng kéo dài. Mùi cơ thể khiến bạn tự ti, ngại giao tiếp với mọi người. Đừng lo lắng, các bạn hãy tham khảo những phương pháp đánh bay mùi cơ thể cực hiệu quả  sau nhé!

Tắm thường xuyên và lau khô người

mùi cơ thể

Tắm giúp bạn khử mùi hôi trong những ngày nắng nóng. Khi tắm bạn nên chú ý đến các vùng thường xuyên tiết mồ hôi như: nách, bàn chân, da đầu… Bản chất của mồ hôi là không mùi, nhưng các vi khuẩn ở vùng da này chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Làm sạch các vùng da để giúp diệt vi khuẩn và hạn chế được mùi hôi.

Sau khi tắm xong, bạn cần phải lau người thật kỹ, nhất là những vùng tiết mồ hôi. Khi cơ thể được khô ráo, các vi khuẩn cũng không còn khả năng sinh sôi. Thời tiết nắng nóng, việc tắm sẽ giúp bạn hạn chế được mùi cơ thể nhưng các bạn không nên tắm quá nhiều lần trong một ngày, vì cơ thể dễ bị bệnh hơn.

Sử dụng lăn khử mùi

Lăn khử mùi là giải pháp quen thuộc để khử mùi hôi nách. Tuy nhiên, đối với mùa nắng, một số lăn khử mùi không phát huy được hết tác dụng vì vùng da dưới cánh tay thường xuyên tiết mồ hôi. Vì thế, bạn nên chọn lăn khử mùi dạng khô, không mùi để giúp vùng da khô thoáng đồng thời không để lại vết ướt hoặc vết ố vàng trên áo.

Hạn chế ăn những gia vị có mùi

mùi cơ thể

Những gia vị nặng mùi như: hành, tỏi, ớt cũng là tác nhân gây ra mùi cơ thể. Các loại gia vị này khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và khiến cơ thể có mùi. Chính vì vậy, trong bữa ăn chúng ta nên hạn chế ăn những gia vị nặng mùi này, sẽ tiết chế được mùi cơ thể hiệu quả.

“Dọn cỏ” vùng da dưới cánh tay

Vùng da dưới cánh tay ẩm và có lông, vì thế vi khuẩn sẽ phát triển nhanh hơn. Đặc biệt những ngày nắng nóng dễ khiến vùng da dưới cánh tay đổ nhiều mồ hôi hơn bình thường.

Các bạn nên tạm biệt lông nách vừa làm sạch da vừa giúp diệt vi khuẩn, đồng thời loại bỏ được bụi bẩn và mùi hôi cơ thể.

Mặc quần áo thoáng

Việc chọn quần áo mùa hè cũng ảnh hưởng đến việc tiết mồ hôi tạo ra mùi cơ thể. Chúng ta nên lựa chọn những loại quần áo nhẹ, mỏng sẽ hạn chế việc tiết mồ hôi.

Những chất liệu cotton thoáng mát, giá vừa hợp lí sẽ là lựa chọn hàng đầu của chị em trong những ngày trời nóng bức.

 

Theo mevacon