Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023.

Trong 3 năm qua, từ năm 2021 – 2023 chương trình đã trồng được 191.000 cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận và Bình Định, đây đều là các tỉnh thường xuyên gặp phải ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt như khô hạn, mưa bão, lũ lụt.

  • Năm 2021 tại tỉnh Quảng Nam đã trồng được 16.800 cây xanh;  Quảng Ngãi đã trồng được 13.200 cây xanh.
  • Năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk đã trồng được 76.000 cây xanh; Đắk Nông đã trồng được 25.000 cây xanh
  • Năm 2023 tại 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Định đã trồng được 60.000 cây xanh.

Tại buổi lễ tổng kết, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã cho ra mắt bản đồ số “Vì một Việt Nam xanh” Bản đồ số cung cấp các thông tin về rừng Việt Nam, kết quả triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh” và đặc biệt là chương trình “Chung tay phủ xanh Việt Nam” đi vào vận hành sẽ góp phần thúc đẩy tổ chức các hoạt động trồng cây ý nghĩa từ các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành trên cả nước.

Pepsi
Các đại biểu cùng tham gia nhấn nút khởi động bản đồ số “Vì một Việt Nam xanh”

Phát biểu tại chương trình Đồng chí Nguyễn Hải Nam – Ủy viên BCH, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn chia sẻ: “Qua 3 năm triển khai, Ban Tổ chức chương trình đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu xây dựng và triển khai nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo nhằm lan tỏa thông điệp và thu hút sự tham gia của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân cùng chung tay hành động. Bên cạnh công tác tổ chức trồng cây xanh tại rừng đầu nguồn được thực hiện bài bản, thiết thực, còn có một số hoạt động lan tỏa ý nghĩa”.

Đồng chí Nguyễn Hải Nam – Ủy viên BCH, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Khối Sản xuất và Chuỗi cung ứng Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ tại Lễ tổng kết: “Chiến lược và các chương trình phát triển bền vững của Suntory PepsiCo luôn song hành cùng các cam kết của Chính phủ Việt Nam. Tác động của biến đổi khí hậu ngày càng trở nên nghiêm trọng khi diện tích rừng bị thu hẹp. Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” triển khai trong 3 năm qua mong muốn mang đến những kết quả thiết thực, tăng cường phủ xanh rừng đầu nguồn nhằm giữ đất,  giữ nước, duy trì đa dạng sinh học và góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Chúng tôi cam kết triển khai các hoạt động phát triển bền vững xuyên suốt chuỗi giá trị từ sản xuất, cải tiến bao bì sản phẩm cho đến các chương trình tạo ra tác động tích cực cho môi trường và cộng đồng.”

Ông Nguyễn Đức Huy  – Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Khối Sản xuất và Chuỗi cung ứng Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ về cam kết phát triển bền vững

Trong dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Tài Nguyên và Môi trường và công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Tín chỉ Carbon – Chìa khóa chuyển đổi sang một thế giới phát thải ròng bằng 0” nhằm hưởng ứng và góp phần thực hiện chủ trương chung của Đảng, nhà nước về triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, từ đó góp phần thúc đẩy việc nghiên cứu, đề xuất các phương án, giải pháp trong hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Toàn cảnh chương trình tọa đàm “Tín chỉ carbon – Chìa khóa chuyển đổi sang một thế giới phát thải ròng bằng 0”

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” đang được đánh giá là một mô hình, cách làm hiệu quả, bền vững với phương thức tổ chức đa dạng, sáng tạo; từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng và nguồn nước, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, các hoạt động hướng đến mục tiêu hưởng ứng thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của Chính phủ và đảm bảo thực hiện lâu dài theo đúng với định hướng chiến lược giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam trong hành trình lan tỏa những thông điệp tích cực hướng đến bảo vệ rừng và nguồn nước, bảo vệ môi trường và bảo vệ chính cuộc sống và tương lai của chúng ta.

PepsiCo