Nhiều người cho rằng việc chăm sóc da cũng giống như trang điểm tạo khối vậy. Vì thế, việc đắp mặt nạ cho từng vùng trên khuôn mặt (multi-masking) dần trở thành một xu hướng phổ biến. Nhưng chính xác thì phương pháp này là gì, nó có công dụng như thế nào, và quan trọng hơn là làm sao để thực hiện nó tại nhà? Hãy cùng Oriflame tìm hiểu nhé!

Đắp mặt nạ theo vùng là gì?

Vài người trong chúng ta đang đối mặt với nhiều vấn đề da khác nhau, xuất hiện trên cả khuôn mặt. Chúng ta có thể bị mụn đầu đen, bít tắc lỗ chân lông ở vùng da này, nhưng lại bị bong tróc, ửng đỏ ở vùng da khác. Điều này khiến việc tìm kiếm một sản phẩm giúp khắc phục mọi vấn đề da trở nên quá khó khăn. Do đó, phương pháp đắp mặt nạ theo vùng ra đời. Cách này sử dụng đồng thời nhiều loại mặt nạ khác nhau cho từng khu vực trên khuôn mặt để khắc phục những vấn đề da đặc thù của mỗi vùng.

Hướng dẫn thực hiện:

Đầu tiên, bạn cần làm một bài tập nho nhỏ. Đó là nhận biết những nhu cầu hoặc vấn đề của làn da và tìm kiếm những sản phẩm phù hợp nhất để khắc phục chúng. Bên dưới là một vài gợi ý từ Oriflame:

Vùng da đầu

Thường thì vùng chữ T là nơi đổ dầu nhiều nhất trên khuôn mặt. Khu vực này sẽ dễ bị bóng dầu, xuất hiện mụn đầu đen. Do đó, bạn cần khắc phục chúng bằng một loại mặt nạ đất sét như Optimals Purifying Clay Face Mask để giúp thấm hút dầu thừa và lấy sạch các cặn bẩn đọng sâu trong lỗ chân lông. Hoặc sử dụng một loại mặt nạ có chứa axit salicylic giúp tẩy sạch tế bào da chết, ngăn ngừa mụn và hoạt động như một chất kháng viêm nhằm làm giảm hiện tượng ửng đỏ.

Vùng da khô, bong tróc 

Hiện tượng da khô, bong tróc có thể xuất hiện ở mọi nơi trên khuôn mặt. Nhưng thường thì vùng má sẽ dễ bị khô sần nhất. Hãy dùng một loại mặt nạ giàu vitamin để làm dịu, nuôi dưỡng cho những vùng này. Hoặc khắc phục chúng bằng một sản phẩm có chứa axit hyaluronic giúp thẩm thấu sâu và giữ ẩm cho làn da trong thời gian dài. Bạn nên sử dụng những sản phẩm có kết cấu nhẹ, như mặt nạ dạng gel để cấp ẩm mà không gây đổ dầu trên da. Gợi ý sản phẩm: Optimals Moisture Quenching Face Mask.

Vùng da lão hóa

Lấy cảm hứng từ xu hướng làm đẹp của Hàn Quốc, mặt nạ đắp hoặc mặt nạ giấy sẽ giúp da chống lại hiện tượng lão hóa. Sản phẩm này thường được sản xuất theo hình dáng một chiếc mặt nạ chuẩn cho toàn bộ khuôn mặt, nhưng bạn có thể cắt chúng ra để dùng cho những khu vực da có vấn đề. Hãy chọn loại mặt nạ có tác dụng dưỡng sáng da, cấp ẩm và làm mờ nếp nhăn.

 

Nguồn: Oriflame