Bố cục hình chữ L rất phù hợp cho các không gian có kích thước vừa và nhỏ, lại tuân theo nguyên tắc “tam giác” trong thiết kế nhà bếp chức năng. Một nhà bếp tuyệt vời khi nó vừa tuân theo nguyên tắc lại vừa có sự sáng tạo phù hợp đem lại cảm hứng để bạn và gia đình có những bữa ăn ngon.

Nhà bếp nhiều hoa văn tương xứng với khu vực sàn. Một bàn ăn sáng hình bán nguyệt nhỏ cùng hai chiếc ghế cao được bố trí ở gần cửa sổ để thực khách liên hệ trực tiếp với khu nhà bếp, là nơi để ăn nhanh hoặc cà phê sáng sớm.

Bố trí nhà bếp hình chữ L ngay dưới cửa sổ cung cấp ánh sáng tự nhiên. Khối màu vàng đậm hình chữ nhật chồng lên một nửa của tủ, tường, và kết thúc trên kính cửa sổ như phim màu. Phụ kiện nhà bếp màu vàng là điểm nhấn bổ sung cho nhà bếp.

Làm cho không gian có cảm giác hình chữ nhật hơn bằng cách thêm một tấm thảm giữa sàn khu vực. Đồng thời, đặt một bình hoa trang trí cao trên sàn nhà ở cuối phòng, để làm dịu đi vẻ cứng cáp.

Một thiết kế sáng tạo là hãy sử dụng một bức tường nhà bếp của bạn là cửa kính trong suốt nhìn ra ngoài trời tuyệt vời. Ánh sáng tự nhiên tăng lên và không gian mở thoáng đãng dễ chịu hơn.

Một cửa sổ lớn nhìn ra vườn cũng là thiết kế thú vị. Lưu ý sử dụng rèm cửa sổ bằng gỗ để phù hợp với dải ngang xung quanh tủ nhà bếp.

Các tay nắm tủ bằng vàng và các phụ kiện bằng gỗ tự nhiên giúp nhà bếp màu xám trở nên sinh động hơn. Một bộ bàn ghế màu trắng để dùng bữa hoặc uống trà đọc sách thư giãn.

Nhà bếp này nổi bật bởi ánh sáng của dải đèn bên trong hộp kính hiện đại. Ngoài ra, sàn nhà và bề mặt kệ bếp được lát đá granite tạo sự hiện đại sang trọng.

Nhà bếp này không xây dựng tủ bếp thiết kế riêng thành mái hiên, mà xử lí nó một cách sáng tạo bằng cách lắp đặt một hệ thống kệ bếp mở với độ dài tăng dần từ cao xuống thấp.

Không chỉ là tủ kệ theo hình chữ L, mà sàn nhà bếp này cũng hình chữ L đối xứng

Nhà bếp này tuân theo truyền thống là sắp đặt bồn rửa ở ngay dưới cửa sổ. Một chiếc đồng hồ màu đen là một bố trí cổ điển trong không gian hiện đại. Màn hình lò nướng kỹ thuật số và đồng hồ vi sóng góp phần trang trí tường đẹp.

Chiếc tủ lạnh màu vàng ăn nhập với các kệ tủ. Một bồn rửa cùng gương treo hình tròn ngay bên cạnh tiện lợi bởi bạn không phải di chuyển đến phòng tắm.

Góc nhà bếp bố trí một kệ cao đặt dụng cụ làm bếp vừa hữu ích tiện dụng lại vừa giúp trang trí đẹp mắt. Màu hồng đậm chủ đạo khiến nhà bếp này trở nên trẻ trung.

Nhà bếp tối màu này được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng ở trần nhà và trên bồn rửa. Các vật liệu phù hợp giúp bố trí thêm chiều sâu, với sự kết hợp ăn ý của màu đen và xanh dương.

Các điểm nhấn màu hồng phấn và các chậu cây xanh lá trang trí cho nhà bếp màu xanh biển nhạt, tạo nên một không gian ấm áp tươi xinh.

Trang trí tường bằng chữ nghệ thuật tạo sự trẻ trung hấp dẫn, biến nhà bếp của bạn trở thành nhà hàng ăn uống. Sắp đặt một bình hoa lớn và những chiếc ly trên bàn càng tạo cảm giác ăn tại nhà mà như ăn ở nhà hàng vậy.

 

Theo Chi Linh (Home Designing)/Laodong.vn