Khi tô son, chị em thường gặp phải các vấn đề môi khô, bong tróc… nên phải thường xuyên dặm lại môi.

Chăm sóc da môi để hạn chế khô môi

– Tẩy trang cho môi: 

Dù lớp son môi gần như đã bị trôi hết sau một ngày sinh hoạt, ăn uống. Nhưng thực tế son vẫn còn bám trên bề mặt, các rãnh trên môi. Nếu không tẩy trang cho môi son đọng lại sẽ khiến môi không được chăm sóc tốt, lâu dần sẽ khiến bị thâm, khô ráp. Do da môi mỏng và dễ kích ứng hơn, nên cần sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên biệt cho môi.

son_moi2

– Tẩy da chết: 

Khi tô son, chúng ta sẽ nhận thấy ngay có một lớp da môi rất dễ bong tróc. Đó là quá trình da chết bị bong ra nhiều hơn bình thường. Không nên dùng tay hoặc dụng cụ vật lý để tẩy đi lớp da này vì sẽ gây tổn thương da môi.

Hãy sử dụng kem ủ môi cho mềm, sau đó tẩy da chết cho môi một cách nhẹ nhàng để loại bỏ lớp da chết đi. Khi thực hiện tẩy da chết đều đặn, môi sẽ mềm mịn, khi tô son sẽ lên màu chuẩn hơn và da không bị bong tróc

– Dưỡng ẩm: 

Trong son, đặc biệt là son lì còn chứa một số chất khác như sáp, cồn, hương liệu, thậm chí là chì… dễ gây kích ứng và làm khô, bong tróc da môi. Do đó dưỡng ẩm cho môi là không thể thiếu trong quy trình làm đẹp.

– Đắp mặt nạ môi: 

Các loại mặt nạ chuyên dụng cho môi như mặt nạ dạng thạch, mặt nạ ngủ… được sử dụng qua đêm để giúp cải thiện sắc tố và cấp ẩm cho môi. Dòng mặt nạ dùng ngay giúp môi ẩm mịn trong 15 phút trước khi tô son cũng giúp da môi không bị bong tróc.

son_moi1

Cách tô son để lên màu đẹp, ít trôi

– Bước 1: Thoa kem dưỡng môi để chăm sóc môi và ngăn cản các hóa chất có thể gây hại có trong son kem, đặc biệt là son lì.

– Bước 2: Tô son lót không màu giúp lớp son màu giữ được lâu hơn. Nếu da môi bị thâm, có thể sử dụng kem che khuyết điểm cho môi trước khi tô son màu. Kem che khuyết điểm cũng giúp môi không bị khô, giữ son lâu trôi.

– Bước 3: Dùng cọ lấy son rồi tán một lớp son thật mỏng, đều lên môi. Để nguyên khoảng 30 giây và lặp lại lần thứ 2. Để khoảng 30 giây rồi dùng khăn giấy thấm môi, sau đó tô thêm son lần thứ 3, bặm môi vào khăn giấy. ĐĐể 30 giây rồi thoa tiếp một lớp son bóng để màu môi tươi sáng, căng mọng hơn.

Theo phunutoday