Khoai lang có chứa Vitamin D

Vitamin D rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể của bạn. Nó đóng một vai trò quan trọng trong các mức năng lượng của bạn, giúp cải thiện tâm trạng và xây dựng xương chắc khỏe. Nó cũng rất tốt cho tim, da, và răng. Ăn khoai lang thường xuyên có thể giúp bạn tránh được sự thiếu hụt vitamin D.

Khoai lang rất giàu vitamin C

Khi nói đến vitamin C, chúng ta thường nghĩ đến các loại trái cây họ cam quýt đầu tiên. Tuy nhiên, khoai lang cũng có nhiều vitamin C. Một củ khoai lang vừa chứa khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Nó giúp cơ thể sản xuất collagen giữ khớp và làn da của bạn khỏe mạnh. Thêm vào đó, nó có thể giúp bạn đối phó với sự căng thẳng tốt hơn.

Khoai lang là chất chống oxy hóa

Khoai lang có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh. Các anthocyanin trong khoai lang tím là một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất trong tất cả các loại khoai lang, và beta carotene trong các loại khoai vàng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Anthocyanin có đặc tính chống viêm và giúp tránh nhiều bệnh tật. Đây là một trong những lý do không thể phủ nhận ăn khoai lang thường xuyên hơn.

Khoai lang chứa nhiều carbohydrates

Khoai lang có chứa carbohydrates có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nó giúp tăng nồng độ adiponectin trong máu, có thể thay đổi sự trao đổi chất insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Khoai lang cũng rất giàu chất xơ, có nghĩa là nó có thể làm chậm sự sản sinh của glucose vào máu và giúp ngăn chặn đột biến lượng đường trong máu.

Khoai lang là một nguồn kali và vitamin B6 tuyệt vời

Khoai lang là một nguồn kali và vitamin B6 tuyệt vời – Đó vốn là hai chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho tim của bạn. Kali giúp ngăn ngừa huyết áp cao và vitamin B6 giúp phá vỡ homocysteine có thể gây ra xơ cứng động mạch và dẫn đến bệnh tim mạch. Khi bạn tiêu thụ khoai lang, bạn sẽ có được cùng lúc cả kali và vitamin B6, nhờ đó giữ cho trái tim khỏe mạnh

 

Theo Bảo Thư/ Năng Lượng Mới/ petrotimes.vn