Có thời điểm Ninh Dương Lan Ngọc từng bị khủng hoảng tâm lý khi nhiều lời đồn thổi không hay về gia đình cô bỗng nhiên tràn lan. Nhiều nguồn tin cho rằng, bố nữ diễn viên mua vai, mua giải cho con gái bước vào làng phim Việt.

Không riêng gì Ninh Dương Lan Ngọc, lời thêu dệt khiến gia đình cô rơi vào khủng hoảng nặng nề. Nhất là người bố là quan chức nhà nước của nữ diễn viên đã phải chịu không ít sự “tấn công” từ những người không quen biết. Nhưng không thể giải thích với từng người, thuyết phục họ tin tưởng mình, đã có thời gian Ninh Dương Lan Ngọc uất ức đến mức không muốn bước ra khỏi nhà.

Gia thế của Ninh Dương Lan Ngọc: khác xa lời đồn

Ninh Dương Lan Ngọc có khởi đầu thuận lợi khi được giao vai nhiều đất diễn. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

Ninh Dương Lan Ngọc xuất thân khá giả, không lo chuyện tiền nong

So với nhiều đồng nghiệp, Ninh Dương Lan Ngọc có thể nói may mắn hơn rất nhiều khi sinh ra trong gia đình khá giả, không phải vất vả mưu sinh từ nhỏ. Bố của nữ diễn viên là công an giao thông, ông cũng muốn hướng con gái đi vào ngành nhưng cuối cùng cô lại chọn Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

“Hồi bé, mỗi lần ba đi làm đều ghé về nhà ăn trưa. Ba chạy chiếc xe mô tô phân khối lớn của công an giao thông, nhìn sang chảnh. Tôi mê lắm và cũng ước lớn lên sẽ làm công an giao thông giống ba, nhưng lại trúng tuyển ngành trại giam. Ba cũng muốn tôi làm công an cho cuộc sống ổn định, không vất vả vì ra trường tôi sẽ ngồi văn phòng. Nhưng cuối cùng tôi chọn sân khấu. Hồi đó tôi thi 2 trường và đỗ cả hai”, Ninh Dương Lan Ngọc từng chia sẻ trên một talkshow.

Gia thế của Ninh Dương Lan Ngọc: khác xa lời đồn

Gia đình của Ninh Dương Lan Ngọc trong đám cưới em trai nữ diễn viên. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

Ninh Dương Lan Ngọc trải qua khoảng thời gian đầu học tập khá chán nản, đến mức cô từng có ý định học hết năm nhất sẽ thi lại vào trường công an, sau này làm công việc giống bố. May mắn mỉm cười khi sau đó, Ninh Dương Lan Ngọc được giao vai Nương trong Cánh Đồng Bất Tận. Đây có thể nói là vinh dự với một cô sinh viên năm thứ nhất trường Sân khấu Điện ảnh.

Gia thế của Ninh Dương Lan Ngọc: khác xa lời đồn

Ninh Dương Lan Ngọc có vai diễn “nặng ký” đầu tiên khi đang là sinh viên. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

Thành công của vai Nương đã giúp Ninh Dương Lan Ngọc nổi tiếng chỉ sau một thời gian ngắn, cô thâu tóm loạt giải thưởng danh giá. Sự vinh quang này lại kéo theo không ít phiền toái khi rộ lên nhiều tin đồn nữ diễn viên được ưu ái vì gia đình cô đã dùng tiền mua vai, mua giải cho con gái.

Không chỉ Ninh Dương Lan Ngọc, cả gia đình nữ diễn viên rơi vào khủng hoảng vì bỗng dưng trở thành tâm điểm bàn tán của biết bao người. Có thời điểm “ngọc nữ” stress không muốn đi ra ngoài, không muốn tiếp tục công việc. Nhưng cũng nhờ thử thách đó mà Ninh Dương Lan Ngọc và bố mẹ hiểu nhau hơn. Trong khi gia đình trở thành chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần cho cô thì chính cô cũng chứng minh cho bố mẹ thấy, cô không bao giờ làm điều khiến đấng sinh thành phải xấu hổ.

Gia thế của Ninh Dương Lan Ngọc: khác xa lời đồn

Ninh Dương Lan Ngọc dù là con gái thứ nhưng lại được bố mẹ hết mực yêu thương. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

“Khi đi đóng phim, mẹ nói một câu mà tôi không bao giờ quên được: Từ trước giờ ba mẹ chưa bao giờ làm điều gì xấu hổ thì chỉ mong rằng con đừng bao giờ làm ba mẹ xấu hổ”, nữ diễn viên tiết lộ lời dặn của mẹ. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho Ninh Dương Lan Ngọc trong hành trình phấn đấu trở thành một diễn viên tài năng.

Gia thế của Ninh Dương Lan Ngọc: khác xa lời đồn

Ninh Dương Lan Ngọc luôn ghi nhớ lời dạy của đấng sinh thành. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

30 tuổi vẫn được bố mẹ cưng chiều hết mực

Theo dõi Ninh Dương Lan Ngọc, nhiều khán giả đều biết rõ nữ diễn viên rất í ẹ khoản bếp núc. Đến giờ, dù đã ngoài 30 tuổi nhưng cô vẫn được bố mẹ chăm sóc như thuở bé. Đến mức, Ninh Dương Lan Ngọc còn xấu hổ tiết lộ được mẹ đút cơm mỗi khi trở về nhà.

“Mỗi lần mẹ nấu món ngon lại nghĩ con Ngọc không được ăn, không biết giờ nó đã ăn gì chưa, đang làm gì ở đâu nên mẹ nhớ và thường xuyên gọi điện… Nói không ai tin nhưng tuổi này rồi tôi vẫn được mẹ đút cơm. Mỗi lần về thăm nhà, mệt mệt là mẹ hỏi ăn gì không rồi mẹ lấy cơm đút cho ăn… Tôi có thể chưa được nhiều thứ ở ngoài xã hội nhưng khi về nhà thì vẫn là nhất, luôn được thương nhất”, “ngọc nữ” trải lòng.

Gia thế của Ninh Dương Lan Ngọc: khác xa lời đồn

Ninh Dương Lan Ngọc đến giờ vẫn còn được bố mẹ chăm sóc chu đáo. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

Dù vậy, theo lời Ninh Dương Lan Ngọc, mẹ cô rất nghiêm khắc con cái làm sai sẽ phải nhận đòn roi ngay. Ngược lại, bố trông có vẻ khó tính nhưng lại cực kỳ nhẹ nhàng, phân tích cho con cái biết đâu là đúng đâu là sai. Hơn thế, bố của nữ diễn viên ngày càng ủng hộ con gái theo nghệ thuật dù trước kia ông từng phải chịu không ít điều tiếng chỉ vì những lời thêu dệt không hay.

Gia thế của Ninh Dương Lan Ngọc: khác xa lời đồn

Mẹ nữ diễn viên vô cùng nghiêm khắc với cô, dặn dò con gái đừng làm chuyện khiến gia đình phải xấu hổ. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

Gia thế của Ninh Dương Lan Ngọc: khác xa lời đồn

Ninh Dương Lan Ngọc hạnh phúc khi giờ đây cả gia đình đều ủng hộ cô theo đuổi nghệ thuật. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

Không ít lần Ninh Dương Lan Ngọc vướng thị phi, sợ bố mẹ đọc phải những bình luận ác ý, nữ diễn viên đã phải xóa hết các trang mạng xã hội để bảo vệ phụ huynh. Nhưng có vẻ như quá hiểu con gái, bố mẹ “ngọc nữ” đã không còn quá bận tâm những lời đồn ác ý trên mạng xã hội.

Gia thế của Ninh Dương Lan Ngọc: khác xa lời đồn

“Ngọc nữ” không chia sẻ quá nhiều về gia đình vì muốn tránh cho người thân khỏi sự soi mói. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

Đối diện với những tin đồn về gia thế, Ninh Dương Lan Ngọc từng vô cùng uất ức và mệt mỏi khi bị cho bố là quan chức, dùng tiền mua vai, mua giải để cô thâu tóm mọi giải thưởng. Chính những lời thêu dệt ấy đã khiến cả gia đình nàng “ngọc nữ” sống trong khủng hoảng một thời gian. Tuy vậy sau cùng, Ninh Dương Lan Ngọc vẫn được bố mẹ ủng hộ hết mình trên bước đường nghệ thuật. Nhờ có chỗ dựa tinh thần vững chắc này, nữ diễn viên ngày càng thăng hoa trong sự nghiệp.

 

Theo Bestie