Thay vì phải chọn vào Đại học bằng mọi cách và ôm nhiều áp lực, bạn có thể chọn cho mình một nghề nghiệp yêu thích và đi đến cùng mục tiêu với đích đến là thành đạt và làm giàu cho bản thân.

Mùa thi THPT quốc gia năm  2019 đã khép lại với số lượng hơn 800.000 thí sinh tham dự. Phần đông trong số đó chọn con đường đăng ký xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng, tuy nhiên, thực tế cũng có không dưới 100.000 thí sinh chọn cách theo học trung cấp hoặc dấn thân theo một ngành nghề nào đó yêu thích. Họ chọn các trường nghề, đơn giản vì đại học không phải là con đường duy nhất dẫn lối đến thành công, nhất là khi con số sinh viên tốt nghiệp cử nhân thất nghiệp ngày càng đông và sự cạnh tranh công việc dựa trên bằng cấp ngày càng khốc liệt. Khi đó, chỉ những thanh niên có tay nghề thực sự, đáp ứng được nhu cầu lao động thực tế của xã hội mới được trọng dụng.

Theo một thống kê gần đây, trong nửa đầu năm 2018 cả nước đã có hơn 125.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, đó là chưa kể một số lượng lớn sinh viên Đại học khi ra trường không tìm được công việc, nghề nghiệp đúng với chuyên ngành đã học.

Anh Thảo Tây – chủ hệ thống salon Nối tóc THẢO TÂY lớn nhất Việt Nam và Học Viện Tóc, Viện Thẩm Mỹ THẢO TÂY – cho biết, thực tế đã có rất nhiều thanh niên ở các vùng quê lên phố học nghề và thành đạt với công việc đã chọn. Họ phần lớn có xuất phát điểm khó khăn về kinh tế nên chỉ xác định tốt nghiệp và cầm trên tay tấm bằng THPT cơ bản là đủ. Phần thời gian còn lại, họ tập trung vào việc bươn chải, học nghề trong thời gian ngắn hạn, càng cấp tốc càng tốt để có thể có nguồn thu kinh tế trang trải cuộc sống và xa hơn là lập nghiệp, làm giàu cho bản thân.

Anh nói: “Hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề mà họ yêu thích, đam mê, ví dụ như nghề tóc bởi công việc này mang đến cho các bạn một môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng và tiếp xúc được nhiều người nổi tiếng. Đó là chưa kể với nghề tóc, các bạn sau khi học ra trường còn có thể kinh doanh, mở salon để làm chủ riêng”. Anh Thảo Tây được xem là điển hình cho việc lựa chọn con đường học nghề thay cho Đại học và anh đã thành đạt rực rỡ với những lựa chọn.

Anh Thảo Tây – Người tạo nên sự nghiệp triệu đô nhờ mạnh dạn chọn đo mình một lối đi riêng với công việc, nghề nghiệp bản thân thực sự yêu thích.

Ghi nhận thực tế từ Học Viện Tóc Quốc Tế THẢO TÂY cho thấy, ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn nghề tóc để lập nghiệp, lập thân. Với những khóa học chất lượng, bài bản và cực kỳ chuyên nghiệp, chỉ trong vòng 4 tháng, các học viên đã nắm vững các kiến thức và kỹ năng cần thiết, tự tin sẵn sàng ra nghề tỏa đi khắp nơi để kiếm việc làm hoặc mở hẳn salon uy tín, và bề thế.

Anh Nguyễn, cựu học viên của Học Viện Tóc Quốc Tế THẢO TÂY cho biết, khác với suy nghĩ của nhiều bạn trẻ rằng học nghề tóc là một nghề thấp kém và môi trường học không có nhiều hứng thú. Tại Học Viện Tóc Quốc Tế THẢO TÂY mà anh đang học có cơ sở vật chất tiện nghi, khang trang và quy mô như một trường Cao Đẳng, Đại Học. Hơn thế nữa, các nội dung học đều được lên khung với giáo trình riêng biệt có lý thuyết và thực hành nên các học viên khi ra trường đều hoàn toàn tự tin với công việc.

Các học viên tốt nghiệp khóa học tại Học Viện Tóc Quốc Tế THẢO TÂY được mặc áo đồng phục đặc biệt dành cho Lễ và được trao bằng trang trọng.

Điều Anh Nguyễn cảm thấy tự hào nhất khi theo học nghề tóc là anh đã tìm thấy được một công việc, nghề nghiệp mình yêu thích. “Ngày tốt nghiệp, tôi cũng được mặc đồng phục tốt nghiệp không thua gì các cử nhân, cũng có buổi lễ trao bằng quy mô và ấm áp, chứng chỉ nghề nhà trường cấp cũng có giá trị trên toàn quốc và được nghề trong nghề đánh giá cao”, anh nói.

Cũng như anh Nguyễn, chị Lan quê ở Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, sau khi tốt nghiệp phổ thông, vì hoàn cảnh gia đình khá khó khăn nên chị quyết định lên thành phố học nghề thiết kế đồ họa. Khóa học kéo dài chỉ 6 tháng với mức học phí trong tầm tay và quỹ thời gian đủ cho phép, chỉ trong thời gian ngắn chị đã có thể thành thục các phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh, thiết kế poster và banner cho các công ty, doanh nghiệp. Chị hồ hởi khoe: “Nhờ mạnh dạn lựa chọn con đường mình đi, xác định Đại học không phải là con đường dẫn lối đến thành công duy nhất nên đến giờ tôi đã có thể giúp gia đình trả nợ, mua sắm ti-vi, máy lạnh cho bố mẹ và dư một khoản sắm được con xe xịn để đi lại mỗi ngày”.

Ngày càng nhiều bạn trẻ chọn học nghề thay cho con đường Đại học và họ đã thành công với lựa chọn, tìm được môi trường làm việc chuyên nghiệp và như ý.

Anh Huy, chủ một phim trường nổi tiếng tại TPHCM, người khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng mà không đi theo con đường Đại học cho biết, hiện tại phim trường anh đã giúp được cho rất nhiều bạn trẻ có công việc và thu nhập đáng mơ ước. “Có nhiều bạn ở quê Huy được đưa vào đây đào tạo, hướng dẫn cho học nghề nhiếp ảnh và tham gia các công việc trong phim trường, thu nhập bình quân mỗi tháng lên tới 15 triệu đồng”.

Có thể nói, với sự đa dạng của nghề nghiệp và cơ hội làm giàu đang ngày càng rộng mở, nhất là những công việc liên quan đến sức khỏe, làm đẹp và dịch vụ như hiện tại thì việc chọn học Đại học hay theo học một ngành nghề nào đó đã không còn là những quyết định quá khó khăn. Điều quan trọng nhất là đứng trước ngưỡng cửa tương lai sự nghiệp của đời mình, các bạn trẻ hãy nên sáng suốt lựa chọn cho mình một nghề nghiệp có thể lâu dài và yêu thích, bởi Đại học không phải là con đường duy nhất.

TIN MỪNG CHO CÁC HỌC SINH TRƯỚC NGƯỠNG CỬA TƯƠNG LAI:

Nhằm mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội để dẫn lối tương lai đến thành công, Học Viện Tóc Quốc Tế THẢO TÂY đang có chương trình hỗ trợ học bổng, học phí chỉ còn 10.000.000 do Anh Thảo Tây xét duyệt dành cho:

            + Những bạn có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, mẹ đơn thân, nhà anh em đông con… nhưng có đam mê với ngành tóc.

            + Những bạn có hộ khẩu ở khu vực tỉnh Đắk Lắk và Hà Tĩnh.

            + Những tài xế công nghệ chạy Grab, GoViet, đang làm công nhân, phục vụ …

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC:

                        – 29/7/2019 Tại Hà Nội

                        – 31/7/2019 Tại TP HCM

Liên hệ Học Viện số 09 8888 7177 và 096 6666 337 hoặc www. http://hocvientocthaotay.com  để biết thêm chi tiết.

 

T.T