Ngăn ngừa ung thư

Chắc hẳn không còn ai xa lạ với khả năng phòng chống ung thư thần kỳ của quả cà chua bởi hàm lượng Lycopen rất cao trong loại quả này. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên đấy, vì hàm lượng Lycopen trong quả gấc còn nhiều hơn gấp 70 lần cà chua. Wow!!! Chỉ nhiêu đó thôi cũng đã đủ chứng tỏ “sức mạnh vô địch” của gấc trong việc vô hiệu hóa tới 75% tác nhân gây ung thư ở cơ thể người rồi phải không nào!

Ngoài Lycopen ra, gấc còn chứa lượng Beta-carotten gấp đôi cà rốt, cùng với Alphatocopherol,… có công năng hữu hiệu trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư. Quả gấc đặc biệt tốt cho sức khỏe phụ nữ khi ngăn ngừa hiệu quả chứng ung thư vú đang rất phổ biến ở nữ giới.

Chống lão hóa và làm đẹp.

Quả gấc có năng lực bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể rất cao. Các chất chống oxy hóa này góp phần đáng kể trong việc ngăn ngừa lão hóa da và các vấn đề về da, làm sáng và mịn da, đồng thời bảo vệ da mạnh mẽ dưới các tác nhân gây hại như tia tử ngoại, môi trường, chất hóa học,…

Sử dụng dầu gấc thường xuyên sẽ giúp phụ nữ cải thiện đáng kể sắc đẹp và tinh thần, đồng thời gấc cũng hỗ trợ tối đa các chức năng sinh lý ở nữ giới. Dùng dầu gấc massage lên da mặt khoảng 30 phút kết hợp với uống viên nang dầu gấc mỗi ngày sẽ giúp bạn trị tận gốc mụn trứng cá.

Để dưỡng da sáng khỏe, hãy dằm nhuyễn cùi quả gấc, nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh và đắp hỗn hợp này lên da mặt từ 20 – 30 phút, sau đó rửa sạch với nước, bạn sẽ bất ngờ vì làn da mềm mại đẹp lên từng ngày đấy.

Chữa chấn thương, sưng tấy

Chữa trị những chấn thương bằng cách sử dụng hạt gấc như sau: Chẻ đôi hạt gấc rồi đem mài với rượu hoặc giấm thanh, sau đó bôi lên vết thương, vết sưng tấy, mụn nhọt,… Các vết này sẽ mau chóng hết chỉ cần bạn kiên trì sử dụng, bôi hằng ngày và nhiều lần trong ngày.

Phòng và chữa được nhiều loại bệnh.

Ngoài các công năng trên, gấc còn góp phần đáng kể trong điều trị quai bị, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch, tiểu đường, viêm gan và hạn chế tình trạng đột quỵ, nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như tăng sức đề kháng mạnh mẽ cho cơ thể.

Có thể dung nạp gấc vào cơ thể thông qua các món ăn như: Xôi gấc, Sườn xào gấc, Gà quay xôi gấc hạt sen, bò kho gấc, chả cua sốt gấc hay biến tấu với cơm gấc cuộn rong biển,… Một thực đơn rất phong phú và hấp dẫn như thế này không khó để các bà nội trợ lựa chọn, phân bổ và dành sự ưu tiên đối với bữa ăn gia đình để bổ sung nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ quả gấc.

Bổ sung vitamin A hỗ trợ chức năng của mắt

Lycopen trong gấc khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, do đó gấc bổ sung đáng kể chất dinh dưỡng này, đặc biệt là ở trẻ em. Vitamin A hỗ trợ làm sáng mắt, ngăn ngừa các bệnh liên quan tới mắt như khô mắt, quáng gà, đục thủy tinh thể,… đồng thời giúp cho mắt luôn hoạt động tốt nếu như bạn phải làm việc ở môi trường dễ mắc phải các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, viễn thị,…

Nguồn: mevacon.com.vn