Sau nhiều ngày chuẩn bị, chương trình “Chia sẻ yêu thương”- Trao một cuốn sách tặng một tương lai mùa thứ III đã diễn ra sáng ngày 27/9/2020 tại trường THCS Tân Xuân (xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre).

Ngay từ sáng sớm, gần 600 em học sinh học sinh tại 3 trường (Trường THCS Tân Xuân, Trường Tiểu học Tân Xuân 1 và Trường Tiểu học Tân Xuân 2) đã có mặt đông đủ về tham gia chương trình.

Vượt qua quãng đường dài gần 200km từ sáng sớm nhưng các tình nguyện viên gương mặt vẫn hồ hởi, nhanh chóng triển khai các phần việc để bắt đầu chương trình.

Không khí sân trường nóng lên khi chương trình bắt đầu bằng các tiết mục ảo thuật và các trò chơi vui nhộn từ hoạt náo viên. Những cánh tay các bạn học sinh giơ cao vỗ tay cùng hòa chung vào các tiết mục văn nghệ sôi động.

Sau phần giao lưu văn nghệ giữa các tình nguyện viên của chương trình với các em học sinh là phần trao học bổng cho 40 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất học bổng trị giá 500.000 cùng quà).

Đại diện Aeon Mall Tân Phú Celadon, Công ty CP Phát hành sách Fahasa, báo Hoa học trò và CLB Truyền thông-MC nhí đã trao tặng bảng tượng trưng ba tủ sách cho ba trường: Trường THCS Tân Xuân, Trường Tiểu học Tân Xuân 1 và Trường Tiểu học Tân Xuân 2.

Giây phút mong chờ nhất của gần 600 em học sinh về dự chương trình là được nhận quà (bánh Trung thu, lồng đèn, tập trắng, bánh kẹo…) từ Ban Tổ chức chương trình.

Sau khi nhận quà, các em học sinh cùng nhau trải nghiệm các gian hàng trò chơi, gian hàng ẩm thực và cùng nhau nhận quà từ gian hàng 0 đồng mà trước đó Ban Tổ chức chương trình đã chuẩn bị.

Ngày hội khép lại với nhiều cảm xúc khó quên của các em học sinh, các thầy cô tại xã Xuân Tân. Chị Diếp Thị Ngọc Thủy, Tổng phụ trách trường THCS Tân Xuân vui mừng chia sẻ: “Chương trình rất ý nghĩa, mang niềm vui đến cho các em học sinh tại địa phương. Đặc biệt nhất là chương trình đã mang được 3 thư viện với nhiều đầu sách cho các em tham khảo, học tập. Mong rằng sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như này về địa phương”.

Ngoài tổ chức các hoạt động Ngày hội “Chia sẻ yêu thương” tại trường THCS Tân Xuân, Chương trình còn có các hoạt động về nguồn cho các TNV tham gia chương trình: ghé thăm và dâng hương khu di tích lịch sử “Cây Da đôi”, “Khu tưởng niệm đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định”.

Chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa III đã chính thức khép lại với nhiều thành công rực rỡ. Chương trình do Aeon Mall Tân Phú phối hợp với báo Hoa Học Trò, công ty phát hành sách Fahasa và CLB Truyền thông-MC nhí đồng tổ chức. Chương trình diễn ra từ ngày 07/08 đến hết ngày 21/08 tại  Aeon Mall Tân Phú Celadon. Kết thúc 15 ngày phát động quyên góp, tổng số lượng sách thu về  hơn 12.000 ngàn cuốn, vượt hẳn mục tiêu đặt ra ban đầu (10.000 cuốn).

Mỗi quyển sách được trao đi không chỉ giúp tiết kiệm giấy, bảo vệ rừng mà còn là cầu nối tri thức giúp thắp lên hy vọng của những em học sinh tại xã Tân Xuân, Ba Tri, Bến Tre về một tương lai tươi sáng hơn. Bên cạnh việc hỗ trợ thư viện cho trẻ em nghèo, chương trình còn lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, sự tử tế và ý thức bảo vệ môi trường đến với mọi người.

 

T.H