Thanh long thuộc họ xương rồng, thường được trồng nhiều ở khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới. Với nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như vitamin C, B, chất xơ, protein… thanh long rất thích hợp để giải nhiệt, tăng sức đề kháng trong tiết trời oi bức.

– Thanh long trắng: 1 quả

– Thanh long đỏ: 1 quả

– Nước cốt dừa: 500ml

– Đường phèn: 100gr

Bước 1 : Thanh long trắng và thanh long đỏ lột vỏ rồi sau đó đem cắt miếng vuông, để riêng từng loại.

Bước 2 : Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nấu cho đến khi tan hết đường

Bước 3 : Cho thanh long ruột trắng vào trước nấu trên lửa vừa.

Bước 4 : Khi nồi chè sôi nhẹ thì bạn đem cho thành long ruột đỏ vào, khuấy thật đều 1 lần thì bạn tắt bếp đi.

Bước 5: Chờ chè nguội, múc ra bát.

Vị thanh long chua ngọt, quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa hè này.

Chúc bạn thành công!