Trong những ngày toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội đã có nhiều sự thay đổi xảy ra tại TP biển nổi tiếng này.

Nếu như bạn còn nhớ biển Vũng Tàu cách đây 4 tháng về trước đông nghịt người, không còn chỗ trống thì những ngày gần đây ta lại có dịp chứng kiến 1 thành phố biển hoàn toàn khác với biển xanh -sạch – đẹp, bình yên nhất từ trước đến nay.

Ảnh: Trần Thành Duy

Ảnh: Trần Thành Duy

Cụ thể, mới đây tài khoản cá nhân của bạn Trần Thành Duy đã chia sẻ trong 1 hội nhóm trên facebook về những hình ảnh mới nhất của biển Vũng Tàu:

“Vũng Tàu đang rất xanh và sạch nhất từ trước đến nay. Những hình ảnh chưa từng có trước đây.”

Ảnh chụp màn hình

Bài viết sau khi đăng tải nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Có thể thấy, nếu như cách đây 4 tháng hay hầu hết các thời điểm trong năm của những năm về trước, Vũng Tàu luôn chật kín người, biển cũng không được trong xanh như hiện nay, rác thải cũng nhiều hơn.

Ảnh: Trần Thành Duy

Ảnh: Trần Thành Duy

Ảnh: Trần Thành Duy

Nhìn vào những hình ảnh bạn Trần Thành Duy ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt, các bãi biển trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Ảnh: Trần Thành Duy

Ảnh: Trần Thành Duy

Ảnh: Trần Thành Duy

Nước biển trong xanh, không có rác thải, tại các các bãi cát, bãi tắm nước biển rút lộ con đường “rẻ biển” dẫn ra Hòn Bà đẹp như tiên cảnh.

Ảnh: Trần Thành Duy

Ảnh: Trần Thành Duy

Thậm chí có những bãi tắm như trở về với vẻ hoang sơ ban đầu, cho chúng ta được ngắm nhìn đúng “bản chất” vốn có của bãi biển xinh đẹp này.

Ảnh: Trần Thành Duy

Khi vắng mặt con người, rêu mọc xanh trên những bãi cát. Những bãi cát dài uốn lượn kéo dài hàng km không bóng người mà chỉ có tiếng sóng biển yên bình. Có lẽ chỉ trong những ngày giãn cách, nơi đây mới có những ngày bình yên như vậy.

Ảnh: Trần Thành Duy

Trước vẻ đẹp của biển Vũng Tàu trong những ngày giãn cách, nhiều cộng đồng mạng đã đua vào để lại bình luận:

Ảnh chụp màn hình

Đối với một thành phố biển lấy du lịch làm trọng tâm thì đây có lẽ là điều không ai mong muốn. Thế nhưng cũng phải công nhận rằng, đây cũng là lúc để thiên nhiên được “nghỉ dưỡng” và “phục hồi” lại sau ngần ấy năm.

Những hình ảnh trên sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu du lịch. Tất cả mọi người đều hy vọng rằng dịch bệnh sớm được đẩy lùi hoàn toàn khỏi nước ta, trở lại cuộc sống bình thường như trước để ai ai cũng có thể đến chiêm ngưỡng những thắng cảnh xinh đẹp như thế này của đất nước. Để những bãi biển lại tấp nập, đông vui đón khách trở lại.

 

Theo diadiemanuong