Bạn là một tín đồ làm đẹp nhưng bạn cũng là một tín đồ của lối sống xanh và bảo vệ môi trường? Nếu vậy thì đây chính là chủ đề dành cho bạn.

Làm đẹp bền vững – sự cân bằng giữa đẹp và xanh, luôn được hiểu theo hai góc độ: Nhà sản xuất và người tiêu dùng:

Đối với nhà sản xuất, một sản phẩm làm đẹp bền vững không chỉ dừng lại ở việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật và không thử nghiệm trên động vật mà còn phải hoàn toàn không gây hại đến con người, động vật và môi trường sống.

Còn đối với người tiêu dùng, làm đẹp bền vững chính là lựa chọn những giải pháp làm đẹp giảm thiểu các ảnh hưởng đến môi trường ở mức thấp nhất có thể: giảm các rác thải do bản thân tạo ra trong suốt quá trình làm đẹp, giảm sử dụng các sản phẩm gây hại cho môi trường, ưu tiện lựa chọn các sản phẩm có khả năng tái chế… vì thế những doanh nghiệp với cam kết làm đẹp bền vững chính là giải pháp hoàn thiện cho lối sống làm đẹp bền vững của người tiêu dùng.

Khi bạn sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, nghĩa là bạn đang sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có trách nhiệm, giúp bảo vệ chính bạn và môi trường xung quanh.

Trong kế hoạch phát triển bền vững được đưa ra vào 2010, Oriflame đã đặt ra mục tiêu cắt giảm 50% khí thải cacbon trên mỗi đơn vị sản phẩm được sản xuất ra tính đến 2030. Là doanh nghiệp cam kết thực hành đi đôi với lời nói, không gì rõ ràng hơn so với những thành tựu mà Oriflame đã có được trong suốt gần 10 năm qua. Cùng điểm qua 7 lý do lý giải vì sao bạn nên chọn Oriflame là sản phẩm và là doanh nghiệp để đồng hành cùng bạn trong hành trình làm đẹp bền vững nhé!

1. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên

Sự đa dạng của thiên nhiên đã truyền cảm hứng cho Oriflame để tạo nên những sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên dồi dào và phong phú. Tất cả 100% các thành phần thiên nhiên mà Oriflame sử dụng đều phải trải qua quá sàng lọc nghiêm ngặt, đánh giá chất lượng, sự an toàn và nguồn gốc. Vì thế, đây là những sản phẩm tuyệt vời cho cả bạn và hành tinh chúng ta.

Cọ trang điểm của Oriflame được làm từ tre tự nhiên

Tre là một trong những loài thực vật có khả năng phát triển nhanh nhất, hơn thế nữa chúng cũng rất đẹp, vì thể Oriflame lựa chọn tre là nguyên liệu chính trong bộ cọ trang điểm của họ. Sản phẩm vừa bền, đẹp, thân thiện môi trường lại giúp cho nhiều người nông dân có thêm thu nhập nữa.

2. Sản phẩm tự phân hủy sinh học

Các sản phẩm có khả năng tự phân hủy sinh học sẽ dễ dàng bị cuốn trôi theo dòng nước và tự phân hủy ngay chính trong điều kiện tự nhiên nên không để lại các hệ lụy khác cho môi trường cũng như các loài sinh vật.

Hiện nay, toàn bộ các sản phẩm làm sạch thuộc dòng Love Nature của Oriflame đều chứa công thức tự hủy sinh học nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng chúng mà không cần lo ngại đến ô nhiễm nguồn nước.

3. Sản phẩm không chứa các hạt vi nhựa

Các hạt vi nhựa trong mỹ phẩm chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước, và ảnh hưởng đến hệ sinh vật dưới nước. Hiện nay, bằng các tiến bộ khoa học, các sản phẩm làm sạch tại Oriflame đều không chứa các hạt vi nhựa, chỉ sử dụng các loại hạt có khả năng làm sạch tự nhiên như: vỏ hạt hạnh nhân, vỏ quả mơ, hạt trái cây, xác vỏ oliu,… Chúng không chỉ có tính năng làm sạch, an toàn cho người dùng, mà còn giúp bảo vệ môi trường nữa!

Bộ sản phẩm Swedish Spa được yêu thích không chỉ bởi thiết kế đơn giản, sang trọng mà còn bởi thành phần tự nhiên và vỏ hộp thì vô cùng thân thiện với môi trường.  

4. Giảm nhựa

Nhựa là một trong những loại rác thải ảnh hưởng nhiều nhất đến hành tinh của chúng ta tính tới thời điểm hiện tại, vì thế Oriflame đã thực hiện hàng loạt các hoạt động nhằm giảm thiểu, tái chế và thay thế nhựa trong các hoạt động của họ: Sử dụng các bao bì giấy có chứng nhận bền vững, tích cực tham gia các hoạt động trồng rừng và tái trồng rừng trên quy mô toàn cầu, sử dụng các bao bì đóng gói từ nhựa tái chế…

Vỏ sản phẩm Essence & Co được làm từ 30% nhựa tái chế

Trong năm 2019, Oriflame đã có những bước tiến nổi bật về mặt bao bì như:

• 100% tất cả bao bì giấy, tờ rơi sản phẩm và giấy ca-ta-lô của Oriflame đều được lấy từ các nguồn có chứng nhận đáng tin cậy, hoặc vật liệu tái chế.

• 99% bao bì sản phẩm giấy đều đến từ các nguồn được chứng nhận bền vững FSC™ hoặc vật liệu tái chế.

• 188 tấn nhựa tái chế đã được dùng để thay thế nhựa nguyên chất trong bao bì sản phẩm (Vượt 68 tấn so với 2018), nổi bật: các vỏ hộp của bộ sản phẩm Milk & Honey và Love Nature từ Oriflame đều được làm từ nhựa tái chế 50%, và trong bộ Essence & Co thì được làm từ 30% nhựa tái chế

• Không có chất thải để chôn lấp tại các địa điểm sản xuất.

• Giảm 7% lượng chất thải sản xuất trên mỗi đơn vị sản phẩm kể từ năm 2015.

5. Tái sử dụng

Ứng dụng các nguyên liệu có khả năng tái chế/tái sử dụng trong bao bì sản phẩm là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Oriflame. Tái sử dụng không chỉ giúp làm giảm rác thải ra môi trường mà còn là cách hiệu quả để xây dựng lối sống đơn giản, tiết kiệm hơn. Bạn có thể xem xét Vỏ hộp The ONE Make-up Pro Palette như một sự lựa chọn thông minh vì nó có thiết kế nam châm giúp dễ dàng thay thế các thanh màu phấn. Do đó, bạn có thể tận dụng vỏ hộp và chỉ cần thay thế thanh màu ở trong đó mà thôi.

Hộp phấn nam châm, dễ dàng thay thế và làm mới bảng màu mắt và má với các thanh màu có sẵn

Tái sử dụng các vỏ hộp sản phẩm cho mục đích tương tự hoặc trang trí

Để góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, bạn cũng có thể cân nhắc tái sử dụng lại các vỏ hộp sản phẩm đã dùng hết cho các mục đích khác, Cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn thể hiện được khả năng khéo léo của bạn.

6. Công nghệ chiết xuất tế bào gốc thực vật

Là công nghệ sinh học mang lại hiệu quả tối ưu và tính bền vững môi trường rất cao. Vì nó được chiết xuất từ thực vật nên nó hoàn toàn sạch, đồng thời giúp tiết kiệm nguồn năng lượng và nước trên toàn cầu. Ngoài ra bản chất tế bào gốc từ thực vật cũng có 2 đặc tính rất bền vững là: khả năng tạo ra tất cả các loại tế bào khác biệt và khả năng tự làm mới, thay thế các tế bào khác cần sửa chữa, chính vì thế việc ứng dụng công nghệ này vào các sản phẩm làm đẹp là một sự tiến bộ vô cùng nổi bật của hãng.

Các bộ sản phẩm chăm sóc da cao cấp NovAge của Oriflame đều chứa công nghệ chiết xuất tế bào gốc từ thực vật, mang lại những thay đổi tích cực không chỉ trên da mà còn cho môi trường.

7.  Không thử nghiệm trên động vật:

Nếu bạn là người quan tâm đến động vật thì bạn hãy yên tâm vì bảo vệ quyền động vật luôn được Oriflame chú trọng và kiểm soát thực hiện nghiêm ngặt với những tuyên bố trọng điểm:

• Không sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ động vật (lông/da) trong các sản phẩm phụ kiện. Tập trung vào việc sử dụng tóc tổng hợp trong các sản phẩm bàn chải

• Đối với một số sản phẩm sử dụng phụ phẩm từ động vật chẳng hạn như sáp ong, mật ong, dẫn xuất lanolin (sáp len) và các sản phẩm từ sữa đều phải có nguồn gốc rõ ràng

• Sử dụng dầu cá từ các nguồn được quản lý bền vững có chứng nhận uy tín.

Viên dầu cá Wellness của Oriflame có nguồn Omega-3 được lấy từ các loại cá đã được chứng nhận đánh bắt bền vững bởi tổ chức Friend of the Sea

• Chưa bao giờ thử nghiệm sản phẩm hoặc nguyên liệu thô trên động vật ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình phát triển sản phẩm. Luôn ủng hộ các phương pháp thử nghiệm thay thế và sử dụng các phương pháp in-vitro (thí nghiệm trong ống nghiệm – không phải động vật) mới nhất cho bất kỳ xét nghiệm nào không phù hợp với tình nguyện viên.

Ngày nay xu hướng làm đẹp bền vững đang ngày càng được quan tâm và phát triển, từ những đặc điểm nổi bật trong kế hoạch phát triển bền vững và thành tựu mà Oriflame có được, hy vọng bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin, từ đó tin tưởng và tự tin sử dụng sản phẩm mà không còn phải lo ngại ảnh hưởng của nó đến môi trường xung quanh.

Theo dõi toàn bộ báo cáo phát triển bền vững mới nhất của Oriflame tại đây.

 

Nguồn: Oriflame VN