Trang trí bằng kính | LIFESTYLE ONLINE

Trang trí bằng kính

Thông dụng và lâu đời nhất hiện nay có thể nói là thể loại tranh kính. Trước đây tranh kính được in, khắc tạo hình trực tiếp trên kính, ngày nay, với cách làm giản tiện và hiện đại hơn, tranh kính được tạo nên bằng cách ghép tranh giữa hai lớp kính với keo trong suốt. Các thể loại kính ba chiều tạo nên những góc nhìn lung linh huyền ảo, kính phát quang, kính đổi màu khi nhìn ở các góc độ khác nhau, kính điện tạo sự thay đổi không gian chỉ bằng một nút nhấn… Kính được dùng làm lọ hoa trang trí, kính làm vách ngăn, kính màu ốp tường, ốp trần với các thể loại họa tiết hoa văn đa dạng và phong phú.

 

 
Tranh kính có thể áp dụng cho các không gian phòng khách, tranh kính treo tường…
 
Ứng dụng 
Chất liệu kính mang đến nhiều ứng dụng với các tiện ích khác nhau.
Ngoài những hạng mục lớn trong xây dựng, kiến trúc, kính còn được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất đồng thời “tận dụng” làm đồ trang trí từ những mảnh nhỏ dùng ốp tạo lọ hoa, ốp viền gương, khung ảnh… tạo độ sáng bóng. Việc sử dụng những mảnh cắt nhỏ tạo hình ốp những khoảng tường chính với những hình ảnh, họa tiết mô phỏng những hình tượng nghệ thuật cũng tạo được nhiều hứng thú với những người ưa thích tìm tòi sự mới mẻ trong chất liệu. Trong nội thất, tranh kính có thể áp dụng cho các không gian phòng khách, tranh kính làm vách ngăn phòng, tranh kính treo tường, tranh kính ốp trần, ốp cầu thang… Trong trang trí, kính được tạo hình nhờ cách dán, ép hoa, ép vải, lụa… nhằm phối chất liệu tạo ra những họa tiết lạ mắt, độc đáo.

Hiệu quả
Với công nghệ hiện đại, kính được sản xuất đảm bảo an toàn, dễ dàng thể hiện được gu thẩm mỹ nhờ cách tạo họa tiết linh hoạt, dễ dàng và nhanh chóng. Bảo quản, sử dụng tương đối dễ dàng, thuận tiện
 
Tác giả: My Trần
Tư vấn: KTS Phan Minh Đức – SDAC.JSC Hà Nội
 
Nguồn: Thời Trang Trẻ 

[ess_post]