Vào mùa nắng nóng, ngoài nhu cầu uống nước nhiều hơn để giải khát thì việc bổ sung thêm các loại nước trái cây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được năng lượng, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và giúp bạn tránh được sự mệt mỏi, căng thẳng trong những ngày hè oi bức.

Uống nước ép trái cây như thế nào mới tốt ?

Không nên pha thêm nước vào nước ép trái cây, một số loại nước ép trái cây có vị chua như cam, dâu… thường được nhiều người pha thêm nước vào để giảm bớt vị chua mới uống, nhưng làm như vậy thì các vitamin có trong trái cây sẽ bị mất đi, bạn nên để nguyên chất & uống như vậy sẽ hấp thụ được hết dưỡng chất có trong trái cây

Không nên pha nước ép trái cây chung với sữa vì trong nước ép trái cây có chứa nhiều thành phần axit, trong sữa lại chứa rất nhiều protein, bạn không nên trộn hai đồ uống này lại với nhau rất dễ gây đau bụng, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Không nên uống nước hoa quả vào lúc sáng sớm vì khi bụng đang đói vị chua trong nước ép sẽ khiến bạn bị đau dạ dày. Ngủ sau một đêm cơ thể bạn sẽ bị mất nước và thường có cảm giác đói, nên tốt nhất là bạn uống một cốc nước lọc và ăn sáng, trước khi muốn uống nước ép.

Nên uống nước ép trái cây vào buổi trưa vì buổi sáng làm việc bận rộn khiến cơ thể bạn mệt mỏi và căng thẳng nước trái cây làm hạ nhiệt cơ thể, và bổ sung vitamin giúp bạn thoải mái trở lại. Nếu có thời gian thì bạn hãy mua trái cây về và tự làm nước ép tại nhà để uống như vậy sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn, vừa đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm

Để tiêu thụ triệt để các loại vitamin, dưỡng chất có trong thực phẩm tươi, bạn cần uống nước ép ngay sau khi ép. Nếu để nó ngoài không khí quá lâu, các enzyme, chất phytochemical và tất cả những dưỡng chất tốt sẽ bị ôxy hóa hoặc bị giảm. Các chuyên gia khuyến cáo nên uống trong vòng 15 phút sau khi ép là thời gian lý tưởng nhất để bạn tiêu thụ đầy đủ chất dinh dưỡng có trong nước ép của mình.

7 loại nước trái cây rất tốt cho sức khỏe

Nước cam tươi cung cấp tới 50% nhu cầu về vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Chính lượng vitamin C có trong nước cam sẽ giúp cho bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch. Bên cạnh đó, nước cam tươi cũng là một nguồn cung cấp thiamine và folate tốt cho quá trình tổng hợp năng lượng và lưu thông máu.

Nước ép cà rốt chứa hàm lượng potassium, magnesium và cacium rất cao. Hàng này nếu dùng máy ép trái cây để ép cà rốt còn có thể cung cấp thêm nhiều vitamin A tốt cho mắt, tăng cường thị lực, phòng tránh bệnh đục thủy tinh thể. Những chất chốt oxy hóa trong cà rốt còn giúp bạn ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Nước ép cà chua cung cấp nhiều vitamin A và C giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa. Theo nghiên cứu thì uống nhiều cà chua có thể giảm đến 48% nguy cơ bị bệnh tim. Cũng giống như nước cam, nước ép cà chua có thể cung cấp 50% lượng vitamin C cần cho phụ nữ trong ngày.

Nước ép nho đỏ là một loại thức uống tuyệt vời trong việc ngăn ngừa lão hóa vì nó có chứa chất flavonoid giúp mở rộng mạch máu và tăng cường máu chảy đến bề mặt da. Nước nho đỏ cũng có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa tim mạch và ung thư.

Lượng vitamin có nhiều nhất trong nước ép táo chính là vitamin C. Mỗi ngày dùng khoảng 160ml nước ép táo là bạn có thể cung cấp cho cơ thể 50% nhu cầu dinh dưỡng. Tuy nhiên, so với các loại nước ép khác thì nước ép táo chứa ít vitamin và khoáng chất hơn.

Lượng beta-carotene trong nước ép bưởi giúp ngăn ngừa ung thư và lão hóa. Ngoài ra, bưởi cũng chứa hợp chất lycopene giúp ngăn ngừa nguy cơ tim mạch và đột quỵ.

Nước ép xoài hay còn gọi là sinh tố xoài là một kho tàng chuyên cung cấp các loại vitamin A, C, E cho cơ thể. Ba loại vitamin này có công dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa tiến trình lão hóa. Đây cũng là một nguồn cung cấp sắt rất tốt cho phụ nữ.

Theo vivumuasam