8 điều nhất định bạn phải ghi nhớ để thoát khỏi cái chết trong gang tấc

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, một ngày nào đó bạn sẽ rơi vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Những lúc như vậy, kinh nghiệm sống là cách tốt nhất để bạn tự cứu mình. Cùng xem qua những mẹo dưới đây nhé!

1. Tiền, điện thoại và chìa khóa xe

bestie-thoat-khoi-cai-chet

Trước khi bước ra khỏi nhà bạn nên chắc chắn rằng mình đã mang theo đầy đủ những vật dụng trên. Tiền để bạn có thể mua những nước uống, thức ăn và những vật dụng cần thiết, điện thoại để gọi cứu hộ, và chìa khóa xe để di chuyển trên một đoạn đường dài. (Lưu ý là điện thoại phải sạc pin và nộp card đầy đủ).

2. Luôn luôn tìm thấy ít nhất 3 lối thoát.

bestie-thoat-khoi-cai-chet

Bất cứ nơi nào bạn đi, có thể là một buổi hòa nhạc, một ga đường sắt, hoặc thậm chí một trường học, hãy chắc chắn bạn nhìn thấy 3 lối thoát hiểm gần chỗ mình đứng nhất. Tại sao nó lại quan trọng? Nếu có sự cố gì xảy ra, bạn sẽ nhanh chóng thoát được.

3. Tập luyện độ rắn chắc cho cổ tay

bestie-thoat-khoi-cai-chet

Hãy luyện tập cổ tay thường xuyên, có rất nhiều trường hợp khẩn cấp cần bạn bám chặt mới có thể sống sót được. Vì vậy, cơ tay càng mạnh, thì khả năng thoát chết càng cao.

4. Luyện khả năng nhìn ra được người xấu

bestie-thoat-khoi-cai-chet

Hãy làm quen với việc đoán nhìn biểu hiện trên gương mặt của một người. Đặc biệt là những nơi đông người và bạn cảm thấy như có ai đó đang theo dõi mình. Bạn cứ nhìn thẳng vào mắt họ, nếu họ có vẻ lo lắng, tức giận, hoặc sợ hãi thì có thể người đó đang nhắm đến đối tượng là bạn. Hãy tránh xa họ càng sớm, càng tốt, đi về phía an toàn, có nhiều người.

5. Đếm nhanh các hàng ghế đến lối ra khẩn cấp

bestie-thoat-khoi-cai-chet

Khi đã yên vị trên máy bay, bạn nên quan sát và đếm hàng từ vị trí của bạn đến lối ra khẩn cấp gần nhất và ghi nhớ kĩ. Tại sao nó lại quan trọng? Bởi vì khi xảy ra sự cố “ngàn cân treo sợi tóc”, khói bốc ra sẽ làm mờ mọi thứ. Khi bạn biết chắc chắn số hàng giữa chỗ ngồi của bạn và lối ra, bạn có thể di chuyển về phía lối thoát nhanh chóng và dễ dàng hơn.

6. Xin lỗi nếu như bạn va vào ai đó

bestie-thoat-khoi-cai-chet

Ngay cả khi bạn chắc chắn mình không cố ý va chạm vào ai đó trên đường phố nhưng lời đầu tiên hãy nói “xin lỗi”. Đừng nên gây hấn với bất kì ai vì người đó có thể mang vũ khí hoặc say rượu. Họ có thể gây hại và làm tổn thương bạn bất kì lúc nào. Vì vậy, một lời xin lỗi sẽ vô cùng hiệu quả.

7. Tập thói quen đi chậm và ngẩng cao đầu

bestie-thoat-khoi-cai-chet

Mọi người có xu hướng tự hạ thấp đầu và tăng tốc độ bước khi họ cảm thấy nguy hiểm đang rình rập xung quanh. Tuy nhiên, bạn nên làm ngược lại: tự tin bước đi và ngẩng cao đầu.

Tại sao nó lại quan trọng? Khi bạn theo bản năng đầu tiên của mình, bạn sẽ khiến cho kẻ xấu cảm thấy mình đang run sợ và bạn sẽ nhanh chóng trở thành con mồi của chúng. Nếu làm ngược lại, bạn sẽ là người chủ động, quan sát được nguy hiểm, tìm cách trốn thoát và la hét để cầu cứu mọi người xung quanh.

8. Cách thoát khỏi một chiếc xe bị chìm xuống nước

bestie-thoat-khoi-cai-chet

Những chuyên gia cứu hộ cảnh báo rằng bạn sẽ chỉ có khoảng 1 phút để tự cứu mình trước khi xe kịp chìm xuống nước. Do đó, đừng phí thời gian cố gắng mở cửa bởi chắc chắn lúc đó nó sẽ bị áp lực của nước đè chặt từ bên ngoài. Hãy nhớ việc đầu tiên cần làm phải là: Tháo dây an toàn, hạ cửa kính xuống, bò ra khỏi xe theo đường cửa kính. Hãy nhớ thực hiện đúng theo thứ tự trên nhé.

Hãy lưu ngay lại những mẹo này nhé, bởi một lúc nào đó nó sẽ phát huy được hết tác dụng và cứu sống bạn thoát khỏi lưỡi hái tử thần đấy. Các bạn cũng đừng quên chia sẻ đến với mọi người xung quanh để đảm bảo an toàn tính mạng nhé!

Theo Bestie