Cuối tuần qua, LoveYourBody đã tổ chức buổi Talkshow “Yêu Bản Thân – Tại sao & Như thế nào?” với mong muốn giúp phụ nữ xinh đẹp, tự tin phát triển bản thân thông qua các giải pháp về làm đẹp đi cùng tâm lý vững vàng cũng như những nền tảng về kinh tế.

Với dàn khách mời đầy nhiệt huyết, Bà Catherine Yến Phạm – Founder & CEO Hệ thống trường song ngữ liên cấp Sunshine Village – Hệ thống giáo dục hàng đầu theo phương pháp từ Phần Lan và bằng cấp theo tiêu chuẩn Mỹ. Bà Ngô Thị Thanh Hiền – CEO LoveYourBody ECO – Nền tảng về đầu tư, kinh doanh và phát triển bản thân được vận hành bởi Doanh Nghiệp Xã Hội LoveYourBody Việt Nam nhằm giúp phụ nữ sau sinh ổn định kinh tế và xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Và sự xuất hiện đặc của Hoa Hậu Trái Đất 2018 – Nguyễn Phương Khánh.

Tại buổi talkshow, các diễn giả đã có buổi trao đổi, chia sẻ cũng như gửi gắm nhiều thông điệp để mang lại giá trị sống hạnh phúc hơn cho các khán giả nghe live trực tiếp.

“Yêu bản thân trước hết cần hiểu rõ chính mình” bởi vì chỉ khi hiểu được mình có những thế mạnh cũng như điểm yếu như thế nào, từ đó chúng ta sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân cũng như tìm được đối tác, đồng đội có cùng mục tiêu, cùng sở thích và các đối tác có những thế mạnh bổ sung, có như vậy thì mới có sự hài hoà và phát triển bền vững. Talkshow giới thiệu đến khán giả vài phương pháp để tìm hiểu bản thân như DISC, làm test IQ, EQ và đặc biệt là bảng phân tích Thần số học theo Pythagore từ đối tác của LoveYourBody – Sagaia Đại Nam.

Chủ nhiệm LoveYourBody – Trương Ngọc Minh Đăng – nhấn mạnh việc sử dụng các phương pháp đều mang tính tương đối, quan trọng hơn hết chính là bản thân mỗi người có mong muốn và dám thay đổi những thói quen cố hữu, có cố gắng học hỏi và sự trung thực với chính bản thân hay không,? Khi câu trả lời là có thì tuỳ vào sự phù hợp của mỗi người, phía LoveYourBody có thể tư vấn cũng như hỗ trợ từ khởi nghiệp, xây dựng hình ảnh cá nhân cho tới phát triển tri thức.

Lý do yêu bản thân được chia sẻ bởi Catherine Yến Phạm: “Yêu bản thân nên được thông qua việc nhận thức đúng và chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính người phụ nữ đó, không phải phụ thuộc vào những giá trị do người khác mang lại cho mình. Bạn không thể sống một cuộc đời rực rỡ nếu bạn chưa biết cách yêu thương bản thân, bảo vệ chính mình. Bạn cũng không thể yêu thương và bảo vệ những người thân của bạn, đặc biệt là con cái của bạn trước những phong ba bão táp của cuộc đời. Và từ đó nếu bạn chưa biết cách gia tăng giá trị bản thân bằng cách tự chủ tài chính, có tiếng nói trong gia đình và có khả năng nuôi dạy con theo tư duy tích cực thì bạn sẽ mất rất nhiều thứ, đặc biệt là đánh mất sự tự tin và sự tôn trọng từ người khác. Yêu bản thân cũng nên bắt đầu từ việc hiểu rõ chính mình và có lộ trình thực hiện”.

Hoa Hậu Nguyễn Phương Khánh chia sẻ: “Việc chấp nhận chính mình là một cách để không áp lực và hướng tâm trí để hoàn thiện những khía cạnh khác thì sẽ dễ hạnh phúc hơn. Bản thân Phương Khánh lựa chọn việc ăn uống lành mạnh như uống sữa hạt và không ăn thịt vào mỗi buổi sáng, lựa chọn tập luyện phù hợp với tình trạng bản thân để giữ nhan sắc và sức khoẻ. Phương Khánh cũng dùng các kênh mạng xã hội để lan toả những thông điệp sống ý nghĩa đến xã hội. Là con gái Bến Tre, Phương Khánh cũng ưu tiên sử dụng những giải pháp từ dừa – một sản vật của quê hương – trong việc dưỡng da, chăm sóc cơ thể và đặc biệt là nấu ăn, việc sử dụng những sản phẩm tự nhiên cũng góp phần vào việc hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường mà trên cương vị của một Hoa Hậu Trái Đất, Phương Khánh luôn quan tâm và mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững chung của trái đất.”

Nói về việc sử dụng mỹ phẩm từ dừa, theo bà Đinh Hạnh Tâm – CEO Coboté chia sẻ: “Công dụng của dầu dừa thực sự quá tuyệt vời. Tôi thực sự tin rằng những giá trị của dừa không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc nhan sắc, chăm sóc sức khoẻ mà còn là một trong những nguyên liệu có thể giúp kinh tế nông nghiệp của Bến Tre cũng như Việt Nam có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Tôi vui mừng khi nhận thấy rất nhiều bạn trẻ trong đó có Hoa Hậu Trái Đất 2018 – Nguyễn Phương Khánh đã quan tâm đến việc phát triển bền vững, bảo vệ môi trường tự nhiên. Hiện tại, Coboté đang kết hợp cùng LoveYourBody để thực hiện những chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về vai trò phụ nữ cũng như hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, đặc biệt là phụ nữ Bến Tre, tôi cũng tin rằng những giá trị mà chúng tôi đang cùng nhau hợp tác thực hiện sẽ mang lại nhiều lợi ích chung cho nền kinh tế quốc gia”.

Với CEO Ngô Thị Thanh Hiền thì: “Mỗi người phải có một giấc mơ và tình yêu thương của người phụ nữ thì lại nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Người phụ nữ 4.0 cần phải độc lập tài chính, không cần độc lập theo ý nghĩa phải có trăm tỉ nghìn tỉ, mà chính là khi muốn san sẻ tình yêu thương, góp sức vào công tác xã hội giúp người khó khăn thì không cần phải nghĩ ngợi đến lon sữa của con mình còn nhiều hay ít. Thời đại công nghệ mới, việc phụ nữ cần có chính là sử dụng thành thạo các công cụ để tự do và độc lập tài chính. Những giá trị Công – Dung – Ngôn – Hạnh trong thời đại mới sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn nếu biết cách cân đối, sắp xếp và nhẹ nhàng thoả thuận với các đối tác, đặc biệt là thời gian và những trách nhiệm với gia đình. Khi Hiền quyết định trở thành một “CEO-0-ĐỒNG” để cùng Minh Đăng gánh vác trách nhiệm với xã hội, với những người mẹ – những người phụ nữ thông qua việc đào tạo kỹ năng và xây dựng nền tảng tài chính bền vững”.

Tại talkshow, những vấn đề về nỗi đau về vết thương lòng cũng được mổ xẻ. Chủ nhiệm LoveYourBody – Trương Ngọc Minh Đăng nhận xét: “Vết thương lòng của phụ nữ đến từ nhiều lý do nhưng trong cộng đồng LoveYourBody lại rất nhiều mẹ bỉm lại đau lòng vì sự xuống sắc sau sinh, đặc biệt là những vết rạn da khi mang thai, rồi da mặt nám, thâm do mụn, tăng cân và cả sự tự ti bởi vết mổ sinh con. Trong suốt thời gian hoạt động của LoveYourBody thì Minh Đăng rất thích câu chuyện của sản phẩm Rejuvaskin bởi những vấn đề về điều trị các loại sẹo từ sẹo thêm cho tới sẹo mổ sinh con. Khi Minh Đăng thực hiện bộ ảnh “Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất” để tôn vinh những vết sẹo sinh con, Minh Đăng nhận thấy những nỗi đau của phụ nữ luôn vì tự ti và không đủ điều kiện để làm đẹp, vậy nên LoveYourBody mở thêm LoveYourBodyECO là để các mẹ bỉm có thêm điều kiện để tự tin và xinh đẹp hơn vì tại đây các mẹ sẽ có cơ hội trải nghiệm và mua nhiều sản phẩm chất lượng tốt với chi phí hợp lý thông qua các đối tác của LoveYourBody như: Dược mỹ phẩm Mai Hân, Nông sản LangBiang, mỹ phẩm từ dừa Coboté và cả những gói tìm hiểu bản thân thông qua Thần số học của Sagaia Đại Nam… Minh Đăng tin rằng dưới sự điều hành của một người phụ nữ đầy bản lĩnh như chị Ngô Thị Thanh Hiền thì các mẹ bỉm sẽ thực sự toả sáng và hạnh phúc hơn”.

 

LoveYourBody