Những sai lầm thường mắc phải khi tự mình xây nhà

Đối với nhiều người, xây nhà là một điều vô cùng hệ trọng và thường sẽ có xu hướng tự mình xây dựng theo ý muốn của bản thân. Tuy nhiên, xây nhà không đơn giản như bạn nghĩ nếu chưa thực sự có kinh nghiệm. Sau đây là những sai lầm khi tự xây nhà chúng ta thường mắc phải.

Công trình quá nhiều chi tiết phức tạp

Việc sử dụng công trình mang nhiều chi tiết từ yếu tố kỹ thuật, kiến trúc, nội thất làm kéo dài giai đoạn đưa ra cách làm chi tiết cho ngôi nhà. Từ đó, những hoạt động về sau sẽ rơi vào trạng thái “chờ” nối tiếp nhau làm chậm cả tiến độ xây dựng. Và mọi thứ chấp vá không có thiết kế chi tiết khiến cả ekip trở nên bị động.

Vì vậy, để cho tiến trình xây nhà trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn; bạn nên lựa chọn những công ty có thể vừa thiết kế tốt, vừa thi công được những gì họ vẽ thì các chi tiết trong xây dựng có phức tạp cũng trở nên dễ dàng.

Hình ảnh công trình mang nhiều chi tiết đặc sắc từ yếu tố kỹ thuật, kiến trúc

Cấu trúc phòng ngủ thiết kế độc đáo cho không gian nhỏ

Thiết kế phòng ốc cho không gian nhỏ, đầy đủ tiện nghi

Xây nhà trong giai đoạn thời tiết hanh khô

Có một số quan điểm cho rằng xây nhà khi thời tiết nắng nóng sẽ giúp thúc đẩy quá trình khô của hồ, xi măng và quá trình hoàn thành sẽ được đẩy nhanh hơn. Quan điểm này không sai, tuy nhiên sẽ khó mà xác định được độ chống thấm nước của nó mỗi khi mùa mưa tới. Đồng thời, sau khi đổ bê tông đã đóng rắn thì vô tình mưa lại giúp dưỡng ẩm cho bê tông đạt cường độ cao hơn nếu để hanh khô. Chính vì thế, việc lựa chọn thời điểm cũng quan trọng không kém nhưng đừng vì muốn hoàn thành cho sớm mà làm ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà. Vậy nên hãy lựa chọn những thời điểm thích hợp và dựa vào khu vực mà bạn xây dựng. Nếu là vùng có độ ẩm cao thì có thể lựa chọn lúc bắt đầu mùa mưa để xác định được độ đặc chắc, chống thấm cho ngôi nhà của mình trong khi còn xây dựng thô và hạn chế được tình trạng rạn nứt khi mùa mưa đến.

Thời tiết khô, nắng làm ảnh hưởng chất lương ngôi nhà

Không nên xây nhà vào thời tiết hanh khô

Đợi khi vật liệu giảm mới mua

Đây có lẽ là một trong những điều khó mà thay đổi được trong quan điểm của người Việt Nam, nhưng trong vấn đề xây nhà thì điều này khá nguy hiểm. Mỗi thời điểm thì giá cả của nguyên vật liệu sẽ có sự thay đổi khác nhau. Ví dụ ở thời điểm này xi-măng, gạch có thể giảm nhưng cát, thép có thể sẽ tăng. Có thể thấy rằng sự thay đổi cũng chỉ mang tính tương đối, vật này giảm thì vật kia sẽ tăng nên bạn cũng chỉ đo lường được số lượng vật liệu cần phải bỏ ra để đủ dùng trong suốt quá trình thi công.

Vì vậy, trước khi bắt đầu việc xây nhà bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ và tạo danh sách thật kỹ các mục nguyên vật liệu cần có, giá cả và số lượng để từ đó bám sát theo tiến độ xây dựng ngôi nhà.

Bạn nên tham khảo trước giá cả và số lượng vật liệu cần thiết

  Bám sát tiến độ xây dựng ngôi nhà và chuẩn bị vật liệu cho phù hợp

Lựa chọn bên thi công giá rẻ khi chưa biết được chất lượng làm việc

Điều này có thể sẽ mang lại nhiều rủi ro và làm chậm tiến trình làm việc khi ta chưa nắm rõ được đội ngũ thi công xây dựng ngôi nhà. Không có người quản lí chuyên môn hoặc bạn quá bận rộn để theo kịp tiến độ thì liệu đội ngũ ấy có hoàn thành được đúng tiến độ, chất lượng không?

Thông thường, một số người sẽ lựa đội ngũ thi công dựa trên mối quan hệ “quen biết” mà chưa nắm rõ được chất lượng cũng như tay nghề của họ. Lời khuyên dành cho bạn là hãy cân nhắc và tìm kiến những đơn vị thiết kế, xây dựng, nội thất uy tín, đảm bảo được chất lượng và có chính sách bảo hành, bảo dưỡng công trình sau khi nhận nhà. Một trong những đơn vị thi công có thể giúp bạn khắc phục những sai lầm trên, đảm bảo chất lượng và có chính sách chăm sóc khách hàng sau khi nhận nhà mà bạn nên tham khảo là Công ty Xây dựng Nội thất Uy Tín – Prestige.

Cân nhắc và tìm kiếm những đơn vị thiết kế, xây dựng, nội thất uy tín

Prestige giúp bạn khắc phục những sai lầm về xây dựng nhà ở

Lựa chọn đơn vị thi công thông minh để không xảy ra sai sót

Với đội ngũ thiết kế, kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, Prestige không chỉ dừng ở việc thi công xây dựng mà còn là đơn vị trang trí nội thất hoàn thiện mang đến cho bạn một không gian thật hoàn hảo. Khi lựa chọn Prestige, bạn chắc chắn sẽ không phải nuối tiếc vì sự lựa chọn của mình bởi Prestige là một đơn vị xây dựng và thiết kế nội thất có nhiều công trình thường xuyên được các tạp chí chuyên ngành vinh danh bởi sự sáng tạo và uy tín của mình. Sứ mệnh của Prestige là tận tâm với giá trị cuộc sống và giúp bạn mang lại vẻ đẹp cho chính ngôi nhà của bạn.

Đội ngũ thiết kế, kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất

Prestige – tận tâm với giá trị cuộc sống và giúp bạn mang lại vẻ đẹp cho chính ngôi nhà của bạn.

#Prestige #HomeDecor #Lifestyle #Furniture #Noithat #Trangtrinhacua

Công ty Xây dựng Nội Thất Uy Tín – Prestige

Văn phòng: Lầu 6, 42/34 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911368558

Email: contact@noithatuytin.net

Website: www.noithatuytin.net

 

V.P