Ngày 23/08/2022, thương hiệu bán lẻ Guardian tổ chức buổi họp báo công bố chương trình thiện nguyện “Vì Trẻ em Việt Nam Khỏe Đẹp” kết hợp cùng tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity (saigonchildren).

Theo đó, kể từ ngày 26/8/2022, chương trình sẽ trao tặng 2.000 phần quà chăm sóc sức khỏe và 50 suất học bổng giáo dục đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Guardian là chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu châu Á, đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2011. Sau nhiều năm hoạt động và có được vị trí yêu thích hàng đầu trong lòng người tiêu dùng Việt Nam, Guardian đã và đang tiếp tục ​​cam kết sự phát triển của thương hiệu gắn liền với sứ mệnh giúp đỡ cộng đồng. Cùng với sự đồng hành của tổ chức saigonchildren, chương trình thiện nguyện vì trẻ em khỏe đẹp với từ khóa #guardiancares chính thức được khởi động với mong muốn kiến tạo những giá trị bền vững cho xã hội, thể hiện cụ thể ở việc quan tâm đến sức khỏe, chăm lo đời sống tinh thần và hỗ trợ học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn với điều kiện kinh tế và chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế.

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước. Chính vì thế, việc chăm lo nuôi dưỡng và giáo dục cho các bé là điều vô cùng quan trọng ở mọi quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở nhiều nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, không ít trẻ em vẫn đang phải chịu sự thiếu thốn, thiệt thòi ngay trong những nhu cầu sinh hoạt cơ bản hàng ngày, những vật dụng chăm sóc cá nhân thiết yếu như bàn chải đánh răng, nước rửa tay, dầu gội, sữa tắm… dẫn đến những vấn đề về sức khỏe khiến nhiều trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa không được phát triển khỏe đẹp một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trong buổi họp báo công bố chương trình thiện nguyện, bà Lê Huỳnh Phương Thục, CEO của Guardian Việt Nam chia sẻ: “Tại Guardian, chúng tôi tin rằng mọi người dân Việt Nam ở mọi độ tuổi, giới tính và vùng miền đều xứng đáng có được một cuộc sống khỏe đẹp hơn mỗi ngày. Đó là quyền cơ bản của con người và không phải một đặc quyền xa xỉ. Sau nhiều năm gắn bó tại thị trường Việt Nam, chương trình #guardiancares chính là tâm huyết mà chúng tôi mong muốn đóng góp cho cộng đồng, nhằm giúp đỡ trẻ em Việt Nam có một cuộc sống khỏe đẹp hơn mỗi ngày. Cùng với sự đồng hành và hỗ trợ của tổ chức saigonchildren, chương trình #guardiancares sẽ tiếp cận và giúp đỡ thêm nhiều trẻ em ở các vùng miền xa xôi của đất nước để các em được phát triển khỏe đẹp toàn diện và có cơ hội học tập tốt nhất có thể. Chương trình này được Guardian đồng loạt triển khai trong năm nay tại các nước trong khu vực Đông Nam Á để có thể hỗ trợ hàng trăm ngàn trẻ em trong khu vực. Việt Nam là nước triển khai sớm nhất trong khu vực, phù hợp với năm học mới của Việt Nam”.

Chương trình #guardiancares sẽ chính thức được Guardian Việt Nam và saigonchildren triển khai kể từ ngày 26/08/2022 với các chương trình như sau:

• Bộ quà tặng khỏe đẹp (#guardiancares kit): Trao tặng 2.000 phần quà chăm sóc sức khỏe cá nhân bao gồm sữa tắm và nước rửa tay kháng khuẩn thương hiệu Guardian cho các trẻ em ở TP. HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh và Hậu Giang.

• Học bổng Guardian (#guardiancares scholarship): Với mỗi sản phẩm sữa tắm Guardian được bán ra trong tháng 9/2022, chúng tôi sẽ đóng góp 5.000đ vào quỹ học bổng giúp trẻ em Việt Nam đến trường. Cụ thể, chương trình sẽ kết hợp cùng saigonchildren hỗ trợ chi phí đi học cho 50 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Tiền Giang trong niên khóa 2022-2023. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động này trong các năm học tiếp theo tại các tỉnh thành khác. Khách hàng của Guardian qua đó có thể chung tay cùng đóng góp vào học bổng hữu ích này.

• Quỹ gấu bông Guardian (#guardiancares Bear): 1.500 chú gấu bông mang hình ảnh của #guardiancares sẽ được bày bán tại các cửa hàng Guardian trên toàn quốc và tại website của Guardian nhằm lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến với các khách hàng của Guardian. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán những chú gấu bông này sẽ được đóng góp vào dự án phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật vận động do Saigon Children’s Charity và Caritas Việt Nam phối hợp thực hiện.