The Ascott Limited (Ascott), Công ty quản lý dịch vụ lưu trú thuộc sở hữu của tập đoàn CapitaLand vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động và phát triển bền vững tại Việt Nam với một buổi dạ tiệc tri ân.

Sự kiện được tổ chức tại trung tâm hội nghị của khách sạn Somerset Grand Hà Nội, với sự hiện diện đặc biệt của ngài Tan Wei Ming, Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, các ngài Đại sứ các nước Mã Lai, Áo và Phó Đại sứ Đại sứ quán Na-Uy tại Việt Nam cùng hơn 300 khách mời bao gồm các đối tác kinh doanh và quý cư dân.

Các đối tác thương mại và Đại Sứ các nước chúc mừng Ascott 25 năm tại Việt Nam

Bà Lew Yen Ping, Tổng Quản lý Ascott Việt Nam, phát biểu: “Năm 2019 đánh dấu năm thứ 35 Ascott hoạt động trong ngành dịch vụ lưu trú xuất sắc toàn cầu và năm thứ 25 hoạt động tại Việt Nam. 25 năm trước, chúng tôi đã giới thiệu Ascott, trụ sở chính tại Singapore, vào thị trường Việt Nam – khai trương tòa nhà đầu tiên, Somerset West Lake Hà Nội. Kể từ đó, Ascott tiếp tục hướng về phía trước. Chúng tôi vô cùng cảm kích lẫn tự hào về những thành tựu mình đạt được.

Danh mục các dự án của Ascott gồm hơn 7.000 căn hộ thuộc 28 tòa nhà khắp 9 thành phố và tỉnh thành tại Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Ascott tiếp tục mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam khi vừa khai trương Somerset D1Mension tại thành phố Hồ Chí Minh và PentStudio West Lake tại Hà Nội. Năm 2020, Ascott sẽ khai trương Citadines Pearl Hội An và Citadines Marina Hạ Long. Tiếp theo trong năm 2021, tòa nhà mang thương hiệu cao cấp Ascott Serviced Residence sẽ được đưa vào hoạt động. Dự kiến khách sạn 5 sao thương hiệu Vertu Hotels đầu tiên của chúng tôi tại Cam Ranh thuộc chuỗi danh mục thương hiệu khách sạn TAUZIA Hotels sẽ được ​​khai trương vào năm 2022. Đây là bước đi đầu tiên của Ascott hướng vào phân khúc khách sạn bên cạnh phân khúc kinh doanh cốt lõi hiện tại là căn hộ dịch vụ và văn phòng cho thuê tại Việt Nam. Ascott là chủ sở hữu và nhà điều hành dịch vụ lưu trú quốc tế lớn nhất tại Việt Nam và quốc gia này cũng là một trong những thị trường chính yếu trong chiến lược phát triển của tập đoàn Ascott trên toàn cầu.”

Ascott kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam

Các sáng kiến ​​bền vững chủ chốt của Ascott bao gồm Chương trình Xanh trong nhà, cụ thể là cung cấp cho cư dân cư trú dài hạn tùy chọn không cần dịch vụ dọn phòng hàng ngày để giảm lượng khí thải carbon và trao tặng các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường như túi tự hủy sinh học, điểm thưởng tích lũy Ascott Star Rewards lưu trú miễn phí. Để giảm thiểu nhựa sử dụng một lần, Ascott đặt bình nước 19 lít tại tất cả các căn hộ, lắp đặt các thiết bị tiết kiệm nước tại nhà vệ sinh, sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng, sử dụng giấy được chứng nhận FSC, trồng cây, cung cấp túi tự hủy có thể tái sử dụng hoặc xe đẩy nhằm giảm việc sử dụng túi mua hàng dùng một lần.

Ascott đóng vai trò tích cực trong việc thay đổi thực tiễn kinh doanh và tư duy của nhân viên hướng tới các thói quen thân thiện với môi trường hơn bằng cách tổ chức các hoạt động thường niên như chạy xe đạp lưu động quảng bá, làm sạch bãi biển ở Hải Phòng, Đà Nẵng và Nha Trang. Nhân viên của Ascott luôn được khuyến khích nói không với nhựa và tất cả được cung cấp bình đựng nước inox có khắc tên của mình.

Nhân viên Ascott biểu diễn văn nghệ tại Somerset

Các hoạt động sáng tạo luôn được khuyến khích. Như mọi năm, các khu căn hộ dịch vụ của Ascott tại Việt Nam sử dụng vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường để trang trí Giáng Sinh và năm mới như thùng carton hay giấy báo cũ, nón lá. Mỗi tòa nhà có một góc xanh để trưng bày các vật trang trí làm bằng vật liệu có thể tái sử dụng để giáo dục trẻ nhỏ về 3Rs – Reduce (Giảm thiểu), Reuse (Tái sử dụng) và Recycle (Tái chế). Ngoài ra, còn có các buổi chiếu phim chủ đề môi trường để củng cố thói quen sống xanh của các cư dân nhỏ tuổi.

Trong nỗ lực chống xói mòn đất ảnh hưởng đến cộng đồng địa phương và biến đổi khí hậu toàn cầu, nhân viên Ascott đã tham gia sáng kiến ​​trồng cây tại các khu bảo tồn rừng quốc gia như Cát Tiên, Bình Châu – Phước Bửu và Vườn quốc gia Ba Vì. Nhân viên Ascott cùng cộng đồng địa phương đã  trồng được hai héc ta rừng ngập mặn (20.000 cây đước) tại xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300 km. Trong dịp này, Ascott cũng lắp đặt hệ thống lọc nước uống cho trường tiểu học Tân Hưng A, tặng bình nước và nói chuyện với các em học sinh về vấn đề bảo vệ môi trường.

Ascott tham gia trồng đước bảo vệ rừng

Bà Lew khích lệ: “Ascott luôn nỗ lực giảm thiểu tác động về môi trường và hy vọng sẽ tạo ra một tương lai bền vững, tốt đẹp hơn cho Trái Đất, ngôi nhà chung của mọi người cho chúng ta và các thế hệ mai sau. Hãy chung tay cùng chúng tôi trên hành trình này!”

Ascott Việt Nam đạt được các chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu như ISO 14001 về quản lý môi trường và OHSAS 18001 về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của doanh nghiệp. Các chứng chỉ được trao bởi TÜV SÜD, tổ chức chứng nhận quốc tế uy tín. Căn hộ cư trú dịch vụ Somerset Chancellor Court giành giải nhất hạng mục tòa nhà cải tạo lại từ Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng hàng năm của Bộ Công Thương. Somerset thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam được giải vàng GoldPLUS Green Mark của Cơ quan Quản lý Công trình Singapore (BCA), trở thành tòa nhà được xếp hạng BCA cao nhất tại Việt Nam. Khu căn hộ dịch vụ này lắp đặt các thiết bị tiết kiệm nước cũng như hệ thống điều hòa không khí và đèn LED hiệu quả để giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà.

Ngày hội đạp xe thường niên – Cam kết bảo vệ môi trường

Bên cạnh danh hiệu ‘Thương hiệu căn hộ dịch vụ hàng đầu Việt Nam’ của World Travel Awards, các giải thưởng khác của Ascott Việt Nam còn có Giải Rồng Vàng cho ‘Khu căn hộ dịch vụ tốt nhất’ của Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Thời báo Kinh tế Việt Nam, Giải Guide Award cho ‘Hoạt động xuất sắc’ , ’50 công ty tốt nhất tại Việt Nam’, và ‘Căn hộ dịch vụ xuất sắc nhất’.

Ascott hiện đang có chương trình khuyến mãi cuối năm. Từ nay đến ngày 31/01/2020, khách hàng có thể tận hưởng mức giá linh hoạt tốt nhất, tiết kiệm tới 25% khi trở thành thành viên của Ascott Star Rewards. PentStudio West Lake Hà Nội mới khai trương cũng giảm giá 30% cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2020. Quý khách có thể đăng ký thành viên của Ascott Star Rewards tại http://ascott-web-service.crmxs.com/?xs_app=asr.registration&source=VNALL.

Nguồn: The Ascott Limited